Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Những lưu ý khi mua sắm các thiết bị công nghệ bằng thẻ tín dụng

Việc mua sắm các mặt hàng công nghệ như máy tính, smartphone, máy tính bảng hay điện thoại thông minh…sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Tuy nhiên, nó cũng là nguyên nhân trở thành gánh nặng tài chính cho chủ thẻ khi quẹt thẻ thả ga, thiếu cân nhắc.

Khách hàng nhận nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng VIB MastercardKhách hàng nhận nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng VIB Mastercard

Ưu đãi lớn từ VIB

Ngoài việc thanh toán thuận tiện và an toàn, khi sử dụng thẻ tín dụng để mua các mặt hàng công nghệ, chủ thẻ sẽ được nhận các suất ưu đãi giảm giá siêu hấp dẫn từ các ngân hàng phát hành thẻ. Khi mua các sản phẩm đồng hồ Galle Watch tại các chi nhánh Galle Watch trên toàn quốc, khách hàng sẽ được giảm giá đến 8% trên tổng hóa đơn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB. 

Không chỉ được giảm giá, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, khách hàng còn được tham gia chương trình mua sắm trả góp 0% cho các mặt hàng công nghệ tại các đối tác liên kết của ngân hàng phát hành thẻ với thời hạn trả góp từ 3, 6, 9 đến 12 tháng tùy thuộc vào mặt hàng và đơn vị bán.

Nếu là chủ thẻ tín dụng VIB Mastercard, khách hàng sẽ được mua các món đồ điện tử - công nghệ theo hình thức trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng với thời hạn lên đến 12 tháng tại các đối tác liên kết. Các đối tác liên kết gồm: Lazada, Nguyễn Kim, Siêu thị điện máy - nội thất Chợ Lớn, Samsung, Tiki, Hoàng Hà Mobile, CellPhones, Điện máy Thiên Hòa, MPOS, FPT, Media Mart, Di động Việt, Future World, Lotte E-Commerce, Vimo.

Ngoài hưởng các ưu đãi giảm giá cũng như áp dụng hình thức trả góp với lãi suất 0%, việc mua các mặt hàng công nghệ bằng thẻ tín dụng còn mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho chủ thẻ. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ đều đưa ra các chương trình tích điểm nhận thưởng, tích điểm nhận quà hoặc hoàn tiền khi mua sắm nhằm kích cầu nhu cầu mua sắm bằng thẻ tín dụng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB Mastercard để thanh toán cho các chi tiêu mua sắm, dịch vụ, chủ thẻ được tham gia chương trình tích điểm nhận quà hoặc nhận thưởng từ Ngân hàng Quốc ttế VIB. Tặng xăng đối với thẻ VIB Happy Drive, tích điểm nhận quà evoucher tại hàng trăm thương hiệu nổi tiếng dành cho chủ thẻ VIB Reward Unlimited Bên cạnh đó, chủ thẻ tín dụng VIB Cashback còn được tham gia chương trình hoàn tiền với mức hoàn tiền lên đến 10% 

Những lưu ý khi mua sắm bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích vượt trội trong việc mua sắm các thiết bị công nghệ, tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân gây ra các gánh nặng tài chính. Vì thế, khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu mua sắm, nên chú ý một số điểm sau:

Tránh chi tiêu quá khả năng chi trả: khi quẹt thẻ hãy cân nhắc thật kỹ, tổng thu có khả năng chi trả cho tổng chi hay không? Tránh tình trạng “quẹt thả ga” rồi lại gồng mình trả nợ cả gốc lẫn lãi.

Chi trả đúng hạn thanh toán tín dụng: quẹt được thì phải trả được, tránh tình trạng đến hạn thanh toán tín dụng bạn không đủ tiền để trả cho ngân hàng phát hành thẻ, khi đó bạn phải chịu một mức lãi suất không hề rẻ. Trong trường hợp không trả đủ được 100% hãy trả đủ khoản thanh toán tối thiểu nhằm duy trì điểm tín dụng, đồng thời làm giảm được các chi phí phát sinh.

Cần tìm hiểu thật kỹ các khoản phí khi áp dụng hình thức mua sắm trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng để nhằm cân đối tài chính cách hợp lý nhất. Hãy mua những món đồ cần thiết, đừng vì ham mê nhất thời mà gánh khoản nợ tín dụng trên vai, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các giao dịch của bạn với các ngân hàng sau này.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các lực lượng chủ lực như: Công an, Quản lý thị trường, Công thương... tăng cường đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Long An đang xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tang vật thu giữ gồm gần 4.000 chai rượu ngoại; 7,3 tấn hàng hóa (quần áo, giày dép, túi xách,....) cùng nhiều thiết bị điện tử, đồ gia dụng các loại.

Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru
Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ để tránh báo Noru (cơn bão số 4).

Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes
Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes

Méo miệng, liệt nửa người, nói khó là những di chứng tai biến mạch máu não người bệnh thường gặp nhất. Những di chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn toàn có thể phục hồi di chứng tai biến mạch máu não nếu áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh
Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2022).

Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/09/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.