Thời gian qua, Tổ công tác số 2 đã tích cực, khẩn trương, tiến hành rà soát 82 dự án tại địa bàn các xã, phường thuộc khu vực miền Đông của tỉnh. Qua quá trình kiểm tra, làm việc trực tiếp tại các địa phương, gần 80% số dự án đã được tháo gỡ, không còn nội dung cần tiếp tục xử lý. Các dự án còn lại còn những khó khăn, vướng mắc chủ yếu liên quan đến trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư, xác định giá đất, điều chỉnh chủ trương đầu tư, giải phóng mặt bằng và thực hiện các kết luận thanh tra.

Thống nhất với các ý kiến tại cuộc họp, ông Vũ Quyết Tiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 yêu cầu: Đối với các dự án đã được tháo gỡ, cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các trình tự, thủ tục pháp lý của dự án theo quy định; bảo đảm các dự án được triển khai đúng tiến độ. Các dự án đã xác định rõ giải pháp, nhiệm vụ, trách nhiệm của các sở, ngành và địa phương liên quan phải tập trung tháo gỡ, có cam kết cụ thể về trách nhiệm và tiến độ, thời hạn thực hiện; đồng thời, báo cáo về Ban Nội chính Tỉnh ủy - cơ quan thường trực giúp việc của Tổ công tác trước ngày 9/7.
Đối với các dự án còn lại, cần tiếp tục đôn đốc, rà soát và làm rõ các khó khăn vướng mắc, kịp thời định hướng xử lý các nội dung thuộc thẩm quyền và đề xuất cụ thể dự án nào cần tiến hành thanh tra hoặc báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với những nội dung phức tạp, vượt thẩm quyền khi cần thiết.
Trần Trang (t/h)






















