Vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với Đội 4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với Cơ sở kinh doanh giày dép BULL Sneaker tại địa chỉ: Tổ dân phố Văn Lâm, phường Nam Hoa Lư, do ông M.X.C là chủ cơ sở.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh đang kinh doanh 4.623 đôi giày thể thao có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đại diện cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa; không xuất trình được văn bản cho phép hoặc ủy quyền sử dụng nhãn hiệu của các chủ sở hữu đối với các nhãn hiệu nêu trên.

kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam
Đội Quản lý thị trường số 3 đã ban hành Quyết định tạm giữ tang vật vi phạm hành chính, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Hội đồng định giá tang vật vi phạm hành chính tỉnh đã tiến hành họp và thống nhất xác định giá trị tang vật theo giá thị trường của hàng hóa tương đương đang lưu thông trên thị trường. Tổng giá trị tang vật sau khi định giá là 3.110.800.000 đồng.
Để bảo đảm việc xử lý vụ việc khách quan, đúng thẩm quyền, đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật, Đội Quản lý thị trường số 3 đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc và tang vật liên quan đến Phòng Cảnh sát kinh tế-Công an tỉnh Ninh Bình để xem xét, tiếp nhận, thụ lý, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật hình sự.
Qua vụ việc, lực lượng Quản lý thị trường khuyến cáo các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng nâng cao cảnh giác đối với các loại hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ; không kinh doanh, tiếp tay tiêu thụ hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời lựa chọn mua hàng tại các cơ sở uy tín để bảo đảm quyền lợi và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng.
Linh Trần
























