Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Một xã hội có nhiều đóng góp giá trị từ những người phụ nữ, đó là một xã hội thịnh vượng

Với quan điểm và góc nhìn của một người trẻ, doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Alphanam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Alphanam đã mang tới talkshow “Phụ nữ, những câu chuyện truyền cảm hứng” của Báo Đầu tư nhiều ý kiến mới mẻ.

Nữ CEO Ngọc Mỹ là một trong ba đại sứ của Chiến dịch “Sự nghiệp không phân biệt giới”
Nữ CEO Ngọc Mỹ là một trong ba đại sứ của Chiến dịch “Sự nghiệp không phân biệt giới”.

Nữ CEO Ngọc Mỹ là một trong ba đại sứ của Chiến dịch “Sự nghiệp không phân biệt giới” – được tổ chức bởi Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam Hỗ trợ Phát triển Quyền năng Phụ nữ (VBCWE) – một Chiến dịch ra đời nhằm mục tiêu góp phần thay đổi nhận thức và cách nhìn nhận về Bình đẳng giới của các chủ doanh nghiệp cũng như cộng đồng nhằm mang lại một môi trường làm việc hạnh phúc. Chia sẻ về “Bình đẳng giới”, cô khẳng định không mong muốn cụm từ này bị hiểu sai, hoặc chỉ được hiểu đúng khi được luận bàn trong những nhóm người có tham gia tới câu chuyện liên quan tới quyền năng phụ nữ: “Tôi hy vọng rằng trong thời gian tới, cụm từ “Bình đẳng giới” sẽ xuất hiện nhiều hơn và được hiểu một cách đúng nghĩa”.

Đặc biệt, nói đến các doanh nghiệp tại Việt Nam tâm huyết trên hành trình hội nhập tiêu chuẩn lao động quốc tế, Tập đoàn Alphanam là một trong những doanh nghiệp tiên phong. Năm 2021, Alphanam trở thành doanh nghiệp thứ 10 của ASEAN, doanh nghiệp thứ 3 của Việt Nam, doanh nghiệp đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản đạt Chứng chỉ Bình đẳng giới quốc tế EDGE cấp độ MOVE. Giải nghĩa thêm về ý nghĩa của Bình đẳng giới, CEO Ngọc Mỹ cho biết, Alphanam hiểu một cách sâu sắc rằng các tiêu chí hướng đến Bình đẳng giới ở Việt Nam và thế giới đều hướng tới việc giúp cho nhân sự, đặc biệt là những người phụ nữ có một cuộc sống cân bằng. Các quyền lợi như hưởng chế độ thai sản; thời gian làm việc linh hoạt trong thời gian nuôi con nhỏ; tham gia workshop về sức khỏe dinh dưỡng, nuôi dạy con cái… sẽ phần nào tạo nên sự cân bằng giữa công việc tại công sở và những nhu cầu thiết thực của cuộc sống thường nhật, từ đó có được nền tảng hỗ trợ vững chắc giúp những người phụ nữ vươn đến thành công. Phụ nữ vẫn có thể thành đạt, viên mãn trong sự nghiệp song hành với sự chu toàn dành cho gia đình.

CEO Ngọc Mỹ (giữa) tại Talkshow
CEO Ngọc Mỹ (giữa) tại Talkshow.

Theo quan điểm của nữ lãnh đạo Alphanam, khi xã hội quan tâm đến cụm từ Bình đẳng giới ở nơi làm việc, cả người đàn ông và người phụ nữ đều được hưởng lợi ích, từ đó phát triển sự nghiệp một cách bền vững hơn.

CEO Ngọc Mỹ đại diện Tập đoàn Alphanam nhận Chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE
CEO Ngọc Mỹ đại diện Tập đoàn Alphanam nhận Chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE.

Bên cạnh đó, doanh nhân Ngọc Mỹ cũng nhấn mạnh, xã hội được cấu thành từ cả nam và nữ, vai trò của người phụ nữ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chung. Khi một người phụ nữ tạo ra nhiều giá trị về của cải, trí tuệ hay bất cứ một điều gì, dòng chảy chung của xã hội sẽ thu lại được rất nhiều lợi ích. Đại diện Tập đoàn Alphanam chia sẻ, theo quan sát từ thực tế của cô, đằng sau sự thành danh của nhiều người có phần đóng góp rất lớn, rất rõ ràng của những người mẹ tuyệt vời.

Khi được hỏi yếu tố giới có liên quan gì đến quản trị doanh nghiệp, cụ thể là việc chọn làm lãnh đạo mà không chút đắn đo về giới tính hay không, nữ CEO đã chia sẻ về thực tế tại Tập đoàn Alphanam: “Ở Alphanam, chúng tôi có ba thứ: nền tảng kiến thức đồng bộ, tinh thần chia sẻ và cuối cùng là mục tiêu rõ ràng. Với các yếu tố này, dù Hội đồng Quản trị là nam hay nữ thì tôi tin chắc chúng tôi vẫn luôn có sự đồng thuận và đoàn kết cao, khi đưa ra các quyết sách không có sự phân biệt giới. Đây là yếu tố quan trọng của việc quản trị doanh nghiệp”. Sự đồng nhất trong tầm nhìn và chí hướng đó đã tạo nên một tập thể Alphanam đoàn kết, mạnh mẽ trên hành trình phát triển bền vững.

Khánh Yên 

Bài liên quan

Tin mới

Khởi tố hai đăng kiểm viên giả mạo hồ sơ hoán cải tàu
Khởi tố hai đăng kiểm viên giả mạo hồ sơ hoán cải tàu

Liên quan sai phạm trong đăng kiểm phương tiện thủy nội địa, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP. Đà Nẵng vừa bắt tạm giam bốn đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, Ngô Hai và Lê Văn Láng là hai đăng kiểm viên thuộc Chi cục Thủy sản TP.Đà Nẵng.

Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty dược trong tỉnh thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp
Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp

Việc ủy quyền địa phương chủ động quản lý và cấp mã số vùng trồng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, nâng phẩm cấp nông sản Việt vươn tầm thế giới.

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.