Phát hiện hàng nghìn cuốn sách giả, không có Quyết định Xuất bản

10:40:00 14/09/2020

THCL - Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện hàng nghìn cuốn sách giả, không có Quyết định Xuất bản, không có hợp đồng in tại một xưởng in trên địa bàn Hà Nội.

Thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, vào ngày 11/9, Đoàn kiểm tra đã có mặt tại Công ty TNHH Thương mại In công nghệ Cao Thuận Phát (tổ 3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hoạt động in tại đơn vị. 

Đoàn kiểm tra phát hiện hàng nghìn cuốn sách giả tại Hà NộiĐoàn kiểm tra phát hiện hàng nghìn cuốn sách giả tại Hà Nội

Tại xưởng sản xuất, lực lượng chức năng phát hiện 2 đầu sách với gần 4.000 cuốn: Giúp bé làm quen với toán qua hình vẽ trẻ 4-5 tuổi ghi tên của NXB Giáo dục Việt Nam, số QĐXB 566/QĐ-GD-HN ngày 30/3/2020 và Giúp bé làm quen với toán qua hình vẽ trẻ 5-6 tuổi ghi tên của NXB Giáo dục Việt Nam, số QĐXB 669/QĐ-GD-HN ngày 6/4/2020, theo SGGP. 

Thời điểm kiểm tra công ty chưa làm Sổ ghi chép, quản lý ấn phẩm nhận chế bản, in và gia công sau in; Công ty không xuất trình được các quyết định xuất bản, hợp đồng in của các sách đang in tại xưởng in.

Hai đầu sách trên được công ty nhận in từ một khách hàng nhưng không có Quyết định Xuất bản, không có hợp đồng in. Tất cả số tang vật trên mà đoàn kiểm tra đã kiểm đếm công ty xin tự nguyện giao nộp.

Minh Đức

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành