Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

QLTT Vĩnh Phúc xử phạt hành chính 29 vụ vi phạm trong tháng 5/2020

Tháng 5/2020, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc không xảy ra các điểm nóng về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá, gian lận thương mại và hàng giả. Các vụ việc vi phạm nhỏ lẻ và hàng hoá vi phạm chủ yếu là hàng nhập lậu, hàng giả giày, dép, vượt cầu lông...

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trước và sau thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, các loại hàng hóa thiết yếu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được các doanh nghiệp, cơ sở cung cấp đầy đủ  nhu cầu mua sắm của người dân. Hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường, các hành vi vi phạm được ngăn chặn và xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Trên địa bàn tỉnh không có hiện tượng khan hàng, không có cơ sở gom hàng, tăng giá bán bất hợp lý. Các hành vi gian lận thương mại chủ yếu là không thực hiện việc niêm yết giá, kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh… với mức độ và quy mô không lớn.

Tuy nhiên, tình hình vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn vẫn được đánh giá là phức tạp. Để đối phó với cơ quan chức năng nhằm đưa hàng giả, hàng hàng nhập lậu ra thị trường tiêu thụ, các đối thượng thường sử dụng chiêu thức bán hàng qua các trang mạng xã hội; sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh; sử dụng hoá đơn chứng từ thu mua hàng hóa của cư dân biên giới; chia nhỏ, vận chuyển hàng hóa cùng nhiều mặt hàng khác nên rất khó khăn cho các lực lượng chức năng trong hoạt động kiểm tra, bắt giữ và xử lý.

Trong tháng 5 năm 2020, lực lượng QLTT Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra 58 lượt vụ và xử phạt hành chính 29 vụ (37 hành vi) với số tiền xử phạt là 108.650 triệu đồng. Trị giá hàng hóa tịch thu trong kỳ là 98,185 triệu đồng; Trị giá hàng tiêu huỷ hơn  51 triệu đồng. Trong đó: Vi phạm về kinh doanh hàng lậu (11 hành vi, phạt tiền 55,1 triệu đồng); Vi phạm trong lĩnh vực giá, đầu cơ găm hàng (15 hành vi, phạt tiền 11 triệu đồng); Vi phạm trong kinh doanh (04 hành vi, phạt tiền 14,25 triệu đồng); Vi phạm lĩnh vực y tế (01 hành vi, phạt tiền 03 triệu đồng); Vi phạm  An toàn thực phẩm (05 hành vi, phạt tiền 7,8 triệu đồng); Vi phạm khác (Nhãn hàng hóa) 01 hành vi, phạt tiền 17,5 triệu đồng.

Vận động 56 cơ sở ký cam kết không kinh doanh hàng hoá nhập lậu; không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng giả, nâng giá khẩu trang y tế...:

Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường nội dung thông tin, tuyên truyền để mọi người dân biết về an toàn thực phẩm. Chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phối hợp với với các ngành, lực lượng chức năng tăng cường công tác, kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển gia cầm và các sản phẩm được chế biến từ gia cầm. Tập trung kiểm tra, kiểm soát tại các đầu mối giao thông liên tỉnh, các điểm thu gom tập kết, trung chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Long Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định năm 2022: Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn giành giải Nhất toàn đoàn
Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định năm 2022: Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn giành giải Nhất toàn đoàn

Tối 25/09, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định lần thứ IX - năm 2022. Kết quả, Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn đã giành giải Nhất toàn đoàn.

Chọn hãng, canh giờ, canh ngày để săn được chiếc vé máy bay giá rẻ, sao lại phải cực đến thế?
Chọn hãng, canh giờ, canh ngày để săn được chiếc vé máy bay giá rẻ, sao lại phải cực đến thế?

“Vé máy bay giá rẻ” đã trở thành từ khóa được tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm bí quyết “săn” vé giá rẻ trên internet. Đa phần trong số đó là những “tuyệt chiêu” thách thức sự kiên nhẫn của nhiều người. Song song đó, vẫn còn nhiều cách vô cùng nhàn nhã để mua được vé máy bay giờ nào cũng rẻ.

Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến
Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến

Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến hoàn toàn, với sự góp mặt của 161 đội sinh viên tại 51 trường đại học ở 8 nước ASEAN.

Cẩn trọng với các tin nhắn mạo danh ngân hàng
Cẩn trọng với các tin nhắn mạo danh ngân hàng

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa tiếp tục có cảnh báo đến người dùng các dịch vụ trực tuyến về những tên miền mạo danh ngân hàng được các đối tượng xấu thiết lập và sử dụng với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày hội đỏ 2022 với thông điệp “Giọt máu yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc”
Ngày hội đỏ 2022 với thông điệp “Giọt máu yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc”

Tại Ngày hội đỏ 2022, Nam A Bank đã tiếp nhận được gần 700 đơn vị máu, với mong muốn đóng góp nguồn máu, tiếp thêm sự sống cho những bệnh nhân khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập 21/10/1992 – 21/10/2022.

Ngày 25/09, lần đầu sau 02 tháng liên tiếp, số mắc COVID-19 mới giảm còn 961 ca
Ngày 25/09, lần đầu sau 02 tháng liên tiếp, số mắc COVID-19 mới giảm còn 961 ca

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/09 của Bộ Y tế thể hiện có 961 ca mắc COVID-19 mới, thấp nhất trong 02 tháng qua. Trong ngày có 665 bệnh nhân khỏi. Hôm nay là ngày thứ 4 liên tục không ghi nhận bệnh nhân tử vong.