Phú Thọ: Khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

05:16:00 27/07/2020

THCL - Điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh Phú Thọ mới khai trương và đi vào vận hành sẽ là cơ hội để tỉnh nhân rộng, kết nối với điểm giới thiệu bán sản phẩm của các địa phương khác.

Điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP mới được khai trương tại Phú Thọ là cửa hàng đầu tiên của tỉnh được Bộ Công Thương hỗ trợ xây dựng theo Quyết định số 1404/QĐ-BCT ngày 28/05/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt thực hiện đề án, nhiệm vụ năm 2020 của Bộ Công Thương thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 – 2020, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Cụ thể, điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, đặc sản vùng miền được đặt tại số 28B, đường Kim Đồng, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, Phú Thọ.

Tại đây trưng bày những mặt hàng chất lượng, an toàn như: Bưởi Đoan Hùng, Thịt chua Thanh Sơn, Gạo J02, Gạo nếp gà gáy Mỹ Lung, Mì gạo Hùng Lô, Rau an toàn Tứ Xã, Tương làng Bợ, Trà Cozy…

Đại biểu tham quan tìm hiểu các sản phẩm được trưng bày.Đại biểu tham quan tìm hiểu các sản phẩm được trưng bày.

Qua đó, tạo điều kiện để người dân trong tỉnh được trải nghiệm trao đổi và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cũng giới thiệu một số sản phẩm của các tỉnh, thành phố trong khu vực phía Bắc.

Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại Phú Thọ được vận hành và hoạt động hiệu quả sẽ là mô hình tốt để nhân rộng, kết nối với điểm giới thiệu và bán sản phẩm của các tỉnh khác. Từ đó thiết lập chuỗi cung ứng hàng hóa trong nước phục vụ người dân và xuất khẩu; tạo cơ hội kết nối doanh nghiệp và khách hàng; đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiêu thụ, phát triển sản phẩm tại thị trường nội địa.

Người dân tham quan tại điểm giới thiệu.

Triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), Phú Thọ đã đề xuất 25 sản phẩm trong kế hoạch đánh giá xếp hạng trong năm 2020. Các sản phẩm đều mang tính đặc trưng vùng miền cao và phong phú về chủng loại như: Nông sản thực phẩm, thảo dược, trái cây, thịt gia xúc gia cầm… Hiện tại tỉnh đang triển khai đăng ký tham gia từ cấp xã và tiếp tục làm các thủ tục đánh giá sản phẩm trong thời gian tới.

Phạm Đăng

   

 

 

 

 

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành