Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp

Ngày 24/09, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông. Trên tinh thần phối hợp thực hiện công tác thông tin và truyền thông, đảm bảo nội dung thông tin toàn diện, chính thống, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa ký kết chương trình phối hợp truyền thông
Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa ký kết chương trình phối hợp truyền thông.

Theo đó, chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá nhằm thống nhất nội dung phối hợp hoạt động trong công tác thông tin, tuyên truyền vận động doanh nghiệp thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cung cấp các thông tin, văn bản, tài liệu về định hướng, chỉ đạo và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tình hình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và thực hiện các chính sách liên quan đến doanh nghiệp.

Góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng thời, phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, về đẩy mạnh thu hút đầu tư, phấn đấu đến năm 2030 đưa Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước, góp phần  đưa Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới của khu vực và cả nước theo Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Mặt khác, cũng nhằm phối hợp thực hiện công tác thông tin và truyền thông, định hướng, chỉ đạo thông tin tuyên truyền về hoạt động của Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh theo quy định của pháp luật, đảm bảo nội dung thông tin toàn diện, chính thống, tạo sự đồng thuận dư luận xã hội, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá phát biểu tại lễ ký kết.

Về nội dung phối hợp, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh các nội dung như cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính của Trung ương và Tỉnh có liên quan đến các cơ chế, chính sách về phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ sản xuất kinh doanh; phối hợp trong tham mưu đề xuất với Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Thông tin cho Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh nội dung kế hoạch và triển khai chương trình chuyển đổi số, quản trị doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp mới trên địa bàn tỉnh...

Hỗ trợ nội dung và giảng viên cho các lớp tập huấn doanh nghiệp với báo chí về hướng dẫn quảng bá doanh nghiệp, về kỹ năng tiếp và làm việc với báo chí, cung cấp thông tin cho báo chí đảm bảo quy định của pháp luật.

Thông tin về kết quả thực hiện các quy định của Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa; các Nghị định về hỗ trợ doanh nghiệp; cung cấp các thông tin tuyên truyền và đặt baner nhân kỷ niệm “Ngày Doanh nhân Việt Nam - 13/10” hàng năm trên trang thông tin điện tử và các nền tảng kỹ thuật mới của Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Phối hợp với Hiệp hội tổ chức các đoàn phóng viên báo chí đi tác nghiệp thực tế tại các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong tỉnh thuộc phạm vi quản lý của Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh…

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại lễ ký kết..

Về phía Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông các nội dung như phối hợp cung cấp nội dung thông tin, tuyên truyền về phát triển doanh nghiệp, đẩy mạnh khởi nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Cung cấp báo cáo về tình hình hoạt động của Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh để Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp cho các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền.

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để cung cấp nội dung cho các cơ quan báo chí để tuyên truyền và phản ánh kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp và nhà đầu tư liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, đảm bảo kịp thời, đúng thẩm quyền trong thông tin giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp...

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 30/11: Có 485 ca COVID-19 mới, 03 bệnh nhân tử vong
Ngày 30/11: Có 485 ca COVID-19 mới, 03 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 30/11 của Bộ Y tế thể hiện, có 485 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua; trong ngày có 03 bệnh nhân tại An Giang, Hà Nội và Tây Ninh tử vong.

PC Hà Giang đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh
PC Hà Giang đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh

Nhận thức rõ vai trò quan trọng việc áp dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý vận hành hệ thống, hiện đại hóa lưới điện, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh và hướng tới xây dựng lưới điện thông minh.

Trong tháng 11, có khoảng 77.800 chiếc ô tô được bổ sung cho thị trường ô tô Việt Nam
Trong tháng 11, có khoảng 77.800 chiếc ô tô được bổ sung cho thị trường ô tô Việt Nam

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê vừa công bố, trong tháng 11 vừa qua đã có khoảng 77.800 chiếc ô tô bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước được bổ sung cho thị trường ô tô Việt Nam, tăng mạnh 49% so với tháng 10 và trở thành tháng có lượng xe mới cao nhất trong năm.

Grab đề xuất bổ sung quyền lợi cho bảo hiểm xã hội tự nguyện
Grab đề xuất bổ sung quyền lợi cho bảo hiểm xã hội tự nguyện

Ngày 30/11, tại Hội thảo "Thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam trong bối cảnh mới", bà Đặng Thuỳ Trang, Giám đốc đối ngoại của Công ty Grab tại Việt Nam cho biết, cần có chính sách an sinh xã hội cho các cá nhân tham gia kinh doanh theo mô hình kinh tế chia sẻ.

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.