Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ông Lê Duy Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài chính TP. HCM

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. HCM đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM làm giám đốc Sở Tài chính Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Duy Minh
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. HCM trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Duy Minh. (Ảnh: Việt Dũng)

Ngày 05/12, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. HCM đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài chính Thành phố. Thời gian giữ chức vụ là 05 năm, kể từ ngày 11/11/2022.

Ông Lê Duy Minh sinh năm 1972, quê quán tỉnh Thừa Thiên – Huế; có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Cử nhân Kế toán tài chính doanh nghiệp, Cử nhân Ngữ văn Anh, Cao cấp Lý luận chính trị. Ông Lê Duy Minh có thời gian công tác tại Cục Thuế TP. HCM từ năm 1994, trong đó từ tháng 01/2020 đến nay, ông được bổ nhiệm làm Cục trưởng. Ông Minh hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP. HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ, Chủ tịch UBND TP. HCM bày tỏ tin tưởng, gửi gắm ông Lê Duy Minh sẵn sàng tâm thế cùng Sở Tài chính xốc lại đội hình, rà soát công việc và có sự chuyển biến mạnh mẽ trong công việc của mình.

Chủ tịch UBND TP. HCM mong muốn tân Giám đốc Sở Tài chính có sự tập trung cao, nhận diện các vấn đề trọng tâm để nghiên cứu đề xuất với thành phố. Chủ tịch UBND TP. HCM cũng lưu ý mối quan hệ giữa Sở Tài chính với các cơ quan trong khối tài chính, đặc biệt là quan hệ giữa Sở Tài chính và Sở Kế hoạch và Đầu tư…

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Giám đốc Sở Tài chính khẳng định sẽ tiếp cận nhanh với công việc, học hỏi nhanh những kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm từ các thành viên Sở Tài chính. Đặc biệt, ông khẳng định sẽ kết hợp chặt chẽ với Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan trong khối tài chính để thúc đẩy công việc chung của thành phố.

Ông Minh khẳng định sẽ cùng Ban Giám đốc Sở Tài chính tiếp tục đoàn kết, tháo gỡ khó khăn, hướng tới tương lai phát triển hơn.

PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.