Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND TP. Vinh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Đồng thời, khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” trên tuyến đường Lê Mao kéo dài.

Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại buổi Lễ phát động.
Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Lê, Ủy viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại buổi Lễ phát động.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 với nhiều hoạt động được hưởng ứng triển khai trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An nhằm nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An Nguyễn Hữu Lê nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và đề nghị các sở, ngành cấp tỉnh, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm các cấp thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 167-KH/TU ngày 14/3/2023 của Tỉnh ủy Nghệ An về việc thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức như: Công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố còn gặp nhiều khó khăn; tình trạng thực phẩm lậu, thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ... vẫn lưu thông trên thị trường. Tình hình quảng cáo, kinh doanh thực phẩm chức năng trên mạng xã hội diễn biến phức tạp, khó quản lý.

Khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” tuyến đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân, thành phố Vinh.
Khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” tuyến đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân, TP. Vinh.

Vì vậy, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp an toàn, hình thành và phát triển chuỗi nông nghiệp sạch, hữu cơ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý an toàn thực phẩm; Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm...

Tại buổi lễ, UBND TP. Vinh phối hợp UBND phường Vinh Tân tổ chức khai trương “Tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm” trên tuyến đường Lê Mao kéo dài. Đây là mô hình tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm thứ 2 được triển khai xây dựng tại TP Vinh. Tuyến phố này không chỉ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng mà còn hình thành nét văn minh mới trong quản lý hoạt động thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, du lịch tại địa phương.

Quyết Lê

Bài liên quan

Tin mới

Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai
Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai

Đại biểu Vương Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đề nghị Ban soạn thảo cần xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA
Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA

Bộ Công Thương đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó chú trọng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA).