Tính đến ngày 3/5/2018, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã tiến hành thanh, kiểm tra 17 cơ sở và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở, tổng số tiền xử phạt là 48,7 triệu đồng.

Nghệ An: 'Bêu tên' cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm - Hình 1

Lực lượng chức năng Nghệ An, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở

Những cơ sở vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm:

- Công ty Cổ phần Tâm Trường Sinh - Nhà hàng Dê leo núi, Gà đi bộ (xã Nghi Phú, thành phố Vinh, xử phạt 12 triệu đồng).

- Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sơn Trang, xử phạt 9,5 triệu đồng).

- Hợp tác xã Phát triển Tam Nông (số 22, đường Lê Hồng Phong, thành phố Vinh, xử phạt 4,2 triệu đồng).

- Cơ sở thu mua nguyên liệu thủy sản kho đông lạnh Đỗ Thị Tâm (khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, xử phạt 4 triệu đồng).

- Công ty TNHH Một thành viên sản xuất và kinh doanh Sông Lam – Nhà hàng Lam Giang (khối Hải Triều, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, xử phạt 8 triệu đồng).

- Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thanh Tâm (phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, xử phạt 11 triệu đồng).

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: thiếu tủ lưu mẫu; bảo quản thực phẩm không đảm bảo; thực phẩm không có hợp đồng chứng minh nguồn gốc; phụ gia và nguyên liệu thực phẩm hết hạn sử dụng; khu chế biến không đảm bảo vệ sinh; nhân viên không trang bị bảo hộ khi chế biến...

Mạnh Hùng