Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ngoài Pvoil, Petrolimex tiếp tục bị Kiểm toán Nhà nước đề nghị xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân

Ngoài việc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân tại tập đoàn này và Tổng công ty Dầu Việt Nam (Pvoil), thì Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cũng bị Kiểm toán Nhà nước đề nghị xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến một số sai phạm…

đề nghị xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân tại tập đoàn này vì có liên quan đến một số sai phạm, thiếu sót.Kiểm toán Nhà nước đề nghị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến một số sai phạm, thiếu sót.

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước mới đây đã chỉ ra nhiều "lùm xùm" tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, đồng thời đề nghị xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân tại tập đoàn này vì có liên quan đến một số sai phạm, thiếu sót.

Cụ thể, Kiểm toán Nhà nước đề nghị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam kiểm tra làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan để xử lý triệt để các vấn đề tài chính và trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan tại các công ty nhận vốn góp của Công ty mẹ có giá trị đánh giá lại thấp hơn giá gốc khoản đầu tư theo dõi trên sổ sách kế toán của Công ty mẹ - Tập đoàn trước khi góp vốn thành lập PGCC, đặc biệt đối với 02 công ty thu lỗ là Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Petrolimex và Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Hạ tầng Xăng dầu.

Ngoài ra, Kiểm toán Nhà nước cũng đề nghị Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chỉ đạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến các tồn tại đã nêu tại các Biên bản kiểm toán, Báo cáo kiểm toán, trong đó tập trung các nội dung:

Các tồn tại trong quản lý đầu tư xây dựng, như: Dự án VIPCO Tower: Phê duyệt dự án chưa đủ cơ sở xác định nhu cầu đầu tư; không lập, thẩm định, phê duyệt dự toán để quản lý chi phí đầu tư; không tuân thủ quy định tại Luật Đấu thầu; phê duyệt thiết kế và tổ chức thi công không phù hợp quy hoạch được chấp thuận; chưa thực hiện gia hạn bảo lãnh hợp đồng theo quy định; ký hợp đồng nhận chuyển nhượng đất không có cơ sở về giá, không đảm bảo tính pháp lý; ký hợp đồng thi công, quyết toán không phù hợp với biện pháp thi công; ký hợp đồng với đơn giá bằng ngoại tệ chưa tuân thủ quy định Pháp lệnh ngoại hối 2005.

Dự án Kho dung môi: Phê duyệt dự án trước khi được cơ quan chức năng thẩm định thiết kế cơ sở; nghiệm thu, thanh toán chưa phù hợp với hợp đồng; tự giám sát thi công khi không đủ năng lực; chưa thực hiện thẩm tra thiết kết bản vẽ thi công, chưa có kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành của cơ quan chức năng theo trước khi đưa vào sử dụng.

Dự án Nhà máy dầu nhờn: Phê duyệt dự án khi chưa có ý kiến về thiết kế cơ sở của cơ quản quản lý nhà nước; phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu chưa tuân thủ Luật Đấu thầu; chưa thực hiện thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công, chưa có kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành của cơ quan chức năng trước khi đưa vào sử dụng.

Đồng thời, tình trạng khoản nợ phải thu khó đói có nguy cơ mất vốn tại Công ty TNHH Petrolimex Lào, Công ty mẹ Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex-CTCP và các đơn vị thành viên của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex.

Tuấn Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Giao thông vận tải: Tăng tần suất chuyến bay nội địa từ ngày 21/10
Bộ Giao thông vận tải: Tăng tần suất chuyến bay nội địa từ ngày 21/10

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tiếp tục xây dựng kế hoạch phục hồi đường bay nội địa trong thời gian từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/11/2021.

Bảo Việt triển khai chương trình siêu khuyến mại (Grand Sale) trên toàn quốc
Bảo Việt triển khai chương trình siêu khuyến mại (Grand Sale) trên toàn quốc

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, trong bối cảnh dần chuyển mình sang giai đoạn “bình thường mới”, Bảo Việt triển khai nhiều chương trình khuyến mại trong toàn hệ thống nhằm chung sức cùng người dân Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19.

Giá vàng ngày 20/10: Vàng tiếp tục tăng
Giá vàng ngày 20/10: Vàng tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay 20/10 trên thị trường quốc tế tăng do đồng USD suy yếu khi mà nền kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu không tốt lành.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Còn nhiều việc phải làm để phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Còn nhiều việc phải làm để phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn

Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các thế hệ phụ nữ, các tấm gương phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/10: Đồng USD giảm khi lạm phát tăng
Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/10: Đồng USD giảm khi lạm phát tăng

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm khá nhanh trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ giảm trong khi đó số liệu nhà ở xây dựng mới ở Mỹ gây thất vọng.

Thủ tướng: Còn nhiều việc phải làm để chị em phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn
Thủ tướng: Còn nhiều việc phải làm để chị em phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn

Bày tỏ tri ân, biết ơn những hy sinh, cống hiến và vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, chúng ta còn nhiều việc phải làm để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người phụ nữ, để phụ nữ có cơ hội, điều kiện đóng góp cho xã hội, cho đất nước và dứt khoát không để ai bị bỏ lại phía sau. Ông yêu cầu các bộ, ngành liên quan rà soát lại toàn bộ chính sách đối với phụ nữ, trẻ em để có những chính sách phù hợp hơn.