Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

QLTT Vĩnh Phúc xử phạt hành chính 29 vụ vi phạm trong tháng 5/2020

Tháng 5/2020, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc không xảy ra các điểm nóng về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá, gian lận thương mại và hàng giả. Các vụ việc vi phạm nhỏ lẻ và hàng hoá vi phạm chủ yếu là hàng nhập lậu, hàng giả giày, dép, vượt cầu lông...

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trước và sau thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, các loại hàng hóa thiết yếu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được các doanh nghiệp, cơ sở cung cấp đầy đủ  nhu cầu mua sắm của người dân. Hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường, các hành vi vi phạm được ngăn chặn và xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Trên địa bàn tỉnh không có hiện tượng khan hàng, không có cơ sở gom hàng, tăng giá bán bất hợp lý. Các hành vi gian lận thương mại chủ yếu là không thực hiện việc niêm yết giá, kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh… với mức độ và quy mô không lớn.

Tuy nhiên, tình hình vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn vẫn được đánh giá là phức tạp. Để đối phó với cơ quan chức năng nhằm đưa hàng giả, hàng hàng nhập lậu ra thị trường tiêu thụ, các đối thượng thường sử dụng chiêu thức bán hàng qua các trang mạng xã hội; sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh; sử dụng hoá đơn chứng từ thu mua hàng hóa của cư dân biên giới; chia nhỏ, vận chuyển hàng hóa cùng nhiều mặt hàng khác nên rất khó khăn cho các lực lượng chức năng trong hoạt động kiểm tra, bắt giữ và xử lý.

Trong tháng 5 năm 2020, lực lượng QLTT Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra 58 lượt vụ và xử phạt hành chính 29 vụ (37 hành vi) với số tiền xử phạt là 108.650 triệu đồng. Trị giá hàng hóa tịch thu trong kỳ là 98,185 triệu đồng; Trị giá hàng tiêu huỷ hơn  51 triệu đồng. Trong đó: Vi phạm về kinh doanh hàng lậu (11 hành vi, phạt tiền 55,1 triệu đồng); Vi phạm trong lĩnh vực giá, đầu cơ găm hàng (15 hành vi, phạt tiền 11 triệu đồng); Vi phạm trong kinh doanh (04 hành vi, phạt tiền 14,25 triệu đồng); Vi phạm lĩnh vực y tế (01 hành vi, phạt tiền 03 triệu đồng); Vi phạm  An toàn thực phẩm (05 hành vi, phạt tiền 7,8 triệu đồng); Vi phạm khác (Nhãn hàng hóa) 01 hành vi, phạt tiền 17,5 triệu đồng.

Vận động 56 cơ sở ký cam kết không kinh doanh hàng hoá nhập lậu; không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng giả, nâng giá khẩu trang y tế...:

Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường nội dung thông tin, tuyên truyền để mọi người dân biết về an toàn thực phẩm. Chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phối hợp với với các ngành, lực lượng chức năng tăng cường công tác, kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển gia cầm và các sản phẩm được chế biến từ gia cầm. Tập trung kiểm tra, kiểm soát tại các đầu mối giao thông liên tỉnh, các điểm thu gom tập kết, trung chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Long Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Trong tháng cuối năm, các dòng xe Honda đang bán tại Việt Nam đang có mức ưu đãi từ 50-100% lệ phí trước bạ
Trong tháng cuối năm, các dòng xe Honda đang bán tại Việt Nam đang có mức ưu đãi từ 50-100% lệ phí trước bạ

Honda “chơi lớn”, ưu đãi toàn bộ 6 dòng xe đang bán tại Việt Nam , tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ, 2 năm gia hạn bảo hành...

Công an vào cuộc vụ nghi bác sĩ “rởm” tại Hải Phòng
Công an vào cuộc vụ nghi bác sĩ “rởm” tại Hải Phòng

Liên quan đến nội dung phản ánh của bạn đọc về đối tượng bị nghi là giả danh bác sĩ lấy tên là Lee Nguyễn có tên thật là Nguyễn Thị Nh, sinh năm 1992, quê quán tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình ban đầu xác định vi phạm của cơ sở thẩm mỹ Ruby spa là: quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast
Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

VinFast sẽ nhận tài trợ 500 triệu USD từ Tập đoàn Tài chính Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa…

TP. Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc 10 quận phải sáp nhập
TP. Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc 10 quận phải sáp nhập

80 phường được UBND TP. Hồ Chí Minh đề xuất sáp nhập trong các năm tới tập trung ở 10 quận: 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp và Phú Nhuận.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD để phát triển kinh tế xanh
Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD để phát triển kinh tế xanh

Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD đến năm 2040, tương đương 6,8% GDP/năm để thích ứng với biến đổi khí hậu.