Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiệt điện Cần Thơ - 45 năm xây dựng và phát triển

Ngày 7/8, đánh dấu một cột mốc quan trọng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty Nhiệt điện Cần Thơ. Đây là thời điểm tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên cùng nhìn lại quá trình phát triển cũng như tri ân các thế hệ cán bộ quản lý và công nhân viên đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty.

Tiền thân của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ là Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ trước đây được đưa vào hoạt động từ năm 1976. Công ty đã trải qua nhiều quá trình thay đổi từ tên gọi đến mô hình hoạt động. Đến năm 2016, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ được tái thành lập theo mô hình chi nhánh trực thuộc Tổng công ty Phát điện 2. Đến nay, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ quản lý 2 nhà máy là Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ (188 MW) và Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I (660 MW) với tổng công suất 848 MW.

Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I công suất 660 MW- Công ty Nhiệt điện Cần Thơ
Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I công suất 660 MW- Công ty Nhiệt điện Cần Thơ.

Trải qua 45 năm xây dựng, hình thành và phát triển, đứng trước muôn vàn những khó khăn và thử thách, nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của công ty đã luôn nỗ lực và phấn đấu để đảm bảo sự ổn định, tin cậy của việc cung cấp điện liên tục phục vụ sản xuất, sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội của khu vực ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Để ghi nhận những đóng góp của công ty đối với sự phát triển của đất nước, Đảng và nhà nước đã trao tặng công ty nhiều danh hiệu cao quý. Đặt biệt, năm 2011, công ty được vinh dự đón nhận "Huân chương độc lập hạng 3". Nhiều năm liền, công ty được trao Cờ Thi đua của Tập đoàn Điện lực Việt nam để ghi nhận sự đóng góp của tập thể công ty đối với sự phát triển của ngành điện.

Tổ máy S4 – Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ
Tổ máy S4 – Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ.

Phát biểu cảm nghĩ về kỷ niệm 45 năm ngày thành lập công ty, ông Huỳnh Thanh Phong - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Cần Thơ - chia sẻ:"Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty Nhiệt điện Cần Thơ, tôi xin thay mặt cho tập thể cán bộ công nhân viên xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến các cán bộ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty qua các thời kì, lời tri ân chân thành nhất, đã cống hiến cho sự phát triển và thành công của công ty ngày hôm nay. Tập thể cán bộ công nhân viên sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy tuyền thống công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và thành công hơn nữa".

Trước tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành phía Nam, Công ty đã tổ chức kỷ niệm thông qua phát động Cuộc thi viết "Tự hào 45 năm Nhiệt điện Cần Thơ" qua hình thức trực tuyến với tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 triệu đồng. Cuộc thi mang ý nghĩa khơi dậy niềm tự hào của cán bộ công nhân viên công ty, cùng chia sẻ những kỷ niệm đối với công ty cũng như tình đồng nghiệp. Khơi dậy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Hình thức chấm bài và bình chọn trực tuyến trên Nhóm Công ty. Ban tổ chức đã nhận được 14 bài tham gia dự thi và cuộc thi nhận được hàng trăm lượt tương tác trên Nhóm nội bộ. Kết quả cuộc thi được công bố vào ngày 7/8/2021.

Hình ảnh tuyên truyền Cuộc thi viết
Hình ảnh tuyên truyền Cuộc thi viết "Tự hào 45 năm Nhiệt điện Cần Thơ".

Tiếp tục lập thành tích chào mừng 45 năm ngày thành lập công ty, tập thể Công ty Nhiệt điện Cần Thơ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Luôn đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục và tin cậy theo phương thức Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia huy động. Cán bộ công nhân viên luôn chấp hành theo đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước, lập thành tích thi đua, học tập, rèn luyện, đề xuất các sáng kiến cải tiến kỹ thuật cùng động viên nhau thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo sản xuất, duy trì hệ số khả dụng tối đa của tất cả các tổ máy tại công ty.

Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Nhiệt điện Cần Thơ cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trần Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105

Rạng sáng 23/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 3 đồng, hiện ở mức 24.254 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,25%, đạt mốc 104,91.

Giá vàng hôm nay 23/5: Vàng thế giới giảm, vàng SJC vẫn ở ngưỡng 91 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 23/5: Vàng thế giới giảm, vàng SJC vẫn ở ngưỡng 91 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 23/5 trên thế giới giảm khá mạnh do đồng USD tăng nhanh. Trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn ở ngưỡng 91 triệu đồng/lượng.

Sản phẩm mới về kinh tế du lịch ở đêm Hội An
Sản phẩm mới về kinh tế du lịch ở đêm Hội An

Vào tháng 7/2023, Bộ VH-TT&DL ban hành đề án một số mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm trong đó xác định Hội An là một trong 12 địa điểm được quy hoạch thúc đẩy du lịch đêm để trở thành sản phẩm chủ đạo để phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam.

Giá tiêu hôm nay 23/5: Giá tiêu tăng lên mức cao mới
Giá tiêu hôm nay 23/5: Giá tiêu tăng lên mức cao mới

Khảo sát mới nhất cho thấy, giá tiêu hôm nay 23/5 tăng 2.000 - 5.000 đồng/kg.

Khởi đầu hành trình tiến tới bảo đảm nguồn mô, tạng cứu người
Khởi đầu hành trình tiến tới bảo đảm nguồn mô, tạng cứu người

Tại lễ phát động "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi: Người dân Việt Nam trưởng thành, không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, vùng miền hãy tình nguyện đăng ký hiến tạng trên tinh thần "Mở lòng nhân ái - Lan tỏa yêu thương - Thắp sáng niềm tin - Tiếp nối hy vọng - Gieo mầm sự sống" vì "cho đi là còn mãi", một người có thể cứu nhiều người.

35 cơ sơ kinh doanh vàng tại TP. Hồ Chí Minh không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ
35 cơ sơ kinh doanh vàng tại TP. Hồ Chí Minh không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường TP. HCM đã kiểm tra 35 cơ sơ kinh doanh vàng, tạm giữ 719 đơn vị sản phẩm là nhẫn, dây chuyền, lắc deo tay, mặt dây chuyền ... không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.