Một số mẹo để phân biệt nước hoa thật và giả

07:46:00 24/05/2018

THCL - Cũng giống như các loại mỹ phẩm khác, nước hoa cũng được làm nhái khá nhiều. Công nghệ làm giả tinh vi khiến cho người dùng khó phân biệt dẫn đến việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Mua phải nước hoa giả không chỉ khiến bản thân người mua cảm thấy bị lừa dối, khó chịu mà nó còn ảnh hưởng đến sắc đẹp và sức khoẻ.

Đầu tiên, chúng ta sẽ kiểm tra vỏ hộp giấy. Hầu như về mẫu vỏ hộp giấy của hàng Auth k có sẵn (Chỉ anh/chị nào xài chai nước hoa đó có người nhà xách tay về nhiều lần thì mới có thể so sánh điểm giống/khác giữa 2 chai, nhưng đôi khi cả mẫu chai lẫn mẫu vỏ giấy ở ngoài đều được thay đổi, tùy theo nhà sản xuất). Kiểm tra kĩ, vỏ hộp nét chữ in sắc sảo, không thừa/ không thiếu nét, chữ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐƯỢC SAI CHÍNH TẢ. Tiếp theo, chúng ta kiểm tra đến phần mã vạch, và search trên www.upcindex.com

Sau đó, chúng ta kiểm tra tiếp đến phần bên trong hộp. Hầu hết tất cả các chai nước hoa đều có 1 lớp chống shock (Trừ 1 số chai CK).

Kế đến là phần vỏ chai nước hoa. Nếu là 1 chai nước hoa KHÔNG CÓ THIẾT KẾ BẰNG THỦY TINH, thì tất cả phần nối giữa các bộ phận chai phải hoàn hảo, k có bất cứ lỗi nhỏ nào như: Keo lệch, các chi tiết không đồng đều, phần nam châm bị rớt ra (đối với dòng 212),... Nếu là chai CÓ THIẾT KẾ BẰNG THỦY TINH, thì thường thân chai cầm rất nịnh da tay. Các chi tiết trên chai thủy tinh rất sắc sảo, từ chữ in đều màu không dư/ thiếu nét, không sai chính tả, không có lỗi thủy tinh (Bong bóng, nổ li ti trong thân chai, ...). Phần chữ in chà nhẹ không bay (Phần này có nhiều bạn cào rất mạnh, cào mạnh thì dĩ nhiên bay là đúng rồi -.-). Phần code dập chìm ở vỏ hộp giấy phải trùng với phần code in trên chai.


Cuối cùng, là phần nước hoa của các bạn. Đây là phần quan trọng nhất, đánh giá độ Auth/Fake của chai nước hoa. Nước hoa Auth thường lưu trên da từ 3-12 tiếng, tùy dòng hương và độ lưu hương của từng thương hiệu/ dòng sản phẩm. Tùy thuộc vào cơ địa và môi trường, sự bảo quản của các bạn, mùi hương sẽ lưu tốt hay tệ. Đối với mình là 1 người đam mê nước hoa, mình luôn chọn BlindBuy. Vào http://www.fragrantica.com/để kiểm tra thành phần cấu tạo và đánh giá về chai nước hoa của bạn.

 

Một loại nước hoa của một hãng có hương vị quyến rũ và tần số cảm nhận biểu kiến riêng. Nước hoa giả không làm đúng thành phần và không có cách phối chế hương liệu giống như nước hoa chính hãng nên không thể có sự quyến rũ và các chỉ số cảm nhận biểu kiến trùng khớp với nước hoa chính hãng. Đây chính là chìa khóa phân biệt nước hoa chính hãng và nước hoa giả.

Dẫu là chưa hoàn hảo, ngày nay người ta đánh giá nước hoa không chỉ thuần túy bằng sự quyến rũ chủ quan như trước mà có thêm số đo tần số cảm nhận biểu kiến khách quan. Đó là một tiến bộ đáng ghi nhận, bước đầu tháo gỡ sự rối rắm trong phân biệt các loại nước hoa giả - thật.

Tâm An (t/h)

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành