# Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam

  • Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức đổi tên

    Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức đổi tên

    10:07 26/07 Hội Nhập

    Việc đổi tên đánh dấu bước ngoặt chiến lược trong hành trình tái định vị vai trò, sứ mệnh và tầm nhìn của Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam (VBA) khẳng định cam kết thúc đẩy sự phát triển của Mạng dịch vụ đa chuỗi Blockchain Việt Nam (VBSN), hướng tới hệ sinh thái blockchain toàn diện, bền vững, mang tầm vóc quốc gia.

  • Ra mắt Blockchain Gallery và tượng Satoshi duy nhất tại Việt Nam

    Ra mắt Blockchain Gallery và tượng Satoshi duy nhất tại Việt Nam

    17:09 09/09 Công Nghệ

    Chiều 9/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam phối hợp với Công ty 1Matrix tổ chức lễ ra mắt Blockchain Gallery và tượng Satoshi Nakamoto, tác giả ẩn danh của Sách trắng Bitcoin (2008). Tượng Satoshi cùng Blockchain Gallery là sáng kiến của Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam (VBA) nhằm kiến tạo một không gian văn hoá - lịch sử - công nghệ độc đáo, mới lạ, một điểm đến hấp dẫn dành cho cộng đồng Web 3 trong nước và quốc tế.

  • Ứng dụng Blockchain và Stablecoin vào thanh toán xuyên biên giới: Xu hướng toàn cầu và giải pháp cho Việt Nam

    Ứng dụng Blockchain và Stablecoin vào thanh toán xuyên biên giới: Xu hướng toàn cầu và giải pháp cho Việt Nam

    15:51 30/09 Thương hiệu Tài chính - Chứng khoán

    Quy mô thanh toán toàn cầu có thể chạm mốc 320.000 tỷ USD vào năm 2032, đặt ra yêu cầu cấp thiết về đổi mới hạ tầng. Với vị thế là nền kinh tế năng động, Việt Nam đang đứng trước cơ hội tận dụng blockchain, stablecoin và sandbox để thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập tài chính toàn cầu.

  • Thị trường tài sản mã hóa Việt Nam: Hướng đến an toàn và bền vững

    Thị trường tài sản mã hóa Việt Nam: Hướng đến an toàn và bền vững

    08:32 27/12 Thương hiệu Tài chính - Chứng khoán

    Năm 2025 chứng kiến sự mở rộng mạnh mẽ của thị trường tài sản mã hóa toàn cầu. Tại Việt Nam, nhu cầu giao dịch tài sản mã hóa tăng mạnh trong nhiều năm qua và đạt quy mô rất lớn. Phóng viên Thương hiệu và Công luận đã có cuộc trao đổi với ông Nghiêm Minh Hoàng, Chuyên gia Ứng dụng Fintech, Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam để nhìn lại thị trường năm vừa qua và dự báo năm tới.