Phát động Chương trình bình chọn “Báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp, môi trường kinh doanh”

08:01:00 23/06/2017

THCL - Chiều ngày 22/6 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp, tổ chức giới thiệu Chương trình bình chọn “Báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ V”.

Phát động Chương trình bình chọn “Báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp, môi trường kinh doanh” - Hình 1

Phát động Chương trình bình chọn Báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp, môi trường kinh doanh

Chương trình nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm viết về chân dung các nhà doanh nghiệp, doanh nhân. Nhằm đưa Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 9/12/2011 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí tuyên truyền về công tác này.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi trong thời gian từ ngày 20/9/2016 đến ngày 15/9/2017 trên các tác phẩm báo in và báo online.

Bài viết phải phản ảnh những chuyển biến, vướng mắc về môi trường kinh doanh nói chung và những cải cách kịp thời của các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm quyền và lợi ích của doanh nhân, doanh nghiệp.

Phản ánh kịp thời, sâu sắc tình hình thực tế, có tính phát hiện, phản ánh trung thực đời sống của doanh nghiệp, doanh nhân, thông tin chính xác, kịp thời, chân thực về cuộc sống, cách thức kinh doanh, kinh nghiệm của doanh nhân, doanh nghiệp.

Tuyên truyền về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa và hội nhập quốc tế (tầm nhìn 2020); phát huy hơn nữa Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị. Từng bước khẳng định vị thế, vai trò của doanh nhân trong xã hội.

Khuyến khích các tác phẩm báo chí viết về các gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới, những doanh nhân vượt khó thành công, những kinh nghiệm thất bại không nản… Không xét các tác phẩm có yếu tố hư cấu.

Các tác phẩm tham dự có thể là bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, bút ký, báo chí. Mỗi tác phẩm là một bài (không quá 3 kỳ) hoặc một loạt bài (không quá 5 bài) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm tham dự, phù hợp với yêu cầu và điều kiện đã nêu.

Chương trình dành cho tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên của các cơ quan thông tấn báo chí với nội dung nêu trên được đăng, phát trong thời gian từ 20/9/2016 đến 15/9/2017 trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép đều có thể gửi dự chương trình bình chọn.

Tác giả tham dự không vi phạm những Quy ước về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật báo chí và luật pháp khác.

Tất cả các tác phẩm tham dự bình chọn phải ghi rõ: Họ và tên tác giả (cả tên khai sinh và bút danh); tên tác phẩm, đơn vị, địa chỉ, điện thoại của tác giả khi cần liên lạc. Hội đồng bình chọn sẽ không giải quyết các đề nghị về việc thay đổi hoặc bổ sung tên tác giả hoặc nhóm tác giả đối với các tác phẩm đoạt giải.

Tên doanh nghiệp, doanh nhân được phản ánh trong tác phẩm phải chính danh có địa chỉ, số điện thoại kèm theo.

Các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo, các doanh nghiệp, doanh nhân tạo điều kiện, động viên phóng viên, hội viên lựa chọn tác phẩm gửi về Chương trình bình chọn.

Thời gian gửi tác phẩm dự giải:

Từ ngày 21/6/2017 - 15/9/2017 (tính theo dấu bưu điện).

Địa chỉ nhận các tác phẩm tham dự: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, tầng 5, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh (Đống Đa, Hà Nội).

Giải thưởng của chương trình gồm: 1 giải A trị giá 15 triệu đồng cùng hiện vật; 2 giải B trị giá 10 triệu đồng cùng hiện vật; 3 giải C trị giá 5 triệu đồng cùng hiện vật; 5 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng và 5 giải doanh nhân viết.

Nguyễn Kiên

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành