# Cộng đồng ASEAN
Việt Nam đề nghị lùi thời điểm tổ chức hội nghị cấp cao ASEAN
Tối 19/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chính thức ra thông tin về việc lùi Hội nghị cấp cao ASEAN đến tháng 6 vì Covid-19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: AIPA đóng góp cho các nỗ lực thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN
Phát biểu trực tuyến tại lễ khai mạc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao và hoan nghênh việc tổ chức AIPA 41 theo hình thức trực tuyến, thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm của Quốc hội Việt Nam và Nghị viện các nước thành viên cùng đoàn kết, chung tay vượt qua khó khăn, thúc đẩy hợp tác và phát triển của Cộng đồng ASEAN.

Hôm nay, AIPA 41 sẽ thông qua nghị quyết thúc đẩy gắn kết, phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19
Ủy ban Kinh tế dự kiến sẽ xem xét, thông qua nghị quyết về vai trò của Nghị viện trong thúc đẩy gắn kết và phục hồi kinh tế ASEAN sau dịch COVID-19.

Sáng nay, bế mạc phiên họp Đại hội đồng AIPA 41
Sáng nay (10/9), Đại hội đồng AIPA 41 bước sang phiên làm việc cuối cùng sau hơn 2 ngày làm việc chính thức.

Đề nghị các nước ASEAN thực hiện các giải pháp thông qua "3 tăng cường" đối với phụ nữ
Sáng 23/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu trực tuyến tại Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo nữ ASEAN lần thứ ba.

Đóng góp trách nhiệm xây dựng Cộng đồng ASEAN “bao trùm và bền vững”
Nhận lời mời của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim và phu nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị cấp cao (HNCC) ASEAN lần thứ 46 và các HNCC liên quan tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 24 đến 28/5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Kuala Lumpur, bắt đầu thăm Malaysia và dự Hội nghị Cấp cao ASEAN
Đêm 24/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới Thủ đô Kuala Lumpur, bắt đầu thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các Hội nghị cấp cao liên quan từ ngày 24-28/5 theo lời mời của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim và Phu nhân.









