Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Yên tạm giữ 16.000 sản phẩm giày dép, quần áo, vải không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên vừa kiểm tra, tạm giữ 16.000 sản phẩm hàng hóa giày dép, quần áo, vải các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Đội 3, Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra phương tiện xe ô tô tải, biển kiểm soát 75H.010.75, do ông Trần Vương, địa chỉ thôn Hiền An 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế là người trực tiếp điều khiển phương tiện, đồng thời là chủ hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 7 loại hàng hóa các loại gồm: 12.570 bộ đồ trẻ em các loại, nhãn bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; 1.390 đôi dép trẻ em các loại, nhãn bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; 95 đôi dép người lớn các loại (made in China), nhãn bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; 1.200 áo thun các loại hiệu BURBERRY, nhãn bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; 700 áo sơ mi các loại hiệu ZARA, nhãn bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và 462 kg vải thun các loại, không có nhãn hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng hóa; nhãn hàng hóa không đúng theo quy định của pháp luật.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng hóa vi phạm, để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.             

PV

Bài liên quan

Tin mới

Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội
Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thừa nhận tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đang còn rất nhiều khó khăn, nhất là đầu tư của khu vực tư nhân. Nền kinh tế nổi lên một số vấn đề về thị trường bất động sản, thị trường vàng, giá vé máy bay…

Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao
Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC - sàn HOSE) biến động nhân sự cấp cao và có thêm một cổ đông lớn.

Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105

Tỷ giá USD hôm nay 30/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 24.253 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,50%, đạt mốc 105,12.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm
Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/5 biến động trái chiều với dầu Brent giảm, WTI tăng. Giá xăng dầu trong nước dự báo đồng loạt giảm khoảng 100-800 đồng/lít (kg).

Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 30/5/2024 trên thế giới quay đầu giảm sau tuyên bố của một quan chức Mỹ. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm khá nhanh khi Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ có những chính sách mới ổn định thị trường vàng.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading

Thị trường chứng khoán hôm nay, ngày 30/5, vùng 1.250-1.260 được kỳ vọng sẽ là điểm đỡ. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp lùi về vùng hỗ trợ, ưu tiên các cổ phiếu đầu ngành đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50 và các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền.