Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh: Chủ động phòng chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, bộ máy chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng, chủ động nắm bắt, kịp thời đưa ra những biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, ngay khi có thông tin liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 xuất hiện tại Hà Nội, với phương châm “3 trước” là nhận diện, chủ động phòng, chống trước, chuẩn bị phương án, phương tiện vật tư trước; phát hiện, hành động, xử lý trước, “4 tại chỗ”: lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ…

CDC Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime-PCR.CDC Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime-PCR.

Rạng sáng ngày 8/3, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã tổ chức họp khẩn để triển khai một số biện pháp cấp bách tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh chủ trì cuộc họp, trong đó tập trung vào một số nội dung:

Các cơ quan chức năng rà soát xác định, công bố đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của 52 người, để xác định triệt để những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những trường hợp tiếp xúc gần có nguy cơ cao để có giải pháp khống chế, khoanh vùng, bao vây cách ly nghiêm ngặt bằng các biện pháp y tế và biện pháp hành chính phù hợp theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, khuyến cáo người dân và doanh nghiệp chủ động phòng chống dịch, chủ động khẩn trương khai báo và đến ngay các cơ sở y tế và chính quyền địa phương, cơ quan chức năng, không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng và không có người tử vong do dịch.

Tạm dừng việc đi học của học sinh, sinh viên từ bậc THPT trở đến ngày 15/3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện đồng loạt, đồng bộ, từ ngày 8/3, tất cả người dân thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống. 

Thực hiện ngay việc cách ly y tế, khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe đối với 127 trường hợp xác định đã tiếp xúc gần với những người có khả năng nhiễm bệnh và tất cả thủy thủ, nhân viên phục vụ trên các tàu du lịch có chở các hành khách đi chuyến bay VN0054.

Dừng các cuộc họp không cần thiết, các hoạt động tập trung đông người, ưu tiên cao nhất cho việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Ngành Công thương, Y tế tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình để găm hàng, trục lợi... và có biện pháp bình ổn thị trường nhất là những yếu phẩm cần thiết; kịp thời cung ứng các vật dụng xử lý dịch bệnh phù hợp với tình hình.

Trong ngày 8/3, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành lắp đặt phòng cách ly áp suất âm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đạt tiêu chuẩn quốc tế sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ người dân trên địa bàn TP Hạ Long bắt đầu thực hiện khai báo y tế để đảm bảo công tác giám sát dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, tính đến chiều 9/3, toàn tỉnh đã điều tra xác minh, cách ly 369 trường hợp có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam ngày 2/3/2020. Cùng với đó, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nằm điều trị tại địa bàn tỉnh; và chưa phát hiện thêm trường hợp mới nhiễm Covid -19. 

Trần Trang

 

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin về giá vé tour xem chọi trâu Đồ Sơn năm 2023
Thông tin về giá vé tour xem chọi trâu Đồ Sơn năm 2023

Năm 2023, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng phối hợp cùng Công ty Âm nhạc Việt Thành đồng hành cùng Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn là đơn vị đại diện cung cấp tour trải nghiệm Lễ hội.

Giá lúa gạo hôm nay 22/9: Tiếp tục giảm với nhiều loại lúa
Giá lúa gạo hôm nay 22/9: Tiếp tục giảm với nhiều loại lúa

Hôm nay 22/9, giá lúa gạo tại thị trường trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm với nhiều loại lúa. Thị trường giao dịch sôi động hơn.

Nga hạn chế xuất khẩu nhiên liệu tạm thời để ổn định thị trường
Nga hạn chế xuất khẩu nhiên liệu tạm thời để ổn định thị trường

Theo Hãng tin Reuters, ngày 21/9, Chính phủ Nga đã đưa ra các biện pháp hạn chế tạm thời đối với hoạt động xuất khẩu xăng và dầu diesel nhằm ổn định thị trường nội địa. Thông báo của Bộ Năng lượng Nga nêu rõ nước này sẽ ngăn chặn việc xuất khẩu nhiên liệu động cơ "xám" trái phép.

 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal
 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal

Thương vụ Việt Nam tại Algeria thông tin, ngày 21/9/2023, Bộ Công nghiệp và Sản xuất dược phẩm Algeria đã công bố danh sách các thực phẩm nhập khẩu vào nước này phải có chứng nhận Halal.

Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang
Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang

Ngày 21/9/2023, Tàu du lịch cao cấp SPECTRUM OF THE SEA ( quốc tịch Cyprus) đã cập Cảng Nha Trang lúc 07 giờ 00. Số lượng khách trên tàu là 4.000 người đến từ các quốc gia: France, Germany, Spain, Hongkong, Thailan, Singapore... tàu đi từ Singapore đến Nha Trang, điểm đến tiếp theo là Hong Kong.

Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc
Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc

Phiên thị trường chứng khoán sáng ngày 22/9, trong bối cảnh tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu, với cả 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm hơn 1%, khi tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ hơn bởi lo ngại chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed sẽ duy trì lâu hơn dự báo, chứng khoán trong nước cũng chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa.