Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghi vấn điểm thi THPT cao bất thường ở Kon Tum: Sở GD&ĐT khẳng định đó là 'Kết quả thực'

Trước những thông tin của một số cơ quan báo chí cho rằng Kon Tum cũng là một trong những tỉnh có kết quả thi cử 'bất thường'. Chiều ngày 20/7, ông Nguyễn Hóa - PGĐ Sở Giáo dục tỉnh Kon Tum đã có buổi thông tin cho Báo chí về công tác tổ chức và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tại buổi làm việc này, Sở GD&ĐT Kon Tum khẳng định rằng kết quả Kỳ thi Tốt nghiệpTHPT Quốc gia 2018 là Kết quả thực.

Theo đó, kết quả mà Tỉnh Kon Tum đạt được là nhờ vào công tác chuẩn bị cho kỳ thi, quá trình xây dựng và tổ chức ôn tập, thể hiện sự nỗ lực của thầy và trò tỉnh Kon Tum. Trước khi bước vào kỳ thi, các trường THPT phải rà soát kỹ lưỡng năng lực của học sinh để có căn cứ định hướng, tư vấn nhằm ổn định việc chọn bài thi tổ hợp của học sinh, biên chế lớp ôn thi tùy theo năng lực và nguyện vọng.

Nghi vấn điểm thi THPT cao bất thường ở Kon Tum: Sở GD&ĐT khẳng định đó là 'Kết quả thực' - Hình 1

Sở GD&ĐT Kon Tum khẳng định kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 là Kết quả thật

Kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng với 5 khối thi truyền thống thể hiện: (5 khối thi truyền thống là A, A1, B, C, D) ở tỉnh Kon Tum như sau: Khối A: có 20 em đạt tổng điểm từ 24 trở lên em (chiếm 1,22%); Khối A1: có 9 em đạt tổng điểm từ 24 trở lên (chiếm 0,94%); Khối C: có 15 em với tổng điểm từ 24 trở lên (chiếm 0,57%); Khối D có 14 em với tổng điểm từ 24 trở lên (chiếm 0,33%).

Nghi vấn điểm thi THPT cao bất thường ở Kon Tum: Sở GD&ĐT khẳng định đó là 'Kết quả thực' - Hình 2

Bảng đối chiếu kết quả thi khối B của các thí sinh

Với kết quả này, Sở GD-ĐT Kon Tum khẳng định rằng đây là kết quả thực, thể hiện sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò tỉnh Kon Tum. Sở GD& ĐT Kon Tum cũng nhận xét rằng, “Tỉnh Kon Tum đã tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: nghiêm túc, khách quan, trung thực và đúng quy chế”.

Với nghi vấn về số lượng học sinh Khối B cao bất thường, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum minh chứng bằng kết quả trung bình cuối năm 12 và kết quả thi thử của các em để đối chiếu với điểm thi THPT Quốc gia đạt được.

Qua đó, Sở GD&ĐT Kon Tum không thống nhất với nội dung phản ánh của một số báo trước đó đã thông tin về những "bất thường” trong kết quả thi của tỉnh Kon Tum và cho rằng, những phản ánh trước đó thiếu cơ sở khoa học, thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc đưa tin và ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh Kon Tum.

Kim Yến

Bài liên quan

Tin mới

Chatbot Bard của Google có thể nhớ thông tin cá nhân của người dùng
Chatbot Bard của Google có thể nhớ thông tin cá nhân của người dùng

Bard, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của Google vừa được cập nhật tính năng Memory giúp AI này có thể nhớ các chi tiết quan trọng của người sử dụng.

Cảnh báo Viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định
Cảnh báo Viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống sáng da DIONE, quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo...

 Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm
 Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm

Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.

GENTIS đồng hành cùng Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - Lần thứ I
GENTIS đồng hành cùng Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - Lần thứ I

Vừa qua, Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - lần thứ I đã diễn ra với sự quy tụ của gần 500 y bác sỹ, chuyên gia trong và ngoài nước. Đến với hội nghị lần này, GENTIS vinh dự là nhà tài trợ Bạc, đồng hành cùng Bệnh viện Sản nhi Nghệ An...

Bắc Ninh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và Tháng an toàn PCCC
Bắc Ninh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và Tháng an toàn PCCC

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Hương Giang vừa ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10) và Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy (10/2023).

HĐND tỉnh Lạng Sơn giám sát tình hình thực thực hiện 7 dự án đầu tư
HĐND tỉnh Lạng Sơn giám sát tình hình thực thực hiện 7 dự án đầu tư

Ngày 3/10, HĐND tỉnh tổ chức giám sát chuyên đề tình hình thực hiện 7 dự án (3 dự án đầu tư công và 4 dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước).