Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An : Tạm đình chỉ 4 cán bộ QLTT bị tố "làm luật" trên địa bàn huyện Thanh Chương

Cục Quản lý thị trường Nghệ An tạm đình chỉ 4 cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 8 vì bị tố “làm luật” một cơ sở kinh doanh thuốc nam trên địa bàn huyện Thanh Chương.

Nghệ An : Tạm đình chỉ 4 cán bộ QLTT bị tố

Hình ảnh 3 cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8 vào nhà ông Vi Văn Hùng tại  Thanh Chương (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngày 5/1, Cục quản lý thị trường Nghệ An cho biết đã tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ thuộc đội quản lý thị trường số 8, vì bị tố có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ trên địa bàn huyện Thanh Chương.

Bốn cán bộ bị tạm đình chỉ là để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm quy chế công tác của đơn vị. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày.

Những người bị tạm đình chỉ là ông Nguyễn Văn Quang, lãnh đạo đội; ông Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh kiểm soát viên và ông Nguyễn Thanh Thủy, nhân viên lái xe.

Trước đó, theo phản ảnh của ông Vi Văn Hùng (60 tuổi, ngụ xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An), sáng 4/12/2018, một nhóm người đi ôtô biển xanh, mặc sắc phục quản lý thị trường đến kiểm tra nhà ông theo đơn tố giác.

Tại đây, nhóm người này nói ông Hùng hành nghề bốc thuốc chữa bệnh vi phạm nên sẽ bị phạt từ 60-70 triệu đồng. Ông Hùng cho biết không có số tiền đó, chỉ lo được khoảng 10 triệu đồng nộp phạt và vào phòng ngủ đưa 6 triệu cho một cán bộ. Sau đó, nhóm người này yêu cầu ông Hùng ký biên bản cam kết hoàn thiện các giấy tờ thủ tục về việc hành nghề và ra về.

Theo lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 8 thông tin từ báo cáo của nhóm người này, trên đường đi công tác về chỉ ghé vào nhà ông Hùng để "mua thuốc cho mẹ".

Nghệ An : Tạm đình chỉ 4 cán bộ QLTT bị tố

Ông Vi Văn Hùng chủ cơ sở thuốc nam và chiếc phong bì chưa mở

Ngày 27/12/2018, một người xưng là cán bộ Quản lý thị trường số 8 đến gửi lại cho ông Hùng một phong bì nhưng đến nay ông vẫn chưa mở ra.

Tổng cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu Cục Quản lý thị trường Nghệ An khẩn trương báo cáo các nội dung liên quan đến vụ việc, nếu phát hiện có hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mộc Miên

Bài liên quan

Tin mới

Bình Thuận yêu cầu không mua bán, sử dụng thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn
Bình Thuận yêu cầu không mua bán, sử dụng thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn

Ngày 06/12, theo thông tin từ Sở Y tế Bình Thuận, đơn vị vừa có công văn gửi các bệnh viện công, tư; phòng khám; các công ty kinh doanh thuốc, nhà thuốc; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh về thông tin và hình ảnh thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn giả mạo.

Đồng Nai: ⁷Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 14 ngày
Đồng Nai: ⁷Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 14 ngày

Ngày 06/12, theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai, dự kiến thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của học sinh trên địa bàn tỉnh là 14 ngày.

Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới
Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO – đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa ký kết hợp tác với Liên danh Swiss Aviation Software LTD và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS (Liên danh Swiss-AS-NGS) để triển khai hệ thống phần mềm bảo dưỡng tàu bay theo công nghệ mới. Đây là một trong những bước tiến mới nhất của Vietnam Airlines trong quá trình số hóa toàn diện và hướng tới trở thành hãng hàng không công nghệ số.

Ngày 06/12, Thanh Hoá ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 06/12, Thanh Hoá ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 05/12 đến 16h ngày 06/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình
Thanh Hóa công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 4272/QĐ-UBND về việc công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 06/12: Thêm 362 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 06/12: Thêm 362 ca mắc COVID-19 mới

Ngày 06/12, thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 362 ca COVID-19, giảm 65 ca sau 24 giờ. Có thêm 01 bệnh nhân tại Tây Ninh tử vong.