Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Thu nộp ngân sách 2,1 tỷ đồng từ kết quả thực hiện Kế hoạch cao điểm

Kết quả đợt cao điểm từ ngày 20/11/2023 đến ngày 20/3/2024, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An đã kiểm tra 808 vụ, xử lý 793 vụ, tổng giá trị thu, phạt ước tính 2,1 tỷ đồng.

Lê Hồng Vinh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh cùng Đoàn công tác kiểm tra tại Chợ Vinh.
Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lê Hồng Vinh cùng Đoàn công tác kiểm tra tại Chợ Vinh.

Thực hiện cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp góp phần ổn định thị trường, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn.

Theo đó, các Đội QLTT thường trực 24/24 tại trụ sở. Nắm bắt diễn biến tình hình thị trường, giá cả các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán; tập trung triển khai hoạt động kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đối với hàng hóa là những mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán như: Hàng điện tử, điện lạnh, quần áo, giày dép, bánh kẹo, đường cát, hoa quả, rượu bia, nước giải khát, thuốc lá, động vật và sản phẩm chế biến từ động vật....

Đặc biệt, Các đội QLTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán pháo nổ, pháo hoa các loại; tổ chức giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng; kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, góp phần đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu Tết cho người dân.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh kiểm tra tại Chợ Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh kiểm tra tại Chợ Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Phát hiện những vấn đề phát sinh gây bất ổn thị trường để kịp thời đề xuất, kiến nghị với cấp có thẩm quyền có biện pháp bảo đảm cung cầu các mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Kết quả đợt cao điểm từ ngày 20/11/2023 đến ngày 20/3/2024, Cục đã kiểm tra 808 vụ, xử lý 793 vụ, tổng giá trị thu, phạt ước tính 2,1 tỷ đồng.

Song song với hoạt động kiểm tra, kiểm soát, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn trong đợt trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; tổ chức ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp đã ký cam kết nhưng vẫn vi phạm.

Lực lượng QLTT Nghệ An kiểm tra, thu giữ ận chuyển 3 tấn đường trắng nhập lậu; tổng giá trị thu phạt 80 triệu đồng.
Lực lượng QLTT Nghệ An kiểm tra, thu giữ 3 tấn đường trắng nhập lậu, tổng giá trị thu phạt 80 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Nghệ An tiếp tục làm tốt công tác quản lý địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng buôn bán hàng nhập lậu để kịp thời lập phương án kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt là các lĩnh vực, phương thức thủ đoạn mới.

Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Thực hiện tốt các quy chế phối hợp đã ký kết giữa các lực lượng; đẩy mạnh hoạt động trao đổi thông tin với các doanh nghiệp, Hiệp hội ngành hàng để công tác kiểm tra, xử lý hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đạt hiệu quả.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn; tổ chức ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng; tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông đưa tin về hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính của Cục QLTT, các vụ việc điển hình nhằm khuyến cáo và cảnh báo người tiêu dùng trong mua bán và sử dụng hàng hóa, dịch vụ trên thị trường.

Xuân Lê

Bài liên quan

Tin mới

Lãnh đạo UBND huyện Thuỷ Nguyên thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi
Lãnh đạo UBND huyện Thuỷ Nguyên thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 28/5, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên (TP. Hải Phòng) đã thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

GRDP tỉnh Nam Định tăng 8%
GRDP tỉnh Nam Định tăng 8%

Tổng sản phẩm GRDP của tỉnh Nam Định tăng 8 - 8,5% trong những tháng đầu năm 2024. Đây là tín hiệu vui cho thành quả vượt khó.

Luật Thủ đô sửa đổi ban hành, Hà Nội sẽ phát triển đột phá toàn diện
Luật Thủ đô sửa đổi ban hành, Hà Nội sẽ phát triển đột phá toàn diện

Thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) tại phiên họp chiều 28/5, các đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu thực hiện được triệt để cơ chế chính sách mới đề ra trong dự thảo Luật lần này, Thủ đô sẽ phát triển đột phá toàn diện.

Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Ngày 28/5, Đội Quản lý thị trường số 6 (Đội Cơ động), Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phầm đông lạnh gồm chân gà rút xương và móng giò lợn đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình

Chiều 28/5, sau khi dự hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm, kiểm tra một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình, trong đó có tuyến đường Đông Tây có tầm quan trọng chiến lược với địa phương này.

TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng
TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng

Giá trị thương hiệu của Việt Nam đã tăng vọt, vượt lên 33/121 quốc gia, theo Brand Finance, tiến lên 1 bậc so 2022. Báo cáo mới của Bộ Công Thương gửi lên Thủ tướng Chính phủ, đã phản ánh sự thành công của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2023.