Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Nam: Đón đoàn du khách Quốc tế đầu tiên đến “xông đất” tại phố cổ Hội An

08:55:00 02/01/2019

THCL - Ngày 1.1, UBND tỉnh Quảng Nam và TP.Hội An tổ chức đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến gồm có 15 thành viên đa quốc tịch đến từ châu Âu, châu Á đến “xông đất” tại TP Hội An nhân dịp năm mới 2019.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP.Hội An đeo vòng hoa cho du khách đoàn đầu tiên đến với Hội An năm 2019.

Đón đoàn tại Đình làng Cẩm Phô, có đại diện UBND tỉnh Quảng Nam, TP.Hội An và Sở VH-TT&DL. Các du khách được chào đón tiếp rất nhiệt tình với những bó hoa và thưởng thức Nghi lễ trà đạo Nhật Bản tại đình Cẩm Phô, được lãnh đạo TP Hội An và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam mời các vị khách đầu tiên đến với Hội An nhân dịp năm mới này. Sau đó, đoàn được hướng dẫn về chùa Cầu để cùng xem các tiết mục nghệ thuật dân gian đặc sắc…

Việc đón tiếp đoàn khách đầu tiên đến “xông đất” Hội An trong năm mới 2019 thể hiện sự quan tâm, trân trọng của ngành du lịch tỉnh Quảng Nam. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh thân thiện, lòng hiếu khách người dân, ngành du lịch của cả nước nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng trong sự trân quý và tri ân đối với du khách khi lựa chọn Việt Nam là điểm đến để tham quan, nghỉ dưỡng…

Được biết, trong năm 2018, tỉnh Quảng Nam đã đón trên 6.5 triệu lượt khách đến tham quan, tăng 21.5% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó, khách quốc tế đạt 3.8 triệu lượt khách, tăng 36.58% so với cùng kỳ. Doanh thu từ các hoạt động tham quan, lưu trú, nghỉ dưỡng đạt 4.7 nghìn tỷ đồng; thu nhập xã hội từ tham quan, lưu trú du lịch ước đạt trên 11 nghìn tỷ đồng.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, định hướng 2019, tỉnh Quảng Nam sẽ thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái gắn với những giá trị văn hóa đặc trưng ở khu vực miền núi. Đặc biệt, tỉnh Quảng Nam chú trọng mở rộng không gian phát triển du lịch về phía Tây và phía Nam của tỉnh. Trong đó, vùng Đông - Nam của tỉnh Quảng Nam sẽ chú trọng những dự án du lịch giải trí cao cấp.

Đoàn du khách và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP.Hội An cùng chụp ảnh lưu niệm tại Đình làng Cẩm Phô.

Trong năm 2019 này, tỉnh Quảng Nam sẽ đưa vào khai thác dự án du lịch Nam Hội An - một trong những dự án du lịch trọng điểm vùng Đông - Nam sẽ phát triển. Với những kết quả đạt được trong năm 2018 cùng những tiềm năng vốn có, ngành du lịch của Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam được dự báo sẽ rất thu hút du khách trong và ngoài nước bởi những điểm đến hấp dẫn gồm nhiều loại hình tham quan, nghỉ dưỡng, nhất là khi Hội An đang hướng đến xây dựng “thành phố sinh thái. “Ông Thanh nhấn mạnh”.Quảng Nam hiện có 10 thị trường khách quốc tế tham quan, lưu trú gồm Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Tây Ban Nha, trong đó, khách Hàn Quốc đến tham quan, lưu trú chiếm phần lớn.

Năm 2019, Quảng Nam tổ chức các sự kiện văn hóa - du lịch lớn như: Kỷ niệm 10 năm ngày Cù lao Chàm được công  nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới; chương trình Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản; Kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam; Kỷ niệm 20 năm Khu phố cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới…

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, trong năm 2018 vừa qua, nhiều danh hiệu cao quý dành cho Đô thị cổ Hội An từ các tổ chức quốc tế như: Top 15 thành phố hấp dẫn nhất thế giới, Top 50 điểm đến tốt nhẩt để tham quan trong năm 2019, thành phố du lịch sạch ASEAN và gần đây nhất là giải thưởng “Phát triển đô thị bền vững 2019” do chính phủ Đức trao tặng… đã tiểp tục khẳng định sức hút của thương hiệu Hội An trong lòng bạn bè thế giới.

Trọng Tâm

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành