Nghệ An: Hơn 1.300 người tham gia 'Ngày hội hiến máu tình nguyện'

17:24:00 10/06/2018

THCL - Sáng 10/6/2018, tại Trung tâm văn hóa huyện Yên Thành (Nghệ An), UBND huyện phối hợp với Trung tâm huyết học và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Nghệ An tổ chức 'Ngày hội hiến máu tình nguyện' toàn dân đợt 1 năm 2018.

Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo huyện Yên Thành, đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

                                                      Người dân tích cực tham gia hiến máu cứu người

Do có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu và làm tốt công tác tuyên truyền nên thu hút được hơn 1300 người tham gia hiến máu, đặc biệt tầng lớp thanh niên và giáo viên chiếm số lượng khá lớn. 

Kết quả 'Ngày hội hiến máu tình nguyện', ban tổ chức đã thu được 833 đơn vị máu đảm bảo tiêu chuẩn, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Dự kiến đợt 2 hiến máu tình nguyện sẽ được huyện Yên Thành tổ chức vào tháng 11 sắp tới.

Ông Hoàng Danh Truyền - Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết, ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay mang thông điệp 'giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại'. Những giọt máu tình nguyện được hiến tặng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm hy vọng cho nhiều người bệnh.

Theo ban tổ chức, năm nay, số lượng với đối tượng hiến máu tăng so với các năm trước. Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, một hành động mang tính nhân văn sâu sắc, chúng ta hãy cùng nhau chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp này.

Lê Quyết

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng