Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phan Thiết (Bình Thuận): Chính thức phong tỏa, cách ly hai tuyến đường phòng dịch Covid-19

Từ 0 giờ ngày 13/3 - 0 giờ ngày 3/4, hai tuyến đường ở Phan Thiết sẽ bị phong tỏa, cách ly để phòng dịch Covid-19, trong bối cảnh Bình Thuận đã có 9 ca dương tính SARS-CoV-2.

Sơ đồ khu vực cách ly.Sơ đồ khu vực cách ly.

Lực lượng chức năng bắt đầu phong tỏa hai tuyến đường ở Phan Thiết để phòng chống dịch Covid-19Lực lượng chức năng bắt đầu phong tỏa hai tuyến đường ở Phan Thiết để phòng chống dịch Covid-19

Lúc 22 giờ ngày 12/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định (số 557) phong tỏa để cách ly 2 tuyến đường tại KP.2, P.Đức Thắng, (TP.Phan Thiết). Cụ thể, tuyến đường: Hoàng Văn Thụ, đoạn từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên), đến nhà 48 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An).

Tuyến đường thứ hai là đường Ngô Sĩ Liên, đoạn từ Ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên, đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông).

Theo thông tin từ UBND TP. Phan Thiết, khu vực cách ly tại 2 tuyến đường này có 29 hộ dân đang sinh sống với  gần 150 người. Ngoài căn nhà của bệnh nhân thứ 38, khu vực cách ly còn có nhà của cha mẹ người này và những người tiếp xúc gần. Hai căn nhà này hiện đóng kín cửa.

Khu vực (theo thông báo của UBND tỉnh Bình Thuận), sẽ cách ly từ 0 giờ ngày 13/3 đến 0 giờ ngày 3.4 tại Phan Thiết để phòng dịch Covid-19Khu vực (theo thông báo của UBND tỉnh Bình Thuận), sẽ cách ly từ 0 giờ ngày 13/3 đến 0 giờ ngày 3.4 tại Phan Thiết để phòng dịch Covid-19

Ngay sau khi có quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận, TP. Phan Thiết đã tổ chức 3 chốt chặn để phong toả khu vực cách ly; đồng thời tuyên truyền, vận động để bà con trong vùng an tâm.

Đến nay, 9 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bình Thuận đều xuất phát từ bệnh nhân thứ 34, gồm những người trong gia đình và nhân viên, giúp việc; cùng 2 trường hợp lây nhiễm từ con dâu và nhân viên của bệnh nhân thứ 34.

Phun dịch khử trùng quán cà phê, nơi BN 34 ngồi uống nướcPhun dịch khử trùng quán cà phê, nơi BN 34 ngồi uống nước

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao UBND TP.Phan Thiết triển khai thực hiện việc cách ly, giám sát hai tuyến đường nêu trên đúng theo luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007.

Trọng Quân

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.