Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam lên phương án hỗ trợ người dân xa quê, ai có nhu cầu đăng ký để được đón về

Tỉnh Quảng Nam lên phương án hỗ trợ người dân xa quê gặp khó khăn, đồng thời kêu gọi mọi người không tìm cách trốn về quê, ai có nhu cầu thật sự thì đăng ký để được đón về.

Quảng Nam : Người dân không tìm cách trốn về quê, ai có nhu cầu đăng ký để được đón về
Chủ tịch tỉnh Quảng Nam  người dân không tìm cách trốn về quê, ai có nhu cầu đăng ký để được đón về.

Chiều 13/7, ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam, nhất là TP. HCM diễn biến phức tạp, khiến cuộc sống người dân Quảng Nam xa quê gặp khó khăn, ngày 12/7, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã trao đổi trực tiếp với Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh để thống nhất phương án hỗ trợ cho bà con.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã điện thoại, gửi lời hỏi thăm bà con Quảng Nam xa quê thông qua Chủ tịch Hội Đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TP. HCM, đề nghị Hội đồng hương làm đầu mối thu thập thông tin những bà con thực sự gặp khó khăn để đề xuất UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ.

"Thông qua Hội đồng hương, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bà con chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của chính quyền địa phương, không tìm cách trốn về quê, trường hợp thật sự có nhu cầu trở về thì đăng lý qua Hội đồng hương để tập hợp danh sách, báo cáo xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. HCM làm căn cứ để được hướng dẫn việc xét nghiệm và trao đổi thông tin với UBND tỉnh Quảng Nam. Theo đó, UBND tỉnh sẽ thông tin đến các ngành, địa phương liên quan sẵn sàng phương án đón bà con về địa phương để cách ly theo đúng quy định" – ông Tuấn cho hay.

Theo ông Tuấn, hiện nay, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM để thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tỉnh Quảng Nam siết chặt các cửa ngõ ra, vào
Tỉnh Quảng Nam siết chặt các cửa ngõ ra, vào.

"Bên cạnh thực hiện nghiêm việc quản lý người đến Quảng Nam từ các vùng có dịch, tỉnh Quảng Nam cũng luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái với bà con xa quê đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh. Tại cuộc họp giao ban sáng 12/7, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng phương án đón người về từ TP. HCM và các tỉnh có dịch nặng phía Nam" – ông Trần Anh Tuấn thông tin thêm.

 

Trong ngày 13/7, HĐH Quảng Nam tại TP. HCM cũng đã có thông báo đến người dân về nội dung trên. Hội đồng hương Quảng Nam đã đề HĐH các huyện, thị xã, thành phố tại TP. HCM lập và cung cấp danh sách những trường hợp thật sự khó khăn, nhất là người nghèo, khó khăn về chỗ ở, không việc làm, mất việc do dịch bệnh... để Hội đồng hương Quảng Nam đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

HĐH tỉnh Quảng Nam thông báo đến người dân về việc hỗ trợ
HĐH tỉnh Quảng Nam thông báo đến người dân về việc hỗ trợ.

Người có nhu cầu được giúp đỡ liên hệ ông Mai Phúc - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM, ĐT: 0903.924405.

Người có nhu cầu đăng ký về quê liên hệ các Phó Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam gồm: Ông Lê Văn Phước, ĐT: 0903.679111; ông Trần Ngọc Đính, ĐT: 0913.733153; ông Lê Văn Nga, ĐT: 0913.813395.

Hoàng Gia Bảo

Tin mới

TP. HCM: Dự kiến hơn 7,3 triệu người được nhận hỗ trợ trong đợt 3
TP. HCM: Dự kiến hơn 7,3 triệu người được nhận hỗ trợ trong đợt 3

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn chiều ngày 20/9/2021, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh cho biết, số lượng người được nhận hỗ trợ trong đợt 3 (dự kiến) là 7,3 triệu người với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng): Thêm 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19
KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng): Thêm 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Thông tin trên được bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Đà Nẵng đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố chiều 20/9.

Sáng 21/9, Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly
Sáng 21/9, Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly

Sáng 21/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 12 giờ qua, Thành phố ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly.

Đà Nẵng: Một nhân viên tại Khu công nghiệp An Đồn mắc Covid-19
Đà Nẵng: Một nhân viên tại Khu công nghiệp An Đồn mắc Covid-19

Tối 20/9, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết, tại Công ty TNHH Thương mại Nam Anh - trụ sở ở Khu công nghiệp An Đồn (nằm trên địa bàn quận này) vừa phát hiện một ca dương tính với Sars-CoV-2.

Giá cà phê ngày 21/9: Giá Robusta tiếp tục tăng
Giá cà phê ngày 21/9: Giá Robusta tiếp tục tăng

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê 2 sàn diễn biến trái chiều. Robusta tăng 1 USD/tấn trong khi Arabica lao dốc mạnh.

Chủ tịch nước chứng kiến lễ ký kết mua 5 triệu liều vaccine Abdala
Chủ tịch nước chứng kiến lễ ký kết mua 5 triệu liều vaccine Abdala

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến hai Bộ Y tế và doanh nghiệp hai nước ký kết nhiều văn kiện hợp tác về mua 5 triệu liều vaccine Abdala cũng như chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam.