Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 29/7/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới (trừ các lớp học thêm được tổ chức theo hình thức trực tuyến).

Đối với các hoạt động trông giữ trẻ tập trung tại các trường mầm non, nhóm trẻ độc lập cần yêu cầu phụ huynh phải cam kết không đi đến vùng có dịch và không tiếp xúc với người từ vùng dịch về; không tiếp nhận trẻ có triệu chứng ho, sốt, đau họng và các biểu hiện bất thường khác về sức khỏe. Các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ độc lập ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao cần kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 và chính quyền địa phương để quyết định tạm dừng hoặc tiếp tục tổ chức trông giữ trẻ, đảm bảo không để dịch bệnh lây lan.

Các trường mầm non chủ động phòng, chống dịch COVID-19
Các trường mầm non chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Các phòng Giáo dục và Đào tạo (chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS); các trường THPT, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Kỹ thuật - Tổng hợp hướng nghiệp tỉnh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị xây dựng kế hoạch công tác và làm việc phù hợp theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp (thời gian, địa điểm làm việc khoa học, đảm bảo giãn cách). Tổ chức quản lý, theo dõi chặt chẽ người ra, vào cơ quan và thực hiện nguyên tắc 5K theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động của đơn vị không đi ra ngoài địa bàn ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết. Trường hợp đặc biệt phải báo cáo và được sự đồng ý của cơ quan quản lý trực tiếp. Khi trở về phải khai báo y tế đầy đủ và thực hiện nghiêm các quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

PV

Tin mới

Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng
Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng

Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 27,5 triệu đồng đối với cửa hàng đồng hồ Hằng Ninh về hành vi kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ
Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xảy ra tại địa bàn xã Yên Phú.

Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát
Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát

Đại dịch COVID-19 đặt ra những thách thức y tế và kinh tế - xã hội chưa có tiền lệm vì vậy, đòi hỏi chúng ta phải có tư duy, cách làm và nỗ lực cao độ để vượt qua.

Trưa 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc mới Covid-19
Trưa 19/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca mắc mới Covid-19

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội từ 6h00-12h00 ngày 19/9, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, trong đó 10 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục giảm
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục giảm

Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 2 tuần đầu của tháng 9/2021, tiêu thụ điện toàn quốc và miền Nam tiếp tục giảm thấp.