Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nữ doanh nhân dân tộc Tày Lý Thị Quy quay về bản làng sau 14 năm lập nghiệp với tấm lòng nhân ái

CEO Lý Thị Quy - Công ty cổ phần Metro Sài Gòn (Metro Sài Gòn) cùng bạn thân là Á hậu doanh nhân Bích Ngọc đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại Trường Tiểu học Tân Trào, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Bà Lý Thị Quy là người điều hành Metro Sài Gòn - một doanh nghiệp nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại thực phẩm, gia vị chất lượng với mục tiêu tạo ra những sản phẩm giữ ấm “Căn Bếp Việt”.

Vừa qua, bà Lý Thị Quy cùng chồng là ông Nguyễn Văn Bằng - Giám đốc sản xuất và người bạn tri kỷ là TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc - Á hậu/Hoa hậu Truyền thông - Hoa Hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2022 và những mạnh thường quân đã có chuyến thiện nguyện tại Trường Tiểu học Tân Trào, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Bà Lý Thị Quy đã có chia sẻ với truyền thông về chuyến thiện nguyện, đồng thời cũng đánh dấu sau 14 năm rời bản làng đi lập nghiệp thành công.

Nữ doanh nhân dân tộc Tày Lý Thị Quy quay về bản làng sau 14 năm lập nghiệp với tấm lòng nhân ái
Nữ doanh nhân dân tộc Tày Lý Thị Quy quay về bản làng sau 14 năm lập nghiệp với tấm lòng nhân ái.

Việt Nam còn rất nhiều nơi cần những tấm lòng của các mạnh thường quân. Lý do gì khiến chị lựa chọn điểm đến đầu tiên của đoàn thiện nguyện là Trường Tiểu học Tân Trào, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang?

Tôi xuất thân trong một gia đình thuần nông, cuộc sống bám với những thuở ruộng và tìm kiếm rau rừng ở chân núi đá thôn Mường Nam (Vị Xuyên, Hà Giang). Mỗi ngày, chúng tôi chỉ nghe tiếng gió rừng riết, cái lạnh thấu xương khi mùa đông về. Cuộc sống không phố thị khiến cho tôi nghĩ chỉ có con đường học tập và nỗ lực ra đi tìm kiếm cơ hội cho chính bản thân và gia đình. Vì thế tôi quyết định rời quê hương đi lập nghiệp.

Tôi nhớ những ngày đầu tiên cô gái 18 tuổi xin việc làm ở quán cơm, rồi đi làm công nhân ở các khu công nghiệp. Sau đó tôi kết hôn. Cuộc đời của tôi tưởng chừng như đã thay đổi tốt hơn khi gặp chồng tôi bây giờ. Nhưng không! Sinh con liên tục trong nhiều năm, tôi chỉ là một bà nội trợ không hơn không kém.

Mãi đến duyên cơ sau này đi học những khoá học kinh doanh do chồng ủng hộ. Và tôi thực sự thay đổi khi gặp được bạn tôi Bích Ngọc bây giờ. Cô ấy đã giúp tôi rất nhiều trong việc định hướng và điều hành doanh nghiệp và có một doanh nghiệp như hiện tại. Tôi biết ơn cô ấy và biết ơn sự hậu thuẫn của gia đình chồng tôi.

Tính đến hiện tại, đã 14 năm sau khi rời bản làng, đã có thành tựu đúng như mục đích khi tôi rời đi. Vì thế, tôi quyết định cùng ông xã và bạn thân trở về quê hương trong chuyến thiện nguyện này.

Được biết, đoàn thiện nguyện của chị đã phát tâm bồ đề từ nhiều năm nay, vậy chuyến đi lần này có gì đặc biệt hơn không?

Bản thân tôi và bạn thân Bích Ngọc chúng tôi đã âm thầm làm việc thiện nguyện trong vòng 05 năm qua khi đời sống chúng tôi có phần tốt đẹp hơn và từ những lý do rất đơn thuần: Trao yêu thương để nhận yêu thương…

Nhưng như bạn biết, làm từ thiện luôn có 02 mặt tốt và xấu, có lẽ những năm trước chúng tôi không vượt qua được điều đó, và mãi cho đến nay chúng tôi mới đủ can đảm để thực sự xuất hiện và hiện thực nó bằng những chuyến đi của chính mình. Hơn hết, chúng tôi trao giá trị và muốn nhìn thấy khoảnh khắc bản thân vui và tất cả mọi người cùng vui…

Á hậu, Hoa hậu truyền thông - HHDN Toàn Năng Châu Á 2022 Nguyễn Thị Bích Ngọc và CEO công ty Metro Sài Gòn bà Lý Thị Quy trong tà áo dài truyền thống của dân tộc Tày phát quà cho các em học sinh
Á hậu, Hoa hậu truyền thông - HHDN Toàn Năng Châu Á 2022 Nguyễn Thị Bích Ngọc và CEO công ty Metro Sài Gòn bà Lý Thị Quy trong tà áo dài truyền thống của dân tộc Tày phát quà cho các em học sinh.

Cụ thể trong chuyến đi này, món quà mà đoàn thiện nguyện của mình đem đến cho các em nhỏ nơi đây là gì?

Trong chuyến đi lần này với 03 món quà rất ý nghĩa gửi đến các trẻ em vùng cao tại Trường Tiểu học Tân Trào, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đoàn đã tặng 278 phần quà cho học sinh lớp 1 đến lớp 5, trong đó là những chiếc áo len, 75 phần quà đặc biệt tới các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, những trang vở mới, dụng cụ học tập thiết thực giúp các em học tập…

Ngoài ra, đoàn chúng tôi còn trao tặng “Nhà thư viện xanh” gieo mầm hạt giống, với hy vọng giúp các em mở rộng tầm nhìn ra thế giới xung quanh, lĩnh hội tri thức, chuẩn bị hành trang thật tốt để trở thành chủ nhân trong tương lai của đất nước - đây cũng chính là mong ước của cô giáo Nông Thị Thính, Hiệu trưởng nhà trường.

Từ trái sang - Á hậu, Hoa hậu truyền thông - HHDN Toàn Năng Châu Á 2022 Nguyễn Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng, phó hiệu trường Tiểu học Tân Trào cô Nông Thị Thính, Lưu Thị Viên và vợ chồng CEO Cty Metro Sài Gòn Bà Lý Thị Quy và anh Nguyễn Văn Bằng trao quà
Từ trái sang - Á hậu, Hoa hậu truyền thông - HHDN Toàn Năng Châu Á 2022 Nguyễn Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng, phó hiệu trường Tiểu học Tân Trào cô Nông Thị Thính, Lưu Thị Viên và vợ chồng CEO Cty Metro Sài Gòn Bà Lý Thị Quy và anh Nguyễn Văn Bằng trao quà.

Rời Hà Giang, chắc hẳn đoàn thiện nguyện của mình còn có những kế hoạch phát tâm ở nhiều nơi khác. Chị có thể tiết lộ được không?

Tất nhiên rồi! Không chỉ Hà Giang mà tôi cũng như những người bạn của mình sẽ đến nhiều vùng đất khác nữa. Đoàn chúng tôi phát tâm thiện nguyện không mưu cầu sự ồn ào, được nhiều người biết đến nên vẫn xin giữ kế hoạch riêng.

Tuy nhiên, có thể tiết lộ rằng nếu không có gì thay đổi thì tầm tháng 8/2023, tôi sẽ quay về vùng đất xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang một lần nữa. Tôi cũng hy vọng quay về lần đó với một vai trò mới hơn và thành công hơn nữa.

Xin cảm ơn chị!

Hoàng Anh (thực hiện)

Bài liên quan

Tin mới

Đồng Nai: Thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận bệnh, giấy khám sức khỏe đã ghi “khống” kết quả
Đồng Nai: Thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận bệnh, giấy khám sức khỏe đã ghi “khống” kết quả

Lực lượng công an TP. Biên Hòa đã thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận bệnh đã được ghi khống khi khám xét hàng loạt phòng khám tại TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ... “khai hỏa”
Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ... “khai hỏa”

Mặc dù thời tiết tại TP. biển Đà Nẵng, nắng nóng gần 40 độ C, đội chủ nhà Việt Nam và Phần Lan vẫn tích cực hoàn thành lắp đặt pháo, sẵn sàng cho giờ... khai hỏa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023), sau 4 năm tạm ngưng vì dịch.

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng
Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh (từ ngày 26/5 – 30/5/2023), trong đó Công ty NHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở 18 tháng.

Đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử
Đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử

Trước những tác hại khôn lường của thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng, ĐBQH Nguyễn Anh Trí đã đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử tại Việt Nam.

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động - được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp SME siêu nhỏ.

Buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá, 01 đại lý bị xử phạt
Buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá, 01 đại lý bị xử phạt

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định xử phạt đối với 01 đại lý do buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá với số tiền gần 60 triệu đồng.