Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

QLTT Vĩnh Phúc xử phạt hành chính 29 vụ vi phạm trong tháng 5/2020

Tháng 5/2020, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc không xảy ra các điểm nóng về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá, gian lận thương mại và hàng giả. Các vụ việc vi phạm nhỏ lẻ và hàng hoá vi phạm chủ yếu là hàng nhập lậu, hàng giả giày, dép, vượt cầu lông...

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trước và sau thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, các loại hàng hóa thiết yếu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được các doanh nghiệp, cơ sở cung cấp đầy đủ  nhu cầu mua sắm của người dân. Hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường, các hành vi vi phạm được ngăn chặn và xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Trên địa bàn tỉnh không có hiện tượng khan hàng, không có cơ sở gom hàng, tăng giá bán bất hợp lý. Các hành vi gian lận thương mại chủ yếu là không thực hiện việc niêm yết giá, kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh… với mức độ và quy mô không lớn.

Tuy nhiên, tình hình vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn vẫn được đánh giá là phức tạp. Để đối phó với cơ quan chức năng nhằm đưa hàng giả, hàng hàng nhập lậu ra thị trường tiêu thụ, các đối thượng thường sử dụng chiêu thức bán hàng qua các trang mạng xã hội; sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh; sử dụng hoá đơn chứng từ thu mua hàng hóa của cư dân biên giới; chia nhỏ, vận chuyển hàng hóa cùng nhiều mặt hàng khác nên rất khó khăn cho các lực lượng chức năng trong hoạt động kiểm tra, bắt giữ và xử lý.

Trong tháng 5 năm 2020, lực lượng QLTT Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra 58 lượt vụ và xử phạt hành chính 29 vụ (37 hành vi) với số tiền xử phạt là 108.650 triệu đồng. Trị giá hàng hóa tịch thu trong kỳ là 98,185 triệu đồng; Trị giá hàng tiêu huỷ hơn  51 triệu đồng. Trong đó: Vi phạm về kinh doanh hàng lậu (11 hành vi, phạt tiền 55,1 triệu đồng); Vi phạm trong lĩnh vực giá, đầu cơ găm hàng (15 hành vi, phạt tiền 11 triệu đồng); Vi phạm trong kinh doanh (04 hành vi, phạt tiền 14,25 triệu đồng); Vi phạm lĩnh vực y tế (01 hành vi, phạt tiền 03 triệu đồng); Vi phạm  An toàn thực phẩm (05 hành vi, phạt tiền 7,8 triệu đồng); Vi phạm khác (Nhãn hàng hóa) 01 hành vi, phạt tiền 17,5 triệu đồng.

Vận động 56 cơ sở ký cam kết không kinh doanh hàng hoá nhập lậu; không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng giả, nâng giá khẩu trang y tế...:

Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường nội dung thông tin, tuyên truyền để mọi người dân biết về an toàn thực phẩm. Chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phối hợp với với các ngành, lực lượng chức năng tăng cường công tác, kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển gia cầm và các sản phẩm được chế biến từ gia cầm. Tập trung kiểm tra, kiểm soát tại các đầu mối giao thông liên tỉnh, các điểm thu gom tập kết, trung chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Long Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động đối với doanh nghiệp không đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch
Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động đối với doanh nghiệp không đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch

Ngày 31/7, UBND TP Cần Thơ ban hành Công văn số 3055/UBND-KT về việc tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp nếu không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thông quan ngay trong ngày các lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
Thông quan ngay trong ngày các lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Đây là chỉ đạo của Tổng cục Hải quan đến Cục Hải quan Hà Nội, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh trong việc thông quan các lô hàng viện trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 2/8
Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 2/8

Tối 31/7, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký ban hành Công văn số 9579/UBND-VP về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh với thời gian thực hiện 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2/8.

Thanh Hoá: Tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội
Thanh Hoá: Tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 23/CĐ-UBND về việc tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hà Nội: Học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trả qua bưu điện
Hà Nội: Học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trả qua bưu điện

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành văn bản thông báo về việc trả Học bạ, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp… cho học sinh qua đường bưu điện.

Bình Thuận hỏa tốc đề nghị Đồng Nai tạm dừng hỗ trợ đưa công nhân về quê
Bình Thuận hỏa tốc đề nghị Đồng Nai tạm dừng hỗ trợ đưa công nhân về quê

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị Đồng Nai dừng việc dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy khi chưa có sự thỏa thuận, thống nhất giữa hai tỉnh.