Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nga "giương oai" trước Mỹ-NATO, ông Putin đích thân thị sát

Nga cho biết đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, bắn trúng mục tiêu cách xa khoảng 480 km trên lãnh thổ Kazakhstan. Đích thân tổng thống Nga Vladimir Putin thị sát cuộc tập trận, Reuters đưa tin.

Nga  

Binh sĩ Nga trong cuộc tập trận Zapad 2017

Theo Reuters, ngày 18/09/2017, Tổng thống Nga Putin đã tham dự cuộc tập trận, mang tên Zapad 2017, bắt đầu từ ngày 14/09 và theo dự kiến sẽ kéo dài tới hết 20/9, với kịch bản giả định chống kẻ thù và một cuộc phản công với sự hỗ trợ của xe bọc thép. Với tư cách là tổng tư lệnh quân đội Nga, tổng thống Putin, cùng bộ trưởng Bộ Quốc phòng và tổng tham mưu trưởng, theo dõi cuộc tập trận từ sở chỉ huy tác chiến.

Cuộc tập trận diễn ra ở miền Tây nước Nga, chỉ cách biên giới Estonia khoảng 10 km, thuộc vùng đệm giữa Kaliningrad và Belarusia, vốn là đồng minh thân cận của Nga, cuộc phô trương sức mạnh quân sự này diễn ra trước sự chứng kiến của vài chục phóng viên nước ngoài và Nga được Bộ Quốc phòng Nga đặc cách mời tới quan sát. Nga cho biết đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, bắn trúng mục tiêu cách xa khoảng 480 km trên lãnh thổ Kazakhstan.

 Nga

Tổng thống Putin quan sát cuộc tập trận Zapad ngày 18/9

Sự kiện quân sự này dấy lên lo ngại từ các nước láng giềng, đặc biệt là Ba Lan và các quốc gia thuộc vùng Baltic, coi đây là một hành động khiêu khích từ phía Nga. Trong khi đó, giới quan sát phương Tây cũng tỏ ra e ngại, bởi họ cho rằng, Matxcơva dường như muốn kiểm tra năng lực tác chiến của mình nhằm chống lại phương Tây. Tuy nhiên, Nga luôn khẳng định kịch bản tác chiến này chỉ nhằm mục đích phòng thủ.

Không quân ném bom, pháo binh nã pháo hạng nặng, phóng tên lửa. Đó là một trận bão lửa trút xuống một vùng đất bùn lầy, bị cày xới bởi sức công phá của thuốc nổ… Quân đội Nga muốn chứng tỏ sức mạnh quân sự của họ. Sự phô trương sức mạnh với sự hiện diện của tổng thống Putin và chỉ huy cấp cao của quân đội Nga.

Nga

Quân đội Nga và Belarus đổ bộ đường không trong cuộc tập trận Zapad 2017

Tướng Andrei Kartapolov, tư lệnh vùng quân sự phía Tây cho biết: "Các đơn vị tham gia tập trận có thể kiểm tra các hệ thống phối hợp giữa không quân, lính dù và pháo binh. Nói chung, tôi rất hài lòng về cuộc tập trận này, giống như Bộ trưởng bộ Quốc phòng Nga và tổng tư lệnh".

Theo Reuters, quân đội Nga mới chỉ tiết lộ một chút về Zapad 2017. Không thể đánh giá được quy mô thực sự của những cuộc diễn tập đang tiếp tục gây lo ngại lớn cho các nước láng giềng của Nga và Belarus

Phú Lộc - VietTimes

.

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai
Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai

Quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty HUD bàn giao cho quận 07 ô đất để đầu tư trường học công lập, 05 ô đất thứ phát đề nghị thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai…

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động
Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong
Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/09 của Bộ Y tế thể hiện, có 978 ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong gần 60 ngày qua. Trong ngày có 1.100 bệnh nhân khỏi, 01 trường hợp tại Hải Dương tử vong.

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc
Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc

Đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận đã hình thành và lưu giữ một kho tàng văn hóa truyền thống đa dạng, phong phú, độc đáo, nổi bật là nghề làm gốm cổ truyền thủ công là một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa Chăm.    

Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ
Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đạt giá trị 354 triệu USD, bằng hơn 85% kim ngạch của năm 2021. Nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong nửa cuối năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu viên nén của Việt Nam trong cả năm 2022 sẽ đạt 700 triệu USD.

Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025.