Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Một số hình ảnh mới công bố của nhà thờ Đức Bà sau hỏa hoạn

06:30:00 18/04/2019

THCL - Những hình ảnh từ góc nhìn trên cao cho thấy mức độ thiệt hại nặng nề và công cuộc phục hồi và tu bổ Nhà thờ Đức Bà đòi hỏi nhiều công sức và thời gian.

 

Theo AP, gần 1 tỷ USD đã được quyên góp từ những người mộ đạo và nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới cho công tác phục hồi và tái thiết nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn lớn vào ngày 15/4.

Sáng 17/4, các đội công nhân xây dựng mang theo một chiếc cần cẩu khổng lồ và nhiều cây gỗ lớn đã xuất hiện tại khu vực nhà thờ. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quyết tâm tái hồi sinh biểu tượng văn hóa và tôn giáo của Paris khi đặt ra thời hạn 5 – 6 năm cho quá trình khôi phục di tích đã có hơn 800 năm tuổi.

Cũng trong ngày 17/4, ông Macron và nội các đã có một buổi họp đặc biệt về vụ việc này. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tuyên bố “cuộc thi” dành cho các doanh nghiệp, công ty chuyên về kiến trúc với mục đích mang lại diện mạo mới cho nhà thờ Đức Bà, chống hỏa hoạn và thách thức với thời gian.

Ông Philippe nói với các doanh nghiệp, công ty sau vụ hỏa hoạn rằng: Đây rõ ràng là một thách thức lớn, là trách nhiệm lịch sử của chúng ta khi khôi phục di tích mang tính biểu tượng quốc gia.

Rất may sau vụ hỏa hoạn, phần lớn kiến trúc và các tác phẩm nghệ thuật và tôn giáo giá trị bên trong nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn.

Nhà thờ Đức Bà (Notre Dame) là một trong những biểu tượng văn hóa và tôn giáo nổi tiếng nhất của thủ đô Paris nói riêng và nước Pháp nói chung. Hàng năm nơi đây đón tới chục triệu khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

Phương Nguyên

Từ khóa: Paris Pháp nhà thờ

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành