Nghệ An: Phát động 'Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động'

10:39:00 13/05/2018

THCL - Ngày 12/5/2018, tại TX. Cửa Lò (Nghệ An), UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động 'Tháng hành động về ATVSLĐ' năm 2018.

Theo đó, chủ đề của tháng hành động năm nay là: “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

Đại diện các huyện, thành phố, thị xã đã ký cam kết thực hiện tốt công tác bảo đảm ATVSLĐ

Tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các Sở, ban, ngành, các huyện, các doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động và người lao động, cần quan tâm tốt hơn công tác an toàn lao động, chế độ bảo hộ lao động, các chế độ chính sách đối với người sử dụng lao động.

Đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra về ATVSLĐ tại các cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Có biện pháp quản lý chặt chẽ vật liệu nổ, tổ chức kiểm tra các cơ sở sử dụng vật liệu nổ và hướng dẫn sử dụng vật liệu nổ đảm bảo an toàn.

Tăng cường các hoạt động hỗ trợ nghiệp vụ y tế lao động cho các doanh nghiệp, cơ sở để tổ chức tốt việc chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Giám sát và đánh giá tác động môi trường lao động và việc thực hiện việc khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động tại các doanh nghiệp trên toàn tỉnh.

Cũng tại buổi lễ phát động, đại diện các huyện, thành, thị đã ký cam kết thực hiện tốt công tác bảo đảm ATVSLĐ trong tháng hành động cũng như thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho 11 đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đã có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động thời gian qua.

Lê Quyết

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành