# xuất khẩu thanh long
Ưu tiên xuất khẩu nhanh thanh long qua cửa khẩu Lào Cai
Ban Quản lý Khu kinh tế Lào Cai vừa chỉ đạo lực lượng chức năng tại đây ưu tiên xuất khẩu nhanh, an toàn, hạn chế thấp nhất thời gian chờ đợi, bảo đảm chất lượng và giá trị xuất khẩu mặt hàng thanh long.
Thanh long ruột đỏ Việt Nam được đón nhận tại Australia
Do tình hình dịch Covid-19 và các lệnh hạn chế đi lại, mọi hoạt động quảng bá và phân phối gặp không ít khó khăn nhưng 5 tấn thanh long ruột đỏ của Việt Nam đã kịp ra mắt thị trường Australia trong các ngày từ 2 - 8/4 và được người tiêu dùng nhiệt tình đón nhận.
Thanh long ruột đỏ Việt Nam sắp đổ bộ thị trường Australia
Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết vừa đề xuất Công ty Da Lat Import Export (Melbourne, Australia ), kết nối với Sở Công thương Long An để thu mua 5 tấn thanh long ruột đỏ đưa sang Australia tiêu thụ. Điều này cho thấy nỗ lực đẩy mạnh đưa các mặt hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu, kể cả những thị trường khó tính nhất thế giới.
Tạm dừng thông quan 200 container thanh long do ảnh hưởng của dịch nCoV
Do ảnh hưởng của dịch nCoV, đến ngày 3-2 có khoảng 200 Cotainer thanh long với khoảng 3.000 tấn đã bị tạm dừng xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành, Lào Cai.
Đẩy mạnh xuất khẩu thanh long sang Ấn Độ và Pakistan
Theo các chuyên gia, để phát triển xuất khẩu thanh long tươi và sản phẩm chế biến từ thanh long sang Ấn Độ, Pakistan, các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam cần đặc biệt chú ý phát triển vùng trồng chất lượng cao, đáp ứng đúng những quy định, yêu cầu khắt khe của thị trường.
Nông sản Việt Nam được đánh giá cao tại Australia và New Zealand
Nông sản Việt Nam đã tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Nhất là sản phẩm Thanh long Việt Nam được đánh giá rất cao về chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng tốt, thanh long là một trong những loại trái cây được rất nhiều thị trường ưa chuộng. Trong đó, Australia và New Zealand là hai thị trường tiềm năng.
Thanh long tăng giá gấp 3 lần, nông dân lãi to sau Tết
Trung Quốc - thị trường xuất khẩu chính của thanh long Việt Nam, mở cửa giúp giá thăng long tăng cao. Tại vườn, giá bán mỗi kg thanh long ruột đỏ là 38.000 đồng và ruột trắng là 25.000 đồng.