Bằng sự lựa chọn nguyên liệu tinh tế và kỹ thuật nấu ăn đỉnh cao, hành trình trải nghiệm ẩm thực tại Hibana trở nên thật đặc sắc.
Theo thông tin từ Capella Hà Nội, nhà hàng Koki là nhà hàng mang phong cách ẩm thực Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam nhận được một sao Michelin danh giá, được trao cho ẩm thực Teppanyaki (nấu ăn trên bàn nóng) độc đáo tại Hibana. Luôn được coi là ốc đảo của ẩm thực Teppanyaki Nhật Bản cao cấp tại Hà Nội, Hibana thuộc Koki luôn chiếm trọn tình cảm của những tín đồ ẩm thực sành điệu. Giải thưởng danh giá này là minh chứng cho cam kết vững chắc của nhà hàng đối với nghệ thuật ẩm thực bậc thầy. Hibana nổi lên như một biểu tượng của sự đột phá trong ẩm thực, khéo léo pha trộn hài hòa giữa các hương vị của nguyên liệu Nhật Bản và thế giới nói chung.
Điều hành Hibana là Bếp trưởng Yamaguchi, với kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn, ông đã tạo ra một bản giao hưởng mỹ vị chỉ với những nguyên liệu tươi ngon nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản. Những sáng tạo trong ẩm thực của ông không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ về mặt hình ảnh, mà còn “nuông chiều” vị giác của thực khách một cách xuất sắc, phản ánh sự kết hợp hài hòa của umami (hương vị thứ năm), kansha (sự tôn trọng sâu sắc đối với nguyên liệu) và omotenashi (nghệ thuật hiếu khách của người Nhật). Bằng sự am tường ẩm thực, mỗi món ăn do đầu bếp Yamaguchi chế biến đều thể hiện sự cân bằng hoàn hảo trong hương vị.
"Bản thân tôi là một người cầu toàn trong ẩm thực Teppanyaki. Tôi luôn chú trọng đến sự hài hòa trong suốt quá trình nấu ăn và thời gian hoàn thành món ăn sao cho phù hợp với nhịp điệu dùng bữa của thực khách. Tôi áp dụng tiêu chuẩn tương tự khi lựa chọn và sử dụng các nguyên liệu, vì nó phải ở trong tình trạng hoàn hảo nhất và chỉ được phục vụ vào thời điểm thích hợp. Đối với cá nhân tôi, việc linh hoạt nắm bắt thời gian cũng chính là chìa khóa để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực độc đáo của riêng mình.”, Bếp trưởng Yamaguchi bày tỏ.
Nhìn về phía trước, tương lai của nhà hàng Koki và Hibana dưới sự dẫn dắt kiên định của bếp trưởng Yamaguchi và bếp trưởng cố vấn Yoshida Junichi, Đầu bếp một sao Michelin về Teppanyaki đầu tiên trên thế giới, là vô tận. Được sống và làm việc tại Việt Nam đã khiến họ có thêm một tình yêu mới, thôi thúc họ khám phá các nguyên liệu bản địa đặc sắc, kết hợp các yếu tố Nhật Bản, tạo nên một bản giao hưởng mỹ vị tuyệt vời. Bạn có thể trải nghiệm sự sáng tạo thú vị này qua thực đơn Izakaya của nhà hàng Koki.
Thực đơn Izakaya tại Koki và ẩm thực Teppanyaki tại Hibana, Koki sẽ dệt nên dấu ấn đặc trưng của hương vị ẩm thực bốn mùa - xuân, hạ, thu, đông, mang đến cho mỗi thực khách một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và khác lạ. Tôn vinh tính bền vững trong nền, giảm thiểu chất thải, ý thức bảo vệ môi trường và tất nhiên là ba yếu tố thiết yếu thể hiện sự cống hiến, văn hóa và tính chân thực của ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Koki cam kết sẽ tiếp tục vượt qua ranh giới của sự đổi mới ẩm thực.
Tự hào là thành viên của chương trình khách hàng thân thiết DISCOVERY của Liên minh Khách sạn Toàn cầu (GHA), Capella Hotels & Resorts gần đây đã áp dụng thêm những nâng cấp trong dịch vụ của mình để các thành viên CAPELLA DISCOVERY có thể tận hưởng thêm nhiều ưu đãi và đặc quyền trải nghiệm độc nhất.
Minh Anh