Quảng Bình kêu gọi đầu tư mạnh vào du lịch và thương mại

18:26:00 07/06/2018

THCL - Trong số 48 dự án tỉnh này kêu gọi thì có đến 17 dự án ưu tiên về phát triển du lịch sinh thái, khu nghĩ dưỡng ven biển và các trung tâm thương mại tầm cỡ với số tiền đầu tư gần 40.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định số 1803/QĐ-UBND, ngày 01/06/2018 về việc duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2018 – 2020.

Tỉnh Quảng Bình cam kết tạo môi trường thuận lợi cho nhà đầu tư

Theo đó, với 48 dự án được Quảng Bình kêu gọi đầu tư với số tiền có thể lên đến 60.000 tỷ đồng. Trong các dự án nói trên, về lĩnh vực du lịch, dịch vụ, thương mại, tỉnh ưu tiên kêu gọi 14 dự án về du lịch nghỉ dưỡng ven biển, khu nghỉ dưỡng sinh thái, 3 dự án trung tâm thương mại, với tổng số tiền mời gọi đầu tư gần 40.000 tỷ đồng.

Trong đó, các dự án khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng ven biển và khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái được tỉnh đặc biệt quan tâm với việc dành quỹ đất phục vụ cho mỗi dự án lên đến hàng trăm ha.
Trong công nghiệp, tỉnh mời gọi đầu tư 5 dự án: Phát triển điện gió Quảng Bình; phát triển điện mặt trời Quảng Bình; nhà máy sản xuất, lắp rắp đồ điện dân dụng, điện tử, viễn thông và công nghiệp; nhà máy sản xuất thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện năng và nhà máy sản xuất linh kiện, lắp ráp ôtô… với tổng số vốn đầu tư dự kiến lên đến hơn 8.000 tỷ đồng.

Trong các danh mục kêu gọi đầu tư, du lịch và thương mại được ưu tiên hàng đầu

Ngoài ra, tỉnh Quảng Bình cũng phê duyệt mời gọi đầu tư 8 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp; 3 dự án lĩnh vực y tế, đào tạo; 8 dự án hạ tầng khu dân cư, đô thị và 5 dự án hạ tầng khu công nghiệp. Các dự án này được đánh giá đầy tiềm năng để thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh.

Ngoài việc phê duyệt dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018-2020, Quảng Bình cũng tăng cường chỉ đạo các đơn vị chức năng, các địa phương trong tỉnh gấp rút xây dựng nội dung thông tin dự án, đồng thời cam kết hỗ trợ nhà đầu tư trong các thủ tục hành chính và nhiều vấn đề khác để có một môi trường đầu tư tốt nhất.

Bình Minh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành