Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp

Ngày 24/09, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông. Trên tinh thần phối hợp thực hiện công tác thông tin và truyền thông, đảm bảo nội dung thông tin toàn diện, chính thống, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa ký kết chương trình phối hợp truyền thông
Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa ký kết chương trình phối hợp truyền thông.

Theo đó, chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá nhằm thống nhất nội dung phối hợp hoạt động trong công tác thông tin, tuyên truyền vận động doanh nghiệp thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cung cấp các thông tin, văn bản, tài liệu về định hướng, chỉ đạo và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tình hình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và thực hiện các chính sách liên quan đến doanh nghiệp.

Góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng thời, phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, về đẩy mạnh thu hút đầu tư, phấn đấu đến năm 2030 đưa Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước, góp phần  đưa Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới của khu vực và cả nước theo Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Mặt khác, cũng nhằm phối hợp thực hiện công tác thông tin và truyền thông, định hướng, chỉ đạo thông tin tuyên truyền về hoạt động của Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh theo quy định của pháp luật, đảm bảo nội dung thông tin toàn diện, chính thống, tạo sự đồng thuận dư luận xã hội, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá phát biểu tại lễ ký kết.

Về nội dung phối hợp, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh các nội dung như cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính của Trung ương và Tỉnh có liên quan đến các cơ chế, chính sách về phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ sản xuất kinh doanh; phối hợp trong tham mưu đề xuất với Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Thông tin cho Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh nội dung kế hoạch và triển khai chương trình chuyển đổi số, quản trị doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp mới trên địa bàn tỉnh...

Hỗ trợ nội dung và giảng viên cho các lớp tập huấn doanh nghiệp với báo chí về hướng dẫn quảng bá doanh nghiệp, về kỹ năng tiếp và làm việc với báo chí, cung cấp thông tin cho báo chí đảm bảo quy định của pháp luật.

Thông tin về kết quả thực hiện các quy định của Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa; các Nghị định về hỗ trợ doanh nghiệp; cung cấp các thông tin tuyên truyền và đặt baner nhân kỷ niệm “Ngày Doanh nhân Việt Nam - 13/10” hàng năm trên trang thông tin điện tử và các nền tảng kỹ thuật mới của Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Phối hợp với Hiệp hội tổ chức các đoàn phóng viên báo chí đi tác nghiệp thực tế tại các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong tỉnh thuộc phạm vi quản lý của Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh…

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại lễ ký kết..

Về phía Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông các nội dung như phối hợp cung cấp nội dung thông tin, tuyên truyền về phát triển doanh nghiệp, đẩy mạnh khởi nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Cung cấp báo cáo về tình hình hoạt động của Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh để Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp cho các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền.

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để cung cấp nội dung cho các cơ quan báo chí để tuyên truyền và phản ánh kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp và nhà đầu tư liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, đảm bảo kịp thời, đúng thẩm quyền trong thông tin giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp...

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Dự án Phát triển hành lang đường thủy và logistics phía Nam có khoản tín dụng 107 triệu USD từ WB
Dự án Phát triển hành lang đường thủy và logistics phía Nam có khoản tín dụng 107 triệu USD từ WB

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá 107 triệu USD cho dự án Phát triển hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam.

Thanh Hóa khai mạc hội thao công nhân, viên chức, lao động năm 2024
Thanh Hóa khai mạc hội thao công nhân, viên chức, lao động năm 2024

Ngày 22/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa khai mạc hội thao công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV tại Thanh Hoá
Thủ tướng kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV tại Thanh Hoá

Chiều 22/6, tại Thanh Hoá, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá thuộc đường dây 500kV mạch 3.

Thanh Hóa cho phép thăm dò khoáng sản đất làm vật liệu san lấp
Thanh Hóa cho phép thăm dò khoáng sản đất làm vật liệu san lấp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang vừa ký và ban hành Giấy phép số 93/GP-UBND cho phép Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Xây dựng giao thông thủy lợi Hồng Quân được thăm dò khoáng sản đất làm vật liệu san lấp tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc.

Liên danh Petrolimex trúng thầu Dự án trạm dựng nghỉ cao tốc Mai Sơn- Quốc lộ 45
Liên danh Petrolimex trúng thầu Dự án trạm dựng nghỉ cao tốc Mai Sơn- Quốc lộ 45

Trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn- Quốc lộ 45 được bố trí 2 bên tại lý trình Km 329+700 tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Cháy lớn tại tòa nhà thương mại cao 9 tầng ở Bắc Ninh
Cháy lớn tại tòa nhà thương mại cao 9 tầng ở Bắc Ninh

Chiều 22/6, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại tòa nhà 9 tầng ở TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh rất may không ghi nhận thương vong về người. Cơ quan chức năng ban đầu nhận định lửa đã bén trong quá trình một số công nhân hàn xì trên tầng tum của tòa nhà.