Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Nguyên: Sai phạm trong kinh doanh xăng dầu, một doanh nghiệp bị phạt hơn 540 triệu đồng

Lực lượng chức năng huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã phối hợp lập hồ sơ và trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính trên 540 triệu đồng đối với doanh nghiệp Xăng dầu Mạnh Hùng ở xã Cổ Lũng do có sai phạm về chất lượng đối với mặt hàng xăng dầu.

Thời gian qua, lực lượng chức năng huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn ngừa, phát hiện các hành vi sai phạm trong kinh doanh mặt hàng xăng dầu.

Cán bộ quản lý địa bàn thường xuyên giám sát, nắm bắt các thông tin về hoạt động mua bán, xuất nhập hàng của các cửa hàng xăng dầu; tổ chức các đợt kiểm tra định kỳ và đột xuất tại các đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp Xăng dầu Mạnh Hùng ở xã Cổ Lũng. Qua kiểm tra cho thấy, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp này đã có sai phạm về chất lượng mặt hàng xăng dầu.

Qua kiểm tra cho thấy, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp này đã có sai phạm về chất lượng mặt hàng xăng dầu. Theo đó, lực lượng chức năng đã phối hợp lập hồ sơ và trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính trên 540 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp Xăng dầu Mạnh Hùng.
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp Xăng dầu Mạnh Hùng

Cùng với các giải pháp của ngành chuyên môn, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) của huyện Phú Lương cũng tăng cường công tác thanh, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Từ năm 2019 đến nay, Ban Chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, phát hiện và xử phạt 5 cửa hàng vi phạm về điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Trong thời gian tới, để tăng cường công tác quản lý Nhà nước về kinh doanh xăng dầu, huyện Phú Lương tiếp tục đẩy mạnh phối hợp xây dựng kế hoạch thanh tra định kỳ và đột xuất; tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định liên quan đến kinh doanh mặt hàng xăng dầu cho các cửa hàng cũng như người dân. Qua đó nhằm đảm bảo việc cung ứng xăng dầu ổn định, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hoàng Công Luận

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch
Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch

Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày toàn Thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc tại chốt kiểm soát dịch bệnh, không có trường hợp mắc Covid-19 có khả năng lây lan cho cộng đồng.

Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19
Kon Tum: Triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19

Ngày 25/10/2021, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản về việc triển khai nhiệm vụ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19.

Phát triển thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển kinh tế Thủ đô năm 2021
Phát triển thương mại điện tử là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển kinh tế Thủ đô năm 2021

Năm 2021, thành phố Hà Nội tiếp tục xếp hạng thứ hai cả nước về Chỉ số thương mại điện tử, sau thành phố Hồ Chí Minh là kết quả của hàng loạt giải pháp thành phố Hà Nội đã triển khai nhằm phát triển thương mại điện tử thời gian qua.

20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC
20.000 cây xanh được gieo trồng trong sinh nhật 20 năm của FLC

Nằm trong chuỗi sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn FLC, chiến dịch “Những màu xanh 20” được triển khai trên quy mô lớn với 20.000 cây giống đã được phủ xanh khắp các dự án, quần thể của FLC tại nhiều tỉnh thành cả nước.

Tiết kiệm đa kênh, lãi cao quà chất cùng PVcomBank
Tiết kiệm đa kênh, lãi cao quà chất cùng PVcomBank

Từ nay cho đến hết ngày 28/1/2022, khách hàng khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ nhận ngay hàng ngàn quà tặng hấp dẫn. Đặc biệt, với hình thức tiết kiệm online, khách hàng còn được cộng thêm tới 0,4%/năm vào lãi suất.

Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân
Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân

Bộ Tài chính cho biết, đến giữa tháng 10, ngân sách nhà nước đã chi 45,6 nghìn tỷ đồng cho phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.