Ngừng chạy 61 xe khách kém hiệu quả tại bến Mỹ Đình

04:58:44 17/08/2013

Hầu hết xe này đi Quảng Ninh, Nam Định, Sơn La, Hà Giang... bị dừng hoạt động hoặc điều chuyển về bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội) nếu nhà xe có nhu cầu.

Sau khi rà soát các tuyến xe tại bến Mỹ Đình, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định ngừng hoạt động 61 trong khoảng 1.200 xe khách đang hoạt động tại đây. Các xe này có tần suất hoạt động thấp, hầu hết đã đăng ký chạy 90 chuyến xe trong quý 2 song thực tế chỉ chạy 2-3 lượt, xe tần suất cao nhất là 32 lượt.

Bên cạnh việc ngừng hoạt động các xe kém hiệu quả tại bến xe Mỹ Đình, 60 xe khác đi các tỉnh Đông bắc và Tây bắc sẽ được điều chuyển về bến Nam Thăng Long. Tại đây, Sở Giao thông Vận tải đã phân luồng hoạt động các tuyến xe, tăng cường biển báo, tổ chức lại giao thông trên tuyến này để ngăn chặn ùn tắc.

Nhiều xe hoạt động kém hiệu quả phải ngừng chạy. Ảnh: ĐL

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải sẽ điều chuyển hơn 100 xe khách các tuyến đi phía nam như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thái Bình, Nam Định... về bến Yên Nghĩa. Giữa các bến sẽ có xe buýt cho phép người dân mang hành lý.

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải và UBND Hà Nội đã yêu cầu Sở Giao thông hoàn thiện phương án điều chỉnh hoạt động các tuyến xe khách tại bến xe Mỹ Đình, kiểm tra điều kiện của đơn vị kinh doanh vận tải theo đúng quy định.

Ngoài ra, Công an Hà Nội được giao tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm, như xe chạy vòng vo đón khách, xe dù bến cóc xung quanh bến Mỹ Đình, để ngăn chặn các xe bị điều chuyển quay trở lại bến đón khách.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội được giao khẩn trương lập dự án mở rộng bến xe Mỹ Đình theo quy hoạch, hoàn thành việc đầu tư trong tháng 12 năm nay.

Theo Vnexpress

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành