Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

QLTT Vĩnh Phúc xử phạt hành chính 29 vụ vi phạm trong tháng 5/2020

Tháng 5/2020, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc không xảy ra các điểm nóng về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá, gian lận thương mại và hàng giả. Các vụ việc vi phạm nhỏ lẻ và hàng hoá vi phạm chủ yếu là hàng nhập lậu, hàng giả giày, dép, vượt cầu lông...

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trước và sau thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, các loại hàng hóa thiết yếu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được các doanh nghiệp, cơ sở cung cấp đầy đủ  nhu cầu mua sắm của người dân. Hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường, các hành vi vi phạm được ngăn chặn và xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Trên địa bàn tỉnh không có hiện tượng khan hàng, không có cơ sở gom hàng, tăng giá bán bất hợp lý. Các hành vi gian lận thương mại chủ yếu là không thực hiện việc niêm yết giá, kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh… với mức độ và quy mô không lớn.

Tuy nhiên, tình hình vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn vẫn được đánh giá là phức tạp. Để đối phó với cơ quan chức năng nhằm đưa hàng giả, hàng hàng nhập lậu ra thị trường tiêu thụ, các đối thượng thường sử dụng chiêu thức bán hàng qua các trang mạng xã hội; sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh; sử dụng hoá đơn chứng từ thu mua hàng hóa của cư dân biên giới; chia nhỏ, vận chuyển hàng hóa cùng nhiều mặt hàng khác nên rất khó khăn cho các lực lượng chức năng trong hoạt động kiểm tra, bắt giữ và xử lý.

Trong tháng 5 năm 2020, lực lượng QLTT Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra 58 lượt vụ và xử phạt hành chính 29 vụ (37 hành vi) với số tiền xử phạt là 108.650 triệu đồng. Trị giá hàng hóa tịch thu trong kỳ là 98,185 triệu đồng; Trị giá hàng tiêu huỷ hơn  51 triệu đồng. Trong đó: Vi phạm về kinh doanh hàng lậu (11 hành vi, phạt tiền 55,1 triệu đồng); Vi phạm trong lĩnh vực giá, đầu cơ găm hàng (15 hành vi, phạt tiền 11 triệu đồng); Vi phạm trong kinh doanh (04 hành vi, phạt tiền 14,25 triệu đồng); Vi phạm lĩnh vực y tế (01 hành vi, phạt tiền 03 triệu đồng); Vi phạm  An toàn thực phẩm (05 hành vi, phạt tiền 7,8 triệu đồng); Vi phạm khác (Nhãn hàng hóa) 01 hành vi, phạt tiền 17,5 triệu đồng.

Vận động 56 cơ sở ký cam kết không kinh doanh hàng hoá nhập lậu; không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng giả, nâng giá khẩu trang y tế...:

Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường nội dung thông tin, tuyên truyền để mọi người dân biết về an toàn thực phẩm. Chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phối hợp với với các ngành, lực lượng chức năng tăng cường công tác, kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển gia cầm và các sản phẩm được chế biến từ gia cầm. Tập trung kiểm tra, kiểm soát tại các đầu mối giao thông liên tỉnh, các điểm thu gom tập kết, trung chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Long Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Giá tiêu ngày 20/10: Phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang
Giá tiêu ngày 20/10: Phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang

Thị trường giá nông sản ngày 20/10 ghi nhận, giá tiêu trải qua phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang khi tại các vùng trọng điểm chủ yếu giao dịch quanh mức 86.000 - 89.000 đồng/kg.

Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới
Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới

Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng cho biết, tối 19/10 Đà Nẵng vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2.

Giá cà phê ngày 20/10: Thị trường trong nước giảm nhẹ
Giá cà phê ngày 20/10: Thị trường trong nước giảm nhẹ

Thị trường giá cà phê hôm nay (20/10) ghi nhận trong nước giảm nhẹ 100 đồng/kg, hiện giá cà phê dao động trong khoảng từ 39.300 - 40.300 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà phê tại hai sàn quốc tế đồng loạt tăng.

Việt Nam kêu gọi Israel-Palestine mở đường cho tiến trình hòa bình
Việt Nam kêu gọi Israel-Palestine mở đường cho tiến trình hòa bình

Đại sứ Việt Nam kêu gọi Israel ngừng sử dụng vũ lực quá mức đối với dân thường và thực hiện các cuộc điều tra khách quan và nhanh chóng với tất cả các vụ tấn công bạo lực nhằm vào người Palestine.

Bộ Giao thông vận tải: Tăng tần suất chuyến bay nội địa từ ngày 21/10
Bộ Giao thông vận tải: Tăng tần suất chuyến bay nội địa từ ngày 21/10

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tiếp tục xây dựng kế hoạch phục hồi đường bay nội địa trong thời gian từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/11/2021.

Bảo Việt triển khai chương trình siêu khuyến mại (Grand Sale) trên toàn quốc
Bảo Việt triển khai chương trình siêu khuyến mại (Grand Sale) trên toàn quốc

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, trong bối cảnh dần chuyển mình sang giai đoạn “bình thường mới”, Bảo Việt triển khai nhiều chương trình khuyến mại trong toàn hệ thống nhằm chung sức cùng người dân Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19.