Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ngày hội việc làm cho thanh niên tại Quảng Bình thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia

Ngày hội đã quy tụ hơn 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại 15 gian hàng, với hơn 2.100 vị trí việc làm, du học và dạy nghề, trong đó có trên 800 chỉ tiêu, vị trí tuyển dụng. Ngày hội đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội việc làm cho thanh niên tại Quảng Bình.
Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội việc làm cho thanh niên tại Quảng Bình. (Ảnh: quangbinh.gov.vn)

Ngày 19/5/, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình Phái đoàn Di cư Quốc tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức Ngày hội việc làm cho thanh niên năm 2024.

Tham dự Ngày hội có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn Trần Hữu; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Ngày hội đã quy tụ hơn 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại 15 gian hàng, với hơn 2.100 vị trí việc làm, du học và dạy nghề.

Ngày hội đã quy tụ hơn 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại 15 gian hàng, với hơn 2.100 vị trí việc làm, du học và dạy nghề.
Ngày hội đã quy tụ hơn 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại 15 gian hàng, với hơn 2.100 vị trí việc làm, du học và dạy nghề. (Ảnh: quangbinh.gov.vn)

Trong đó, có trên 800 chỉ tiêu, vị trí tuyển dụng: Công nhân cắt, may, là; công nhân các ngành kỷ thuật xây dựng, hàn, điện; nhân viên bán hàng; chuyên viên kinh doanh.

Có trên 500 chỉ tiêu với hàng trăm đơn hàng trong lĩnh vực: Chế biến thực phẩm; sản xuất linh kiện; thức ăn nhanh; nhà hàng, khách sạn. Tuyển dụng lao động làm việc theo hợp đồng có thời hạn tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Balan, Rumani, Hungar.

Trên 500 chỉ tiêu tuyển sinh du học các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Canada, Úc, Đức.

Trên 300 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo các nghề Hàn Công nghệ cao, May Công nghiệp, Kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao…

Trong khuôn khổ sự kiện, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Xuân Tiều, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp Đồng Hới đã chia sẻ về hướng nghiệp và định hướng khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên. Các bạn trẻ cũng được cập nhật xu hướng chuyển dịch ngành nghề và việc làm trên toàn cầu.

Các gian hàng thông tin với tính tương tác cao đã cung cấp kiến thức cần thiết về cơ hội việc làm, hướng dẫn viết hồ sơ, và tư vấn giải đáp thông tin. Ngày hội còn trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên trong tỉnh, cùng với các gian hàng trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn.

Ban tổ chức tuyên dương những thanh niên có sản phẩm khởi nghiệp xanh và tạo nhiều việc làm cho thanh niên tại tỉnh Quảng Bình.
Ban tổ chức tuyên dương những thanh niên có sản phẩm khởi nghiệp xanh và tạo nhiều việc làm cho thanh niên tại tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: quangbinh.gov.vn)

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân đã nhấn mạnh các kết quả tỉnh đạt được trong việc giải quyết việc làm và những chính sách hỗ trợ thanh niên, bao gồm hỗ trợ lãi suất cho vay, phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn miễn phí về thủ tục hành chính, thuế, và chuyển đổi số.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Tuổi trẻ Quảng Bình nói chung, các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên, các doanh nhân trẻ hãy tận dụng cơ hội quý báu này để cùng giao lưu, học hỏi, tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân mình; cùng trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết của mỗi người nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh; đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo một cách hiệu quả…

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tuyên dương 13 doanh nghiệp có những thành tích tốt trong việc đào tạo và sử dụng lao động địa phương; những thanh niên có sản phẩm khởi nghiệp xanh và tạo nhiều việc làm cho thanh niên trong tỉnh.

trao tặng học bổng cho 06 học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập giỏi, mỗi suất trị giá 05 triệu đồng
Trao tặng học bổng cho 06 học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập giỏi, mỗi suất trị giá 05 triệu đồng (Ảnh: quangbinh.gov.vn)

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh tỉnh Quảng Bình trao tặng học bổng  cho 06 học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập giỏi, mỗi suất trị giá 05 triệu đồng. Đây là món quà nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước trong học tập, rèn luyện; đặc biệt là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập, và tích cực tham gia phong trào, hoạt động Đoàn, Hội.

Ngày hội việc làm năm 2024 tại Quảng Bình là một phần của Dự án “Tăng cường kỹ năng và cơ hội việc làm cho thanh niên góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế an toàn giai đoạn 2023 - 2025”.

Đây là một cơ hội quý báu để thanh niên giao lưu, học hỏi, tìm kiếm việc làm và phát triển các dự án khởi nghiệp. Sự kiện cũng mở đầu cho chuỗi hoạt động Ngày hội việc làm do Phái đoàn Di cư Quốc tế tổ chức tại Quảng Bình, Hải Phòng, Hà Tĩnh, và Nghệ An trong năm 2024.

Quyết Lê

Bài liên quan

Tin mới

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT biểu dương sự chủ động, tích cực của tỉnh Quảng Ninh trong công tác ứng phó với bão số 2
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT biểu dương sự chủ động, tích cực của tỉnh Quảng Ninh trong công tác ứng phó với bão số 2

Sáng 23/7, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống thiệt hại có thể xảy ra do mưa lũ và sạt lở đất trên địa bàn TP. Móng Cái.

Phú Tài bị xử phạt 60 triệu đồng do vi phạm về nghĩa vụ công bố thông tin liên quan trái phiếu
Phú Tài bị xử phạt 60 triệu đồng do vi phạm về nghĩa vụ công bố thông tin liên quan trái phiếu

Ngày 19/7, CTCP Phú Tài (mã PTB – sàn HOSE) công bố thông tin nhận được Quyết định số 335/TT ngày 2/7/2024 của Thanh tra Uỷ ban Chứng khoán về vi phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cà Mau tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số
Cà Mau tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Cục Thuế tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Cà Mau; UBND các huyện, thành phố Cà Mau phối hợp trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

Bắc Ninh triển khai các giải pháp, đặt mục tiêu đến cuối năm thu hút 7 tỷ USD vốn đầu tư
Bắc Ninh triển khai các giải pháp, đặt mục tiêu đến cuối năm thu hút 7 tỷ USD vốn đầu tư

Với tinh thần nỗ lực cao nhất, tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu từ nay đến cuối năm để kỳ vọng có bứt phá mới. Trong đó, tập trung triển khai các giải thu hút, xúc tiến đầu tư với mục tiêu cuối năm thu hút được khoảng 7 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài.

Quảng Ninh tham gia Hội chợ Nam Á - Trung Quốc và Xuất nhập khẩu Côn Minh
Quảng Ninh tham gia Hội chợ Nam Á - Trung Quốc và Xuất nhập khẩu Côn Minh

Từ ngày 23-28/7, đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh và một số doanh nghiệp của tỉnh tham gia Hội chợ triển lãm Trung Quốc - Nam Á lần thứ 8 và Hội chợ hàng hóa xuất nhập khẩu Côn Minh, Trung Quốc lần thứ 28, tại TP. Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Cần Thơ chủ động, triển khai ứng phó hiệu quả các tình huống do thiên tai
Cần Thơ chủ động, triển khai ứng phó hiệu quả các tình huống do thiên tai

UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thành phố.