Quảng Ninh: Bão số 2 gây mưa ngập một số tuyến phố trên địa bàn

19:21:00 02/08/2020

THCL - Cơn mưa ngày 2/8 do ảnh hưởng của cơn bão số 2 đã khiến cho một số tuyến phố trên địa bàn TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) bị ngập lụt, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Trước đó, để phòng chống cơn bão số 2, tỉnh Quảng Ninh chủ động cấm biển từ 10 giờ ngày 1/8, ngoài ra UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tổ chức công tác kêu gọi tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền, triển khai công tác đảm bảo an toàn cho người và phương tiện ở nơi tránh trú. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão nên tại tỉnh Quảng Ninh từ sáng sớm hôm nay đã bắt đầu mưa to đến rất to, dự báo kéo dài đến ngày 7/8, tổng lượng mưa có thể lên đến 200-250mm cho cả đợt. Nên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh đã chuyển trọng tâm từ ứng phó với bão sang ứng phó với mưa lớn kéo dài.

Mặc dù không phải địa phương ảnh hưởng trực tiếp của Bão số 2, tuy nhiên, trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện mưa lớn và liên tục trong thời gian dài đã khiến cho nhiều khu vực ngập nước, tình trạng lụt lội xuất hiện một số nơi trên địa bàn TP Hạ Long.Theo ghi nhận của PV, khoảng 17h chiều nay (2/8) tại khu vực tổ 6, khu 4, phường Yết Kiêu, phường Cao Thắng, TP Hạ Long và một số tuyến đường trên địa bàn TP Cẩm Phả, nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước gây cản trở giao thông, cũng như việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

 Mưa lớn khiến một số điểm trên QL 18 thuộc TP. Cẩm Phả ngập lụt.Mưa lớn khiến một số điểm trên QL 18 thuộc TP. Cẩm Phả ngập lụt

Nước tràn vào nhà dân.Nước tràn vào nhà dân

Khu vực Hồ Điều Hoà thuộc phường Yết Kiêu TP. Hạ Long cũng ngập úng.Khu vực Hồ Điều Hoà thuộc phường Yết Kiêu TP. Hạ Long cũng ngập úng

Nước ngập tràn vào từng ngõ xóm.Nước ngập tràn vào từng ngõ xóm

Và tràn vào cả nhà của người dân.Và tràn vào cả nhà của người dân

Chị Trần Thị Yến - Người dân sinh sống tại khu vực tổ 6 khu 4 phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long cho biết; cứ vào mùa mưa mỗi năm khu vực này đều ngập úng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

"Mưa như hôm nay mới ngập tới sân còn mọi năm nước từ cống thải sinh hoạt tràn vào nhà cuốn theo rác thải rất bẩn, chỉ mong chính quyền địa phương để tâm có phương án giúp người dân an tâm mỗi khi mùa mưa bão tới." Chị Yến chia sẻ.

Theo ghi nhận, đây là trận mưa lớn từ đầu năm 2020 đến nay, sau đợt nắng nóng khắc nghiệt trên diện rộng kéo dài khiến mức nước tại Hồ Yên Lập chạm ngưỡng đáy.

Trần Trang

 

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành