Quảng Ngãi: Hơn 262 ha rau màu bị thiệt hại do bão số 6

14:23:00 12/10/2020

THCL - Theo báo cáo nhanh từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Quảng Ngãi, bão số 6 đã tàn phá nặng nề ngành nông nghiệp Quảng Ngãi với hơn 35 ha nuôi tôm; 262 ha hoa màu, rau màu; 272 ha hành tím Lý Sơn; 25 ha cây ăn quả; 73,5 ha cây trồng hàng năm và 118 ha keo bị thiệt hại.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Bão số 6 cũng đã làm 8 người bị thương gồm: Huyện Bình Sơn 1 người, Lý Sơn 4 người, Đức Phổ 2 người và Sơn Tây 1 người. Ứng phó với bão số 6, các địa phương đã tổ chức di dời, sơ tán 228 hộ dân đến nơi an toàn.

Có 72 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó 1 ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn và 71 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng; 2 chiếc tàu thuyền bị chìm, hư hỏng. Nhiều tuyến kênh mương, đường giao thông bị chia cắt, sạt lở, cuốn trôi.

Với 4 chiếc tàu thuyền QNg 96317 TS, QNg 90741 TS, QNg 92717 TS, Hải Hà 268 bị nạn trên biển. Hiện các tàu đã khắc phục được sự cố và ngư dân trên tàu đều an toàn.

Ngoài ra, mưa bão cũng đã làm 2 tàu hàng đang neo đậu tránh trú bão tại cảng Dung Quất bị đứt dây neo trôi dạt vào bờ, hiện cả 2 tàu đang nằm trong tình trạng mắc cạn không thoát được ra ngoài. Cơ quan chức năng đang tìm phương án cứu hộ đưa 2 tàu ra khỏi vùng bị mắc cạn.

Theo dự báo, từ nay đến 20/10, có 2 đợt bão, lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh, vì vậy Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu giám đốc các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải tập trung cao độ cho công tác phòng, chống. Lưu ý, trong thời gian qua, lượng mưa nhiều và trong những ngày tới tiếp tục mưa lớn tại các huyện miền nút có nguy cơ sạt lở, vì vậy các địa phương kiểm tra, rà soát để có phương án xử lý kịp thời thời. Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí kịp thời kinh phí từ nguồn dự phòng ngân sách để thực hiện các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng chống thiên tai.

Hà Trần

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành