Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam: Phát hiện ổ dịch ở huyện miền núi Phước Sơn

Tỉnh Quảng Nam phát hiện ổ dịch tại huyện miền núi Phước Sơn có nhiều người dương tính với Covid-19 là học sinh, giáo viên.

Ngành y tế huyện Phước Sơn xuyên đêm hỗ trợ người dân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Ngành y tế huyện Phước Sơn xuyên đêm hỗ trợ người dân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Chiều 13/10, chính quyền huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa phát hiện thêm nhiều người dương tính với Covid-19 tại địa phương, liên quan đến một ca F0 mà tỉnh Quảng Nam công bố hôm 12/10.

Đó là một ca bệnh cộng đồng, chị H.T.N. - 18 tuổi, trú thôn 1, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn - được phát hiện qua sàng lọc khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Minh Thiện, TP. Tam Kỳ, chưa rõ nguồn lây.

Theo đó, sau khi có biểu hiện ho sốt, chị N. đến thăm khám tại Bệnh viện Minh Thiện, qua test nhanh và cả xét nghiệm PCR cho thấy bệnh nhân đã dương tính với Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phước Sơn đã chỉ đạo Trung tâm Y tế khoanh vùng, truy vết F1 và lấy mẫu xét nghiệm.

Qua test nhanh các thành viên trong gia đình chị N., phát hiện H.T.N.M. - đang học lớp 8/2, Trường phổ thông Dân tộc bán trú và trung học cơ sở Phước Chánh - và một người cùng thôn có kết quả dương tính.

Tiếp tục mở rộng đối tượng xét nghiệm đối với học sinh, giáo viên tại trường này đã phát hiện thêm 16 học sinh và 1 giáo viên dương tính.

Ngoài ra, trong đêm còn phát hiện thêm 1 ca dương tính tại xã Phước Đức sau khi tiến hành xét nghiệm theo các yếu tố dịch tễ. Phước Sơn đã phát hiện thêm 19 ca dương tính liên quan đến chị H.T.N..

Trước tình hình như vậy, huyện Phước Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ xã Phước Chánh
Nhân viên y tế huyện Phước Sơn lấy mẫu người dân xã Phước Chánh.

Trước diễn biến dịch phức tạp và có nguy cơ lây lan cộng đồng, lãnh đạo huyện Phước Sơn đã yêu cầu địa phương và các ngành liên quan kích hoạt ngay các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Trước tình hình như vậy, huyện Phước Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ xã Phước Chánh từ 0h ngày 13/10, tăng cường xét nghiệm cho tất cả người dân xã này, đồng thời phong tỏa cứng toàn bộ thôn 1, xã Phước Chánh với 154 hộ, hơn 600 nhân khẩu để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đến trưa ngày 13/10, lực lượng y tế huyện Phước Sơn đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 341 học sinh và 29 cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Trung học cơ sơ Phước Chánh, đồng thời sử dụng ngôi trường này để làm khu cách ly tập trung.

Hoàng Nguyên

Bài liên quan

Tin mới

Nga sẵn sàng tăng cung cấp khí đốt cho Châu Âu
Nga sẵn sàng tăng cung cấp khí đốt cho Châu Âu

Ngày 21/10, phát biểu tại phiên họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai, Tổng thống V. Putin tuyên bố, Nga sẵn sàng tăng cung cấp khí đốt cho Châu Âu qua hệ thống đường ống “Dòng chảy Phương bắc-2”.

Ngày 22/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận những vấn đề được cử tri quan tâm
Ngày 22/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận những vấn đề được cử tri quan tâm

Theo chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 22/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) và thảo luận ở tổ về 4 dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế. Thảo luận báo cáo tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội năm 2020.

Giá vàng ngày 22/10: Tiếp tục tăng
Giá vàng ngày 22/10: Tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay (22/10) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng phiên thứ ba nhưng chưa thể tìm được động lực thực sự để cán mốc 1.800 USD.

Tân Hoàng Minh đầu tư hơn 1 tỷ đô kiến tạo “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại Phú Quốc
Tân Hoàng Minh đầu tư hơn 1 tỷ đô kiến tạo “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại Phú Quốc

Là một trong những dự án mở đầu chiến lược kinh doanh của Tân Hoàng Minh trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ với quy mô 34 ha tại bờ biển Bãi Trường – Khu bờ biển đẹp nhất Phú Quốc được kỳ vọng mang đến một quần thể nghỉ dưỡng “bom tấn” trong ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

VPBank nhận gói vay hợp vốn 100 triệu USD từ JICA và SMBC
VPBank nhận gói vay hợp vốn 100 triệu USD từ JICA và SMBC

Mới đây, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã ký kết Thỏa thuận đồng tài trợ với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation nhằm gia tăng khả năng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), đặc biệt là những SME do phụ nữ làm chủ.

Vành đai – Con đường gặp khó, ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc suy giảm?
Vành đai – Con đường gặp khó, ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc suy giảm?

Hai nhà quan sát nhận định trên Politico rằng, không giống với những gì thể hiện bên ngoài, tầm ảnh hưởng của Trung Quốc đang suy giảm khi ngày càng nhiều quốc gia công khai chỉ trích và không ngại thể hiện lập trường cứng rắn với nước này.