Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Quảng Ninh: Hợp đồng điện tử mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện

Trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác quản lý hợp đồng mua bán điện  được Công ty Điện lực  Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) thường xuyên quan tâm, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Với sự đồng hành của khách hàng trong quá trình ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số, luôn mang đến cho khách hàng sự đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất, đáp ứng và giải quyết kịp thời các nhu cầu về điện của khách hàng.

Hiện nay, công nghệ đang là công cụ hữu hiệu cho công tác trong mọi đời sống, sinh hoạt và hoạt động sản xuất kinh doanh. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ thị: Chuyển đổi số không phải là đích đến, mà là một quá trình liên tục và phát triển theo từng giai đoạn bằng cách mở rộng phạm vi hoặc nâng cao, cải tiến hơn ở một cấp độ mới. Áp dụng các công nghệ tiên tiến, thành quả của cuộc CMCN 4.0 để có thể quản trị doanh nghiệp, quản lý vận hành trên nền số hóa, từng bước nâng cao trải nghiệm khách hàng, tương tác với khách hàng, tương tác với cán bộ công nhân viên trên không gian số.

Để có cơ sở làm tiền đề chuyển đổi số, vấn đề số hóa dữ liệu là điều quan trọng nhất, đặc biệt trong lĩnh vực Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng. Công tác quản lý thông tin khách hàng chủ yếu sử dụng trên phần mềm CMIS 3.0. Trong đó, việc số hóa dữ liệu Hợp đồng mua bán điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng để xây dựng kho dữ liệu tập trung.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) bắt đầu triển khai chuyển đổi số Hợp đồng mua bán điện sinh hoạt thay thế cho hợp đồng giấy đến các Công ty Điện lực từ ngày 06/10/2020. Công ty Điện lực Quảng Ninh đã thực hiện hoàn thành kế hoạch giao của EVNNPC, 100% Hợp đồng mua bán điện của khách hàng sinh hoạt đã được số hóa xong trong tháng 10/2021.

Khách hàng nhận tin nhắn mã OTP, truy cập vào Website theo mã yêu cầu cấp điện để theo dõi tiến độ cấp điện và ký Hợp đồng mua bán điện theo hình thức trực tuyến
Khách hàng nhận tin nhắn mã OTP, truy cập vào Website theo mã yêu cầu cấp điện để theo dõi tiến độ cấp điện và ký Hợp đồng mua bán điện theo hình thức trực tuyến.
Hiện nay, Công ty Điện lực Quảng Ninh thực hiện tỷ lệ cung cấp dịch vụ điện cho khách hàng theo phương thức điện tử đạt 100%, vì vậy hồ sơ khách hàng và các thông tin liên quan đến khách hàng sử dụng điện được quản lý trên hệ thống CMIS, dữ liệu tập trung tại Tổng công ty, khách hàng có thể tra cứu qua Web chăm sóc khách hàng, APP chăm sóc khách hàng.
356 Nhân viên Kinh doanh Điện lực TP Hạ Long lập Hợp đồng mua bán điện điện tử trên phần mềm CMIS 3.0
Nhân viên Kinh doanh Điện lực TP Hạ Long lập Hợp đồng mua bán điện điện tử trên phần mềm CMIS 3.0.

Việc chuyển đổi số 100% Hợp đồng mua bán điện sinh hoạt và tỷ lệ cung cấp dịch vụ điện cho khách hàng theo phương thức điện tử đạt 100% đã tạo ra dữ liệu Hợp đồng mua bán điện điện tử cho thấy tính ưu việt của chuyển đổi số, tạo ra một kho dữ liệu dùng chung thuận lợi cho việc quản lý khách hàng của doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả, công khai minh bạch trong sản xuất kinh doanh điện năng, nâng cao chất lượng phục vụ mang lại sự hài lòng cho khách hàng là thành quả đạt được khi áp dụng CMCN 4.0.

Quỳnh Mai

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng
Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng

Cùng với việc triển khai đồng bộ các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh tích cực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ngành BHXH và người thụ hưởng chính sách.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh

Tâm lý thận trọng và sẵn sàng đặt lệnh giá thấp vẫn đang bao trùm thị trường sau phiên lao dốc hôm qua. Đặc biệt là các cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh nhất.

Tuyến buýt nhanh BRT ở Hà Nội liệu có “khai tử”?
Tuyến buýt nhanh BRT ở Hà Nội liệu có “khai tử”?

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, theo điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, thành phố sẽ thay thế tuyến BRT hiện hữu bằng đường sắt đô thị.

Các ngân hàng lớn tiếp tục đưa giá USD lên kịch trần cho phép
Các ngân hàng lớn tiếp tục đưa giá USD lên kịch trần cho phép

Trong sáng 16/4, các ngân hàng lớn tiếp tục đưa giá USD lên kịch trần cho phép cũng như vượt xa mức giá bán tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước.

Thương hiệu phải gắn với sự khác biệt
Thương hiệu phải gắn với sự khác biệt

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024, sáng nay, 16/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Để xây dựng và phát triển thương hiệu một cách hiệu quả thì cần tìm ra những giá trị cốt lõi, nổi bật. Thương hiệu phải gắn với sự khác biệt.

Bộ Công thương lấy ý kiến về cơ chế mua bán điện để trình Chính phủ trước ngày 30/4/2024
Bộ Công thương lấy ý kiến về cơ chế mua bán điện để trình Chính phủ trước ngày 30/4/2024

Bộ Công Thương đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi đối với Dự thảo Nghị định của Chính phủ, quy định cơ chế DPPA để tổng hợp, tiếp thu hoàn thiện và trình Chính phủ trước ngày 30/4/2024.