Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki

Hibana thuộc nhà hàng Koki (khách sạn Capella Hà Nội), vinh dự nhận một sao Michelin danh giá, minh chứng cho nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản bậc thầy được thể hiện tại Việt Nam.

Bằng sự lựa chọn nguyên liệu tinh tế và kỹ thuật nấu ăn đỉnh cao, hành trình trải nghiệm ẩm thực tại Hibana trở nên thật đặc sắc.

Theo thông tin từ Capella Hà Nội, nhà hàng Koki là nhà hàng mang phong cách ẩm thực Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam nhận được một sao Michelin danh giá, được trao cho ẩm thực Teppanyaki (nấu ăn trên bàn nóng) độc đáo tại Hibana. Luôn được coi là ốc đảo của ẩm thực Teppanyaki Nhật Bản cao cấp tại Hà Nội, Hibana thuộc Koki luôn chiếm trọn tình cảm của những tín đồ ẩm thực sành điệu. Giải thưởng danh giá này là minh chứng cho cam kết vững chắc của nhà hàng đối với nghệ thuật ẩm thực bậc thầy. Hibana nổi lên như một biểu tượng của sự đột phá trong ẩm thực, khéo léo pha trộn hài hòa giữa các hương vị của nguyên liệu Nhật Bản và thế giới nói chung.

Hibana thuộc nhà hàng Koki (khách sạn Capella Hà Nội), vinh dự nhận một sao Michelin danh giá
Nhà hàng mang phong cách ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam.

Điều hành Hibana là Bếp trưởng Yamaguchi, với kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn, ông đã tạo ra một bản giao hưởng mỹ vị chỉ với những nguyên liệu tươi ngon nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản. Những sáng tạo trong ẩm thực của ông không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ về mặt hình ảnh, mà còn “nuông chiều” vị giác của thực khách một cách xuất sắc, phản ánh sự kết hợp hài hòa của umami (hương vị thứ năm), kansha (sự tôn trọng sâu sắc đối với nguyên liệu) và omotenashi (nghệ thuật hiếu khách của người Nhật). Bằng sự am tường ẩm thực, mỗi món ăn do đầu bếp Yamaguchi chế biến đều thể hiện sự cân bằng hoàn hảo trong hương vị.

 "Bản thân tôi là một người cầu toàn trong ẩm thực Teppanyaki. Tôi luôn chú trọng đến sự hài hòa trong suốt quá trình nấu ăn và thời gian hoàn thành món ăn sao cho phù hợp với nhịp điệu dùng bữa của thực khách. Tôi áp dụng tiêu chuẩn tương tự khi lựa chọn và sử dụng các nguyên liệu, vì nó phải ở trong tình trạng hoàn hảo nhất và chỉ được phục vụ vào thời điểm thích hợp. Đối với cá nhân tôi, việc linh hoạt nắm bắt thời gian cũng chính là chìa khóa để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực độc đáo của riêng mình.”, Bếp trưởng Yamaguchi bày tỏ.

Nhìn về phía trước, tương lai của nhà hàng Koki và Hibana dưới sự dẫn dắt kiên định của bếp trưởng Yamaguchi và bếp trưởng cố vấn Yoshida Junichi, Đầu bếp một sao Michelin về Teppanyaki đầu tiên trên thế giới, là vô tận. Được sống và làm việc tại Việt Nam đã khiến họ có thêm một tình yêu mới, thôi thúc họ khám phá các nguyên liệu bản địa đặc sắc, kết hợp các yếu tố Nhật Bản, tạo nên một bản giao hưởng mỹ vị tuyệt vời. Bạn có thể trải nghiệm sự sáng tạo thú vị này qua thực đơn Izakaya của nhà hàng Koki.

Thực đơn Izakaya tại Koki và ẩm thực Teppanyaki tại Hibana, Koki sẽ dệt nên dấu ấn đặc trưng của hương vị ẩm thực bốn mùa - xuân, hạ, thu, đông, mang đến cho mỗi thực khách một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khác lạ. Tôn vinh tính bền vững trong nền, giảm thiểu chất thải, ý thức bảo vệ môi trường và tất nhiên là ba yếu tố thiết yếu thể hiện sự cống hiến, văn hóa và tính chân thực của ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Koki cam kết sẽ tiếp tục vượt qua ranh giới của sự đổi mới ẩm thực.

Tự hào là thành viên của chương trình khách hàng thân thiết DISCOVERY của Liên minh Khách sạn Toàn cầu (GHA), Capella Hotels & Resorts gần đây đã áp dụng thêm những nâng cấp trong dịch vụ của mình để các thành viên CAPELLA DISCOVERY có thể tận hưởng thêm nhiều ưu đãi và đặc quyền trải nghiệm độc nhất.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn trong danh sách chờ nâng hạng đến bao giờ?
Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn trong danh sách chờ nâng hạng đến bao giờ?

Tổ chức xếp hạng thị trường chứng khoán quốc tế FTSE Russell tiếp tục duy trì Việt Nam trong danh sách chờ xét phân hạng với khả năng tái phân hạng từ thị trường cận biên lên mới nổi thứ cấp và sẽ được cập nhật về trạng thái danh sách chờ xét phân hạng trong kỳ cập nhật vào tháng 9/2024.

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là trung tâm kinh tế biển quốc gia
Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là trung tâm kinh tế biển quốc gia

Đó là một trong những mục tiêu tại Quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Quy hoạch tỉnh) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

KEIDANREN coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất
KEIDANREN coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất

Nhật Bản tiếp tục duy trì là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là đối tác thứ nhất về cung cấp vốn vay ODA; thứ hai về lao động; thứ ba về đầu tư và thứ tư về thương mại.

Xuất hiện mưa đá ở Sơn La, rau màu dập nát, mận hậu Mộc Châu rụng la liệt mặt đất
Xuất hiện mưa đá ở Sơn La, rau màu dập nát, mận hậu Mộc Châu rụng la liệt mặt đất

Chiều ngày 28/3, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa đá trên diện rộng kèm theo gió mạnh, gây thiệt hại đến hoa màu của nông dân. Nhiều vườn mận hậu ở Mộc Châu, quả non rụng la liệt trên mặt đất, lẫn với những viên đá to.

Khai trương Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận Dương Kinh
Khai trương Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận Dương Kinh

Ngày 28/3, tại Trung tâm Hành chính quận Dương Kinh, UBND quận Dương Kinh (TP. Hải Phòng) tổ chức khai trương Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận. Tham dự chương trình có các đồng chí: Đào Văn Ninh, Bí thư Quận uỷ; Nguyễn Minh Phương, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; Vũ Bình Dương, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ quận và các phường trên địa bàn.

Triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và Nghị quyết số 847-NQ/QUTW bằng nhiều nội dung, giải pháp sáng tạo
Triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và Nghị quyết số 847-NQ/QUTW bằng nhiều nội dung, giải pháp sáng tạo

Ngày 28/3, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng TP. Hải P tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới (2021-2023).