Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiều chính sách hỗ trợ, chăm lo Tết cho người dân của TP. Hồ Chí Minh được thực hiện

Sáng 09/01, Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình TP phát sóng chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” số đầu tiên năm 2022, với chủ đề “Tết Nhâm Dần 2022 - an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình”.

Theo đó, tại chương trình, nhiều cử tri đã đặt câu hỏi liên quan đến tiến độ gói hỗ trợ an sinh xã hội lần 3 theo Nghị quyết của HĐND TP cũng như chính sách chăm lo Tết cho người dân.

Trả lời những thắc mắc của cử tri về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh Huỳnh Thanh Khiết cho biết, gói hỗ trợ đợt 3 TP Thủ Đức và các quận, huyện đang khẩn trương chi và hoàn tất trước ngày 15/01. 

Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời cử tri
Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời cử tri. Ảnh: Tá Lâm.

Về vấn đề chăm lo Tết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh Phạm Minh Tuấn thông tin, MTTQ các cấp và Trung tâm An sinh TP. Hồ Chí Minh dự kiến vận động để chăm lo hơn 200.000 suất quà (trị giá hơn 200 tỷ đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

MTTQ cũng tiếp tục quan tâm chăm lo cho đoàn viên, hội viên, người lao động; hỗ trợ vé xe cho công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết; hỗ trợ quà tết cho người khuyết tật, trẻ em diện bảo trợ xã hội; hỗ trợ người dân ở các dự án phải thu hồi đất; phối hợp chăm lo cho hơn 2.100 trẻ em mồ côi và hơn 380 người già neo đơn vì Covid-19.

Ngoài ra, tiếp tục chăm lo cho người lao động tự do sống trong các xóm trọ khó khăn bằng cách tổ chức chuỗi siêu thị tết mini 0 đồng tại 22 quận, huyện và TP. Thủ Đức. Đến siêu thị 0 đồng, người lao động được lựa chọn sản phẩm tết theo ý thích với trị giá mỗi phần là 400.000 đồng.

Chia sẻ thêm về chương trình chăm lo Tết, ông Huỳnh Thanh Khiết cho biết Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã trình UBND TP kế hoạch đi thăm và tặng quà bổ sung cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh sẽ thăm và hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình của lực lượng tuyến đầu phòng dịch không may tử vong. Thăm và hỗ trợ 2 triệu đồng cho lực lượng tham gia tuyến đầu có cha mẹ tử vong do Covid-19.

TP. Hồ Chí Minh cũng tổ chức thăm các trạm y tế phường xã, trạm y tế lưu động, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, cơ sở tôn giáo, y tế tư nhân và các doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác phòng dịch.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức nhận xét, tình hình dịch Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh đang có chuyển biến tích cực và thành phố đang đạt cấp độ 1, trở thành “vùng xanh”. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp với biến thể mới Omicron, đòi hỏi các cấp, các ngành và người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. 

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức tại chương trình
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức tại chương trình. Ảnh: Tá Lâm.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức, cho biết dù khó khăn nhưng TP. Hồ Chí Minh vẫn dành ra 900 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nhâm Dần 2022 cho người dân.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ người dân đón mừng năm mới, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Y tế tăng cường phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 với biến thể mới Omicron; bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội, tập trung đông người, có phương án, kịch bản đáp ứng, phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, chủ động phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch phát sinh, không để bùng phát, lây lan; dự trữ thuốc, vật tư, thiết bị y tế chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Thực hiện đầy đủ chính sách thăm hỏi, chăm lo các đối tượng, đảm bảo mọi người, mọi nhà được vui xuân, đón Tết. Các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường giám sát và nắm bắt tình hình trả lương, tiền thưởng cho công nhân, người lao động; tổ chức chăm lo cho người lao động, sinh viên không có điều kiện về quê vui tết.

Nguyễn Tùng 

Bài liên quan

Tin mới

Spendora sẽ trở thành Mai Land Hanoi City - Thành phố sáng tạo
Spendora sẽ trở thành Mai Land Hanoi City - Thành phố sáng tạo

Ngày 22/01 tại Home Hanoi Xuan 2022, Mailand Hanoi City chính thức được giới thiệu là thành phố sáng tạo tại thủ đô với sự đồng hành của UNESCO và UN- Habitat.

TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021
TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021

Năm 2021 được đánh giá là năm thành công nhất trong 05 năm gần đây của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) với kết quả hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, sản xuất tăng trưởng bình quân từ 7-10% so với năm 2020.

Tập đoàn Sun Group tặng hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa
Tập đoàn Sun Group tặng hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa

Ngày 22/01, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Sun Group đã trao tặng 1.236 suất quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi
BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 21/01/2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao 300 suất quà Tết (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 22/01, Hà Nội thêm 2.945 ca mắc Covid-19
Ngày 22/01, Hà Nội thêm 2.945 ca mắc Covid-19

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 21/01 đến 18h ngày 22/01, Hà Nội ghi nhận 2.945 ca mắc Covid-19. Quận Hoàng Mai ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 137 ca.

Ngày 22/01, Thanh Hóa ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 22/01, Thanh Hóa ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16 giờ, ngày 21/01 đến 16h, ngày 22/01, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.