Quảng Nam: Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích do sạt lở đất tại huyện Bắc Trà My

14:03:00 16/11/2020

THCL - Thi thể nạn nhân tìm thấy tại mương nước phía ta-luy âm, cách hiện trường sạt lở khoảng 50 m. Cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao cho gia đình lo mai táng.

Ngày 16/11, Trung tá Phạm Thế Long, Phó Trưởng Công an huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, lúc 10 giờ ngày 16-11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, quê huyện Thăng Bình), bị vùi lấp mất tích do sạt lở núi gần thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Tân) vào ngày 11/11.

Thi thể nạn nhân tìm thấy tại mương nước phía ta-luy âm, cách hiện trường sạt lở khoảng 50m. Cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao cho gia đình lo mai táng.

Như tin đã đưa, trước đó vào lúc 14 giờ 30 phút chiều 11/11, trong lúc di chuyển từ huyện Nam Trà My về huyện Bắc Trà My trên Quốc lộ 40B (cách chân đập thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 100m) thì núi bất ngờ sạt lở vùi lấp ông Huỳnh Văn Hạ, 52 tuổi, thôn 4, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình (Quảng Nam).

May mắn thoát khỏi tai nạn sạt lở núi, bị gãy cánh tay và đang được điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Nam, anh Huỳnh Văn Hưng (cháu ruột nạn nhân) cho biết, anh đã nhiều năm đi đường rừng núi, lên xuống Nam Trà My như cơm bữa, nhưng có những rủi ro nhiều khi không lường trước được.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tíchLực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích

"Chiều hôm đó, như thường lệ, chiếc xe chở hàng từ Nam Trà My theo tuyến QL40B trở về nhà, khi đến vị trí xã Trà Tân, xe đi qua khu vực sạt lở thì phát hiện nhiều cây cối đổ gãy chắn ngang mặt đường. Thấy nguy hiểm, tôi và chú Hạ xuống xe dọn những nhành cây choán mặt đường để xe máy đi lại thuận tiện hơn. Trong lúc chặt dọn, đất đá bất ngờ đổ ập xuống, có tiếng tri hô "chạy, chạy đi" nhưng chú không chạy thoát kịp. Trong tích tắc, đất đá vùi lấp chú, tôi may mắn thoát được nhưng bị gãy cánh tay", anh Hưng kể.

Cũng theo anh Hưng, gia đình ông Hạ có 2 người con, gia đình khó khăn nên cả 2 chỉ học xong phổ thông, vừa đi làm thuê được 1-2 năm nay.

"Vợ chú ở nhà chăm sóc ông bà, vừa làm mấy sào ruộng, kiếm thêm gạo ăn. Chú tôi trở thành lao động chính trong nhà. Thường ngày theo xe đi bỏ hàng hóa, thực phẩm cho các địa bàn vùng miền núi. Tính ra thu nhập cũng không đáng bao nhiêu, chỉ đủ trang trải cuộc sống gia đình. Nếu như hôm đó, không xuống xe dọn đường thì đâu đến nỗi ra đi đau xót như vậy...", anh Hưng day dứt.

 Thiên Trường

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành