Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Để bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi.

Cụ thể, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan chủ động rà soát, phân loại, tổng hợp danh sách thí sinh, xây dựng phương án tổ chức thi theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Trường hợp thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương lùi thời gian tổ chức Kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội. Các trường hợp còn lại tổ chức thi theo kế hoạch. Trong quá trình tổ chức thi, nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đưa về phòng y tế, để nhân viên y tế khám, sơ cứu; Trưởng điểm thi thống nhất ý kiến với nhân viên y tế để có phương án xử lý kịp thời. Trường hợp phải bố trí thi riêng, Trưởng điểm thi bố trí cho các thí sinh này thi tại phòng thi dự phòng, phải đảm bảo đúng quy chế và an toàn việc phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, các lực lượng chức năng tham gia coi thi. Cán bộ, giáo viên và các lực lượng tham gia thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia vào các khâu của Kỳ thi. 

Tại các điểm thi đang chủ động các biện pháp phòng chống COVID - 19.Tại các điểm thi đang chủ động các biện pháp phòng chống COVID - 19.
Về đội ngũ cán bộ coi thi, giám sát: Mỗi điểm thi bố trí dự phòng ít nhất 3 cán bộ coi thi, giám sát. Ngoài ra, bố trí thêm giáo viên THPT, THCS cho tất cả các điểm thi. Trường hợp cán bộ, giáo viên và các lực lượng tham gia làm thi có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đưa về phòng y tế, để nhân viên y tế khám, sơ cứu; Trưởng điểm thi thống nhất ý kiến với nhân viên y tế để có phương án điều động, bố trí nhiệm vụ làm thi cho phù hợp và đảm bảo đúng quy chế. Các điểm thi phối hợp với cơ quan y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên và các lực lượng tham gia làm thi về phòng, chống dịch COVID-19; Trưởng  điểm thi nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo, tham khảo ý kiến của cơ quan y tế có trách nhiệm hướng dẫn, quy định cụ thể chủ động thực hiện phương án coi thi đảm bảo đúng Quy chế. Phối hợp với lực lượng công an, cơ quan y tế trên địa bàn bố trí đủ số lượng nhân viên y tế và máy đo thân nhiệt đo thân nhiệt cho tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên, các lực lượng tham gia làm thi trước mỗi buổi thi.

Mỗi điểm thi bố trí ít nhất 2 phòng dự phòng, 2 phòng y tế, trong đó có 1 phòng dành riêng cho các thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Các điểm thi phải chủ động chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang… Đề nghị UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền; nắm bắt tình hình, theo dõi sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên trên địa bàn và từng học sinh, gia đình học sinh; có phương án bổ sung cán bộ coi thi dự phòng (giáo viên THCS) khi cần thiết, chuẩn bị phương tiện hỗ trợ trong tình huống phát sinh.

Tây Bắc

Tin mới

VN-Index hôm nay: Rủi ro ngắn hạn cao, nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi cổ phiếu
VN-Index hôm nay: Rủi ro ngắn hạn cao, nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi cổ phiếu

Chuyên gia chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần theo chiến lược giao dịch T+ trong phiên giao dịch hôm nay 24/4 và hạn chế mua đuổi cổ phiếu.

Ông Trần Nam Hưng giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam
Ông Trần Nam Hưng giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Trước khi được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trần Nam Hưng từng giữ các chức vụ như Chánh Văn phòng HĐND - UBND thị xã Tam Kỳ; Phó chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ; Phó Bí thư Thành ủy Tam Kỳ; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Nam; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Tam Kỳ.

Giá tiêu hôm nay 24/4: Tăng nhẹ tại hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông
Giá tiêu hôm nay 24/4: Tăng nhẹ tại hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông

Giá tiêu hôm nay 24/4, gái tiêu tăng nhẹ 500 đồng/kg tại hai tỉnh Gia Lai và Đăk Nông. Hiện giá tiêu ổn định trong ngưỡng cao nhất là 98.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 24/4: Tăng 1.000 tại khu vực miền Bắc
Giá heo hơi hôm nay 24/4: Tăng 1.000 tại khu vực miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 24/4, giá heo hơi tăng 1.000 đồng/kg tại các tỉnh khu vực miền Bắc. Hiện giá heo dao động trong khoảng 60.000 - 64.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay, 24/4: Tăng tới 2.300 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay, 24/4: Tăng tới 2.300 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay, 24/4, gái cà phê tăng tới 2.300 đồng/kg, giá chạm mốc kỉ lục 129.000 đồng/kg. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 128.700 đồng/kg.

Chỉ số hài lòng của người dân: Thận trọng với kết quả tích cực vì số phiếu khảo sát ít
Chỉ số hài lòng của người dân: Thận trọng với kết quả tích cực vì số phiếu khảo sát ít

Bộ Nội vụ vừa công bố chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) năm 2023. Theo đó, có hơn 82,6% người dân hài lòng với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, tăng so với năm 2022 (80,08%). Chỉ số tích cực trên nói lên điều gì?