Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam: Cơn bão chấn thương làm đội bóng suy yếu

Qua 7 vòng đấu của LS V.league 1 2020, Quảng Nam mới chỉ có 1 chiến thắng duy nhất trước Thanh Hoá, trên BXH đội bóng đang ở đáy bảng với 4 điểm kém đội xếp ngay trên là Nam Định với 2 điểm ít hơn. Ngay sau trận thua Viettel 0-3 HLV Vũ Hồng Việt đã phải xin từ chức, vậy nguyên nhân sa sút của Quảng Nam đến từ đâu...?!

Cơn bão chấn thương làm đội bóng suy yếuCơn bão chấn thương làm đội bóng suy yếu (Ảnh: Nhật Nam)
Còn nhớ ở mùa giải 2019 sau giai đoạn bết bát HLV Hoàng Văn Phúc 
đã phải ra đi, người thay thế là HLV Vũ Hồng Việt,bây giờ tới lượt ông Hồng Việt ra đi, thay thế là HLV Đào Quang Hùng đến từ Đà Nẵng.

Mỗi mùa giải Quảng Nam đều có các vấn đề riêng, tập trung nhất là ở hàng công và hàng thủ khiến cả 2 HLV Hoàng Văn Phúc và Vũ Hồng Việt đều không tìm được lời giải. Trong quá khứ Quảng Nam là một đội bóng mạnh, họ có lối đá kỹ thuật, hiệu quả ở phòng ngự, không phải ngẫu nhiên mà V.league 2017 họ lên ngôi vô địch vượt qua đội bóng nhà giàu được FLC tài trợ là Thanh Hoá, đội trưởng Đinh Thanh Trung cũng ôm luôn quả bóng vàng cho sự xuất sắc của mình ở mùa giải đáng nhớ.

Cơn bão chấn thương đã ảnh ưởng nhiều đến các trụ cột của sân Tam Kỳ, lần lượt Tấn Sinh đến Huy Hùng, Hà Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Quốc Chí vướng vào chấn thương phải nghỉ dài ngày, ảnh ưởng đến chiến thuật của CLB. Khi trở lại các cầu thủ này chưa có cảm giác bóng thật tốt. Tuyến giữa chỉ còn lại Đinh Thanh Trung, khó mà gánh vác được trọng trách vừa kiến tạo vừa ghi bàn. Tiền đạo Rodrigo ra nhập Quảng Nam từ giai đoạn 2 của mùa bóng trước đã kịp ghi 5 bàn thắng cho CLB cũng dính chấn thương khó hồi phục kịp, cực chẳng đã CLB đã phải chấm dứt hợp đồng với cầu thủ này, thay thế cho Rodrigo là cầu thủ Kebe đến từ Hà Nội. Năm nay do ảnh ưởng của dịch bệnh Covid, V.league đã thay đổi thể thức thi đấu, sự cạnh tranh và thận trọng của các CLB đã khiến cho sự cạnh tranh ở V.league chất lượng hơn.

Hàng thủ của Quảng Nam đã thi đấu không hiệu quả, thủ môn Phạm Văn Cường là một trong 3 thủ môn của đội tuyển Việt Nam nhưng trải qua 7 vòng đấu thủ môn này đã để lọt lưới tới…19 bàn. HLV Vũ Hồng Việt cho biết: " Đội chúng tôi tiếp cận trận đấu rất tốt, tinh thần cầu thủ rất và cả cách chơi cũng tốt. Chúng tôi tạo ra rất là nhiều cơ hội nhưng không chuyển hóa được thành bàn thắng. Và hàng thủ của chúng tôi lại mắc sai lầm, thiếu tập trung. Điều này đã xảy ra từ rất nhiều trận và tôi vẫn chưa khắc phục được".

Hy vọng sự thay thế HLV Đào Quang Hùng sẽ đem lại luồng sinh khí mới cho bóng đá Quảng Nam, giúp CLB thi đấu tốt trong phần còn lại của V.league đạt thành tích cao.

Nhật Nam

Bài liên quan

Tin mới

Bình Phước luôn đồng hành với nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) với nền tảng “4 tốt” 
Bình Phước luôn đồng hành với nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) với nền tảng “4 tốt” 

Mới đây, tại Hội thảo xúc tiến đầu tư Đài Loan ở Bình Phước, lãnh đạo tỉnh này đã cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cùng những cơ chế, chính sách “thoáng”, “mở” cho các nhà đầu tư xứ Đài.

Sở Y tế TP. HCM điều trị bệnh dịch sốt xuất huyết theo mô hình chống dịch COVID-19
Sở Y tế TP. HCM điều trị bệnh dịch sốt xuất huyết theo mô hình chống dịch COVID-19

Trong 10 năm liên tục, chưa có năm nào TP. HCM có 25 ca tử vong như năm nay mặc dù dịch bệnh sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu đi xuống, còn nguy cơ tăng nữa.

Bắt giữ 2 tàu vận chuyển hơn 200 nghìn lít dầu tạm nhập tái xuất đưa vào nội địa tiêu thụ
Bắt giữ 2 tàu vận chuyển hơn 200 nghìn lít dầu tạm nhập tái xuất đưa vào nội địa tiêu thụ

Hơn 200 nghìn lít dầu D.O và F.O, trị giá ước tính hơn 3 tỷ đồng, đang được sang mạn trái phép tại khu vực cảng biển Hải Phòng vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Thu giữ gần một nghìn Pod thuốc lá điện tử nhập lậu các loại
Thu giữ gần một nghìn Pod thuốc lá điện tử nhập lậu các loại

Trong hai ngày 04/10 và 05/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số phương tiện trên địa bàn phát hiện và thu giữ 770 chiếc pod (thuốc lá điện tử) với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Quảng Nam GRDP 09 tháng đứng thứ 8 trong cả nước
Quảng Nam GRDP 09 tháng đứng thứ 8 trong cả nước

Chín tháng đầu năm, tỉnh Quảng Nam thu ngân sách đạt 22.128 tỷ đồng. Tuy nhiên tình hình giải ngân vốn đầu tư công không đạt kỳ vọng.

Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A
Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A

Các thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A của năm 2022, tập trung vào lĩnh vực bất động sản có khoảng 20 thương vụ, lĩnh vực bán lẻ có khoảng 10 thương vụ và lĩnh vực thực phẩm có khoảng 07 giao dịch nổi bật.