Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

NEC mua hãng phần mềm Thụy Sĩ Avaloq với giá 2,2 tỷ USD

Tập đoàn NEC của Nhật Bản vừa đồng ý mua lại công ty phần mềm tài chính của Thụy Sĩ Avaloq Group AG với giá 2,2 tỷ USD.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ 

Avaloq báo cáo doanh thu với 664 triệu USD vào năm 2019, 70% doanh thu trong số đó là đến từ châu Âu. NEC Corp đã dành nhiều thời gian trong những năm qua để tái cơ cấu các đơn vị làm ăn thua lỗ, lý do là xuất hiện nhiều đối thủ đến từ châu Á, cạnh tranh trực tiếp về giá, bán các đơn vị bán dẫn, máy tính cá nhân và điện thoại thông minh.

Do đó, NEC đã tập trung vào việc cung cấp dịch vụ liên quan đến giải pháp sử dụng công nghệ trong sinh trắc học, chăm sóc sức khỏe, phân tích dữ liệu và viễn thông cho chính phủ và các doanh nghiệp.

Gần đây nhất là NEC đã nhận được khoản đầu tư 560 triệu USD từ công ty viễn thông Nhật Bản Nippon Telegraph and Telephone (NTT) để tăng cường nỗ lực phát triển công nghệ không dây 5G.

Thương vụ này dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào tháng 4/2021 sau những phê duyệt cần thiết.

Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

Hội nghị Trung ương 15: Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Trung ương nghiên cứu kỹ Tờ trình của Bộ Chính trị và các tài liệu có liên quan, thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh báo cáo về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; đồng thời xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII.

Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc online liên tỉnh với số tiền giao dịch lên tới 700 tỷ đồng

Ngày 16/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng 9, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cùng một số đơn vị nghiệp vụ liên quan và Công an tỉnh Bắc Giang triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc cực lớn trên trang bong88.com với số tiền giao dịch lên tới 700 tỷ đồng.

Lào Cai: Không truy xuất nguồn gốc đào dịp Tết

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh khẳng định, Lào Cai sẽ không tiến hành truy xuất nguồn gốc đào.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tái cơ cấu đường sắt, thu gọn đầu mối các đơn vị trực thuộc

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về cuộc họp về đề án cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Quy định mới về hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 54/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung Thông tư 18/2019/TT-BCT quy định về hoạt động công vụ của lực lượng Quản lý thị trường và Thông tư 20/2019/TT-BCT quy định kiểm tra nội bộ việc chấp hành pháp luật trong hoạt động công vụ của lực lượng Quản lý thị trường.

Lào Cai: Thu giữ gần 600 đôi giày nhập lậu

Thực hiện triển khai Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, mới đây lực lượng QLTT tỉnh Lào Cai đã phát hiện và thu giữ gần 600 đôi giày có in chữ nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu nhập lậu.