# Mì Hảo Hảo
Thực hư sản phẩm muối chấm Hảo Hảo của Acecook 17.000 đồng/hũ ra mắt thị trường Việt Nam?
Mới đây, trên các trang mạng xã hội đang “rần rần” lan truyền hình ảnh được cho là thông báo của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam về sản phẩm mới là muối chấm Hảo Hảo. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng vô cùng thích thú.
Ethylene Oxide là chất gì, có hại như thế nào?
Một số lô mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vừa bị Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland thu hồi, vì có chứa chất Ethylene Oxide. Vậy, Ethylene Oxide là chất gì, có hại như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi đang được đông đảo người tiêu dùng đặc biệt quan tâm.
Acecook Việt Nam nói gì về việc sản phẩm bị thu hồi do chứa chất cấm?
Sau khi Thương hiệu và Công luận phản ánh thông tin liên quan đến 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook Việt Nam bị cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland thu hồi. Tối ngày 28/8, bộ phận PR – Văn Phòng Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã có văn bản phản hồi chính thức về vụ việc này.
Acecook Việt Nam kinh doanh như thế nào những năm qua?
Thương hiệu mì Hảo Hảo, Lẩu Thái, Đệ Nhất, Số Đỏ, Miến Phú Hương, … đang mang về nguồn doanh thu khủng cho Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Trong suốt giai đoạn 2016 – 2019, doanh thu của công ty này tăng trưởng đều đặn, đạt tới hơn 10.000 tỷ đồng vào năm 2019 với lãi ròng hơn 1.600 tỷ đồng.
Bộ Công Thương thông tin về kết quả kiểm tra chất ethylen oxide trong mì Hảo Hảo và miến Good
Kết quả kiểm tra cho thấy, các mẫu kiểm nghiệm đều không phát hiện ethylene oxide với phép thử có giới hạn phát hiện là 0,003 mg/kg, nhưng phát hiện ra chất 2-Chloroethanol với các giá trị phát hiện từ 0,62-5,98 mg/kg.
Acecook Việt Nam cần có câu trả lời minh bạch tới người tiêu dùng
Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam phát đi thông báo (ngày 12/9) khẳng định, theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins, thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất Ethylene. Tuy nhiên, đông đảo người tiêu dùng lại đang đặt ra câu hỏi: Thông tin từ phía Acecook Việt Nam liệu có đúng?
Chất 2-CE trong mì Hảo Hảo nội địa cao hơn sản phẩm bị thu hồi tại thị trường EU
Trong khi chỉ số chất 2-chloroetanol trong sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay xuất khẩu của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam bị thu hồi vì không phù hợp quy định tại thị trường Liên minh châu Âu (EU) là 0,622 ppm, thì chỉ số 2-chloroetanol trong sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa lại lên tới 1,171 ppm…