# đảm bảo ATTP
Hà Nội: Tích cực triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATTP), trong 9 tháng năm 2017, UBND TP đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các nội dung hoạt động và giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố.
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, Bộ y tế khuyến cáo cần thiết đẩy mạnh triển khai một số hoạt động sau:
Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng quyết liệt triển khai công tác đảm bảo ATVSTP
Quận Hai Bà Trưng có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó, ngành y tế quản lý 1.792 cơ sở, ngành công thương quản lý 427 cơ sở, ngành nông nghiệp quản lý 808 cơ sở. Thời gian qua, quận đã quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo ATVSTP.
Quản lý ATTP đối với các CSKD trong chợ và các cơ sở vừa sơ chế, chế biến, vừa KDTP hỗ hợp
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản 6887/UBND-KGVX chỉ đạo các đơn vị liên quan quản lý ATTP đối với các cơ sở kinh doanh trong chợ và các cơ sở vừa sơ chế, chế biến, vừa kinh doanh thực phẩm hỗn hợp.
Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ATTP cho người dân vùng bão lũ
Mùa mưa lũ cũng là thời điểm các nguy cơ dịch bệnh đe dọa sức khỏe cộng đồng. Bộ Y tế khuyến cáo, đối với nước dùng để ăn uống, trong trường hợp giếng nước bị ngập, cách đơn giản nhất là người dân có thể dùng phèn chua hoặc lọc bằng vải sạch. Trong thời gian lũ lụt, người dân không ăn rau sống lấy từ vùng ngập lụt.