Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Điện Biên đảm bảo điện phục vụ Lễ hội Hoa Ban năm 2023

Công ty Điện lực Điện Biên (PC Điện Biên) đã lên kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo điện phục vụ Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội diễn ra tại các địa điểm chính thuộc Thành phố Điện Biên Phủ và khu di tích Quốc gia Thành Bản Phủ huyện Điện Biên nên Công ty đã huy động cấp điện tại 5 trạm biến áp, 04 máy phát điện dự phòng với tổng công suất 1380kW, 5 thủy điện khu vực và các Nhà máy điện mặt trời mái nhà với tổng công suất trên 3500kWp.

Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công ty, sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên trong Ban chỉ đạo đã kết luận giao nhiệm vụ cho các Thành viên thực hiện phối hợp với Ban tổ chức lễ hội tổng kiểm tra, rà soát lại nhu cầu công suất thực tế sử dụng, các máy phát điện Diezel dự phòng đáp ứng phụ tải nhất là các khu vực diễn ra các buổi truyền hình trực tiếp lễ Khai mạc và Bế mạc chính thức của Lễ hội Hoa Ban năm 2023.

Các bộ phận chuyên môn rà soát việc thực hiện công tác CBM lưới trung áp và các thiết bị thuộc trạm, ưu tiên thực hiện trước các vị trí cấp điện Lễ hội để nâng cao chất lượng và năng lực của các thiết bị đang vận hành trên lưới đảm bảo lưới điện vận hành an toàn liên tục. Chủ động kiểm soát các phiên làm việc, các công việc tại các địa điểm, hướng dẫn các bộ phận trực vận hành cảnh báo mức độ nguy hiểm đến người dân cũng như Ban tổ chức tại các địa điểm diễn ra Lễ hội.

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công ty chỉ đạo cuộc họp
Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công ty chỉ đạo tại cuộc họp.

Các thành viên Ban chỉ đạo thường xuyên tổ chức kiểm tra hiện trường cấp điện, đề xuất cảnh báo mức độ nguy hiểm, các nguy cơ sự cố, an toàn PCCC, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị cũng như xử lý ngay các nguy cơ tiềm ẩn sự cố.
Được biết, theo kế hoạch của Ban tổ chức, các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội diễn ra tại các địa điểm chính thuộc Thành phố Điện Biên Phủ và khu di tích Quốc gia Thành Bản Phủ huyện Điện Biên nên Công ty đã huy động cấp điện tại 5 trạm biến áp, 04 máy phát điện dự phòng với tổng công suất 1380kW, 5 thủy điện khu vực và các Nhà máy điện mặt trời mái nhà với tổng công suất trên 3500kWp.

Ông Trần Văn Long - Giám đốc Điện lực thành phố Điện Biên Phủ, nơi diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội Hoa Ban cho biết: Nhận thức đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng bậc nhất của tỉnh nên khi Kế hoạch Lễ hội được ban hành, từ cuối tháng 11 năm 2022 chúng tôi đã huy động toàn đơn vị tập trung kiểm tra, sửa chữa tuyến lưới đảm bảo lưới điện hoạt động ổn định, chuẩn bị sẵn sàng các nguồn điện dự phòng, nhiều lần thử nghiệm diễn tập các tình huống khẩn cấp nhằm rút kinh nghiệm tránh các sự việc không đáng có đảm bảo lưới điện vận hành tốt nhất.

Toàn Công ty huy động tổng lực đảm bảo cấp điện an toàn liên tục phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2023, Ngày hội văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc, trong đó quan tâm chú trọng việc phối hợp cấp điện tại các cơ sở dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, nơi ăn nghỉ của Đại biểu và đặc biệt còn phục vụ việc theo dõi Lễ hội từ xa của Nhân dân các dân tộc trên toàn tỉnh trên Truyền hình trực tiếp và sóng Truyền hình Trung ương và Địa phương.

Quỳnh Hoa

Bài liên quan

Tin mới

Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội
Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thừa nhận tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đang còn rất nhiều khó khăn, nhất là đầu tư của khu vực tư nhân. Nền kinh tế nổi lên một số vấn đề về thị trường bất động sản, thị trường vàng, giá vé máy bay…

Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao
Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC - sàn HOSE) biến động nhân sự cấp cao và có thêm một cổ đông lớn.

Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105

Tỷ giá USD hôm nay 30/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 24.253 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,50%, đạt mốc 105,12.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm
Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/5 biến động trái chiều với dầu Brent giảm, WTI tăng. Giá xăng dầu trong nước dự báo đồng loạt giảm khoảng 100-800 đồng/lít (kg).

Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 30/5/2024 trên thế giới quay đầu giảm sau tuyên bố của một quan chức Mỹ. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm khá nhanh khi Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ có những chính sách mới ổn định thị trường vàng.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading

Thị trường chứng khoán hôm nay, ngày 30/5, vùng 1.250-1.260 được kỳ vọng sẽ là điểm đỡ. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp lùi về vùng hỗ trợ, ưu tiên các cổ phiếu đầu ngành đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50 và các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền.