Phú Thọ: Gặp mặt đoàn cán bộ y tế của tỉnh tham gia hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

10:29:00 08/08/2020

THCL - Ngày 8/8, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ y tế của tỉnh tham gia hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng 38 bác sĩ, điều dưỡng tham gia tình nguyện vào tâm dịch.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã cử nhiều tổ công tác tham gia phòng, chống dịch tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngày 6/8/2020, Sở Y tế đã phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Bùi Minh Châu động viên đoàn cán bộ y bác sỹ trước khi lên đường


Ngay sau khi phát động, với tinh thần tương thân, tương ái và nghĩa cử cao đẹp của người cán bộ y tế trên quê hương Đất Tổ, hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế đã đăng ký tham gia. Theo đó, Sở Y tế đã chọn 38 cán bộ y tế (trong đó có 18 bác sĩ, 20 điều dưỡng) có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành Nội, Hồi sức cấp cứu, Tim mạch và Truyền nhiễm trong Đoàn công tác "đặc biệt" này.

Phát biểu động viên đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa và nhân văn, là 1 nghĩa cử cao đẹp của ngành y tế tỉnh nói chung và cá nhân 38 y, bác sỹ tiêu biểu nói riêng. Thay mặt Tỉnh uỷ, UBND, MTTQ tỉnh và thay mặt nhân dân trong tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể các đồng chí trong đoàn công tác. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại tỉnh Quảng Nam, nhân lực, vật lực gặp rất nhiều khó khăn, với tình cảm sâu sắc, việc đoàn công tác tỉnh chi viện cho Quảng Nam là rất cần thiết. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận và tin tưởng với tinh thần quyết tâm cao của ngành Y tế và trình độ chuyên môn các bác sĩ, điều dưỡng lên đường trong đợt này, đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp đỡ nhân dân tỉnh Quảng Nam vượt qua khó khăn trước mắt.


38 cán bộ y bác sĩ lên đường vào tâm dịch Đà Nẵng

Đồng chí nhấn mạnh: Đây vừa là trách nhiệm cũng vừa là cơ hội để các y, bác sĩ được trực tiếp rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt nhất. Vì vậy, Đoàn công tác cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch; thường xuyên cập nhật tin tức, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn để thực sự giỏi về chuyên môn, sâu về nghiệp vụ, thể hiện y đức của ngành y tế Đất Tổ. 

Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu ngành Y tế và các ban ngành tạo điều kiện tốt nhất, bảo đảm chế độ chính sách, có những hình thức động viên, khích lệ để đoàn cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 

Tây Bắc

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành